Làm thế nào tôi có thể nấu gà hương vị nhiều hơn thông qua?


16

Khi tôi nấu gà, hương vị dường như tập trung ở da. Nhưng khi tôi nhận được một con gà quay từ Costco, nó dường như rất có hương vị xuyên suốt, vượt ra ngoài da.

Tôi đã thử nghiệm với nhiều loại gia vị khác nhau, bao gồm muối / hạt tiêu, nước tương hoặc các loại ướp mua tại cửa hàng khác nhau. Tất cả đều tốt, nhưng một lần nữa, tất cả các hương vị dường như ở trong da.

Trong hành trình tìm gà của mình và không khỏi ngưỡng mộ gà Costco, tôi đã mua một lò nướng Ronco Showtime Rotisserie mà tôi thường xuyên sử dụng. Tôi khá là người mới nấu ăn, vì vậy nó chắc chắn đã giúp mức độ và tính nhất quán của con gà của tôi. Tuy nhiên, nó dường như làm cho sự khác biệt nhỏ khi nói đến hương vị.

Từ những gì tôi biết, cắt thịt gà thành miếng cho gà thêm hương vị. Nhưng tôi đang tìm giải pháp khác xin vui lòng.

Làm thế nào tôi có thể đạt được hương vị gà nhiều hơn thông qua?

Câu trả lời:


13

Một lựa chọn để xem xét để thêm hương vị cho một con gà là nước muối . Cá nhân tôi chưa bao giờ nuôi gà, nhưng mỗi khi tôi nhắc đến nó trong một blog về ẩm thực, diễn đàn hay ở nơi khác, nó dường như luôn được coi là một cách tốt để truyền thêm hương vị vào thịt.

Kể từ khi viết câu trả lời này, tôi đã làm theo công thức của Nigella Lawson cho món Gia vị và Superjuicy Roast của Thổ Nhĩ Kỳ , điều này dẫn đến món gà tây ngon và ẩm tuyệt vời vào Giáng sinh hàng năm, đến mức tôi sẽ không nhận được gà tây vào Giáng sinh mà không làm chín nó ngay bây giờ. Nếu điều này cũng dịch thành gà (mà tôi hoàn toàn thừa nhận tôi nên thử ngay bây giờ!) Thì nó cũng đáng thời gian và công sức.


Tôi hoàn toàn thích một con gà nướng và nướng.
justkt

1
Chỉ cần xem ra - hầu hết các loài chim được bán trên thị trường đã được tiêm dung dịch natri và nước muối có thể làm cho thịt mặn không chịu nổi.
Bà Garden

1
Brining hoàn toàn là cách để đi với thịt gà cho hương vị đầy đủ, mạnh mẽ và nhiều độ ẩm. Sử dụng dung dịch nước muối 8% cho cả con gà, ngâm trong 6 giờ và rửa kỹ trong nước sạch sau đó. Tôi chưa bao giờ nghe nói về những con chim thương mại được tiêm natri ở Anh - điều đó thật kinh khủng.
Gary

1
Một liên kết khác với khoa học của nó đã giải thích và công thức nấu nước muối - dipee.info/pdf/OnlineResearch/2.pdf
PoloHoleSet

7

Brining hoạt động tốt, nhưng nó có thể mất một thời gian. Một cách nhanh hơn có thể là sử dụng dụng cụ tiêm ướp. Chúng trông giống như những chiếc kim tiêm dưới da lớn, và bạn sử dụng chúng để tiêm hương vị vào thịt gà trước khi nấu.

Bơ, hỗn hợp thảo mộc, đồ mặn và tỏi đều rất tốt. Cho tất cả mọi thứ vào máy xay nếu bạn sử dụng các thành phần chunky.


4
Hoặc nếu bạn có thể lấy nó, gà kosher thực sự được ướp trước, vì một phần của quá trình kasher là đóng gói thịt trong muối để lấy máu. Đó là lý do tại sao nhiều đầu bếp thích thịt kosher cho công thức nấu ăn của họ, vì nó tiết kiệm một bước.
Martha F.

6

Bạn đang nấu loại gà nào? Tôi thực sự có thể cảm nhận sự khác biệt giữa một cửa hàng giá rẻ được mua so với Free Range từ thị trường nông dân / Đồ tể - mua thứ tốt nhất bạn có thể mua được.

Tôi thường nhét khoang của cả con gà với một lựa chọn: Hành, Chanh, Thảo dược (Húng tây, Hương thảo) và tỏi cùng với một vốc dầu, muối và hạt tiêu. Sau đó chà xát da bằng muối, hạt tiêu và dầu.

Đậy gà trong 2/3 đầu tiên nấu ăn sau đó loại bỏ để da nâu.


