Cái nào tốt hơn để xào với, thép không gỉ hoặc Teflon?


11

Nhiều lần trong công thức nấu ăn, họ sẽ chỉ định sử dụng chảo inox, nhưng tôi thấy khía cạnh chống dính của Teflon là một lợi thế. Là thép không gỉ thực sự tốt hơn, và nếu vậy, Điều gì về nó làm cho nó một sự lựa chọn tốt hơn?

Câu trả lời:


12

Ưu điểm của việc sử dụng thép không gỉ là fond (bit nâu ngon) hình thành trong chảo. Nó vừa hương vị bất cứ thứ gì bạn đang xào và thường được sử dụng làm cơ sở cho nước sốt chảo.


14

Ngoài ra, bạn có thể làm cho thép không tráng phủ nóng hơn rất nhiều so với bạn có thể nhận được tanh (sẽ bị hỏng - về cơ bản là nhựa). Vì vậy, bạn có thể nướng thịt ở nhiệt độ cao hơn nhiều so với bạn có thể nấu chúng trên tanh. Đối với một số thứ, điều đó không thành vấn đề, như đổ mồ hôi rau củ, nhưng bất cứ điều gì bạn muốn có được sức nóng thực sự liên quan để phát triển hương vị nâu, tốt hơn hết là không có tanh.

Một sự thỏa hiệp tốt là gang dày dạn, mà bạn có thể làm nóng vô cùng, và những thứ không thực sự dính vào nó nhiều. Những cái chảo đó cũng rẻ, và tồn tại mãi mãi.

Mặt khác, nếu bạn đang nấu trứng, bạn chắc chắn muốn dùng tanh, hoặc làm sạch chảo sẽ rất bực bội!


3
+1 không chỉ phá vỡ tanh ở nhiệt độ cao, các sản phẩm hỏng không thực sự dễ chịu (hoặc vô hại)!
Kryptic

4
Đồng ý không có nhiệt độ cao đối với tanh, vì xào là phương pháp nấu ăn có nhiệt độ cao - nhưng xào là 'nhảy' và yêu cầu lật thức ăn (điển hình là chảo cong), không điển hình cho hầu hết gang ( ngoại trừ một số gang tráng men nhỏ hơn). Nếu bạn cần một giải pháp thay thế cho không gỉ, tôi sẽ sử dụng nhôm anodized dày.
Joe

4

Để theo dõi Harlan - Tôi làm trứng trong một cái chảo inox (được xào và luộc) hoặc chảo omelette tráng men (về mặt kỹ thuật là một loại không dính) - làm sạch như một giấc mơ. Điều đó có nghĩa là, tôi thậm chí không thấy sự cần thiết của Teflon cho trứng.

Khó khăn duy nhất trong việc làm sạch là nếu bạn để lại cặn trứng trong chảo inox - nhưng ít nhất bạn cảm thấy mình có thể tấn công nó khi làm sạch mà không sợ hãi.

Hãy cẩn thận: Tôi đã không chi một khoản tiền tương tự cho dụng cụ nấu không dính và tôi khá giỏi trong các tai nạn nấu nướng như đặt một cái chảo rỗng xuống một chiếc nhẫn vẫn còn - loại thứ phá hủy lớp chống dính .


Tôi đã đọc rất nhiều trên trang web này về loại chảo nào tốt nhất cho trứng, nhưng dường như tôi không thể giữ một chiếc chảo không dính còn sống trong hơn một năm. Mẹ tôi có một chảo trứng tráng men mà bà sẽ không sử dụng cho bất cứ điều gì khác. Thấy rằng bạn cũng có một cái, tôi có thể xem xét thêm về điều này.
JustRightMenus

+1. Tôi chưa bao giờ gặp vấn đề gì khi làm sạch chảo inox mà tôi đã nấu trứng. Nếu bạn đã đốt trứng trên chảo, bạn đã nấu chúng quá lâu hoặc khiến chảo quá nóng: D.
Jduv

Tôi sử dụng một loại chống dính rẻ tiền cho trứng và đôi khi là bánh kếp khi tôi không muốn thoát ra khỏi vỉ nướng, mà tôi nghĩ rằng tôi sẽ thay thế mỗi năm hoặc hai năm. Nếu không thì tôi dùng thép không gỉ. Tôi sẽ phải nhìn vào chảo tráng men.
JSM

3

Có một quan niệm sai lầm phổ biến trong thép không gỉ so với thảo luận không dính rằng một trong hai phải "tốt hơn" so với cái kia, nhưng điều này không nhất thiết phải là trường hợp. Có lẽ sẽ có tính xây dựng hơn để đóng khung câu hỏi theo cách "phù hợp hơn" cho phong cách nấu ăn thông thường của bạn. Thép không gỉ và nồi chống dính đều có những điểm mạnh và khuyết điểm khác nhau, nhưng mỗi loại có thể chứng minh lợi ích như nhau khi được sử dụng đúng cách. Cung cấp cho bài viết này một cách nhanh chóng để biết thông tin về sự khác biệt giữa hai và các loại tình huống trong đó mỗi loại là phù hợp hơn.

Thông thường, sự kết hợp của thép không gỉ và dụng cụ chống dính là cách tốt nhất để che chân đế của bạn trong nhà bếp. Ví dụ, nồi kho và chảo nước sốt thường không cần phải chống dính, vì nội dung của chúng thường sẽ là chất lỏng. Mặt khác, chảo rán thường được hưởng lợi rất nhiều từ lớp phủ chống dính, vì chúng thường gây ra nhiều rắc rối khi nấu các nguyên liệu khô. Mặc dù bạn không nhất thiết cần cả hai loại dụng cụ nấu nướng xung quanh, nhưng nó sẽ cải thiện tính hữu dụng chung của nhà bếp của bạn và sẽ giúp bạn sẵn sàng để nấu bất cứ thứ gì.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.