2
+1 từ tôi cho chất lượng của con gà. Một con gà được nuôi nhanh với giá rẻ sẽ hầu như không có gì sánh được so với một giống chó tự do không phải là một trong những giống được nuôi để nuôi những miếng thịt ức khổng lồ với chi phí khác.
Cướp

1
Sử dụng các chất thơm như cà rốt, cần tây, lá nguyệt quế, tỏi và hành tây làm nên điều kỳ diệu cho các món nướng và tôi cũng có thể tưởng tượng ra món quay. Rắc rối sẽ khiến tất cả phải ở trong khoang trong khi nó quay lại.
Rachael Wentworth

Tôi thường nấu một gói 2 con gà non Foster Farms (tất nhiên là một lúc) hoặc cửa hàng tạp hóa tương đương. Tôi đã luôn do dự để thử gà miễn phí, bởi vì tôi nghe nói rằng hương vị không thể phân biệt được. Cảm ơn câu trả lời của bạn, tôi sẽ thử!
Arlen

1
Đoạn đầu tiên chỉ đúng một phần; bạn thường nhận được những gì bạn phải trả, và gà thả rông thường tốt hơn so với giải pháp thay thế, nhưng định nghĩa về "phạm vi miễn phí" khá lỏng lẻo và không thực sự đảm bảo rằng gà ăn một chế độ ăn cân bằng, đó là lý do tại sao một số loài chim miễn phí hương vị tốt hơn. Vì vậy, đừng mong đợi bất cứ thứ gì được dán nhãn "phạm vi miễn phí" sẽ ngon hơn; bạn có thể phải thực hiện thêm một chút nghiên cứu và / hoặc thử nghiệm.
Aarovy

1
@Rachael Wentworth- Hãy thử khâu kín khoang bằng chỉ nha khoa (không phải là bạc hà, tất nhiên!) Hoặc chỉ giữ nó đóng lại bằng tăm. Hầu hết các loài chim có đủ da để giữ tất cả các thứ nhồi của bạn.
Bà Garden

3

Cách xuống tay tốt nhất để có được hương vị vào thịt là: BẮT ĐẦU.

Tôi, chính tôi, đã hoài nghi về phương pháp này. Tôi đã thử nó vào Lễ Tạ ơn và sử dụng nước ướp tiêm Creole Butter. Thật ngạc nhiên, nó là con gà tây ngon nhất mà tôi từng ăn. Bạn bè của tôi đã rất ấn tượng.

Tôi khuyên bạn nên nó. Nó giữ cho thịt ẩm nghiêm trọng và hương vị. Ngay cả thịt gà tây trắng cũng mềm như thịt sẫm màu, và ngon.

Đây là chai tôi đã sử dụng: http://www.brucefoods.com/mystOre/productcart/pc/viewPrd.asp?idcarget=21&idproduct=67

Tôi đánh giá cao công cụ này!


Tôi đã từng làm công việc quay vòng trong siêu thị địa phương của tôi; những con gà có hương vị ở đó được tiêm một gia vị ảm đạm. Do đó hương vị 'lớn hơn' trong suốt.
Gary

2

Phân biệt đề nghị của Rob.

Ngâm là cách duy nhất để đi với gia cầm. Nó sẽ kéo gia vị vào sâu trong thịt chim và tạo ra một sản phẩm rất ẩm.

Tôi đã sử dụng công thức gà tây của Alton Brown trên gà rất thành công. Tất nhiên phải mất một vài sự chuẩn bị nhưng tôi sẽ không nấu gà tây theo bất kỳ cách nào khác nữa.


2

Một bí mật tôi sử dụng là khối đá thỏi gà nghiền nát. Bạn có thể thêm một vài vào nước ướp hoặc nước muối nếu bạn đang sử dụng phương pháp đó. Bạn cũng có thể chỉ cần tạo thành một hỗn hợp sệt với một ít dầu ô liu và chà xát nó vào thịt dưới da. Hãy để nó ngồi trong ít nhất nửa giờ.

Điều tuyệt vời của phương pháp này là thay vì hương vị gà của bạn với ngày càng nhiều hương vị như chanh, Rosemary hoặc các loại thảo mộc khác, thay vào đó bạn nên nêm nếm nó với thịt gà. Bạn có thể biến ức gà không xương, không da nhạt nhẽo thành điều tuyệt vời nhất. Nó sẽ ngon như một miếng thịt sẫm màu.


1
Chà, thực ra, bạn đang nếm nó với muối và bột ngọt. Kiểm tra các thành phần trong khối lập phương của bạn.
derobert

1
@derobert: Tinh bột ngô, dầu cọ không hydro hóa, chiết xuất men, thịt gà tự nhiên và hương vị hương thảo, hành tây nướng, mỡ gà, thịt gà khử nước, nghệ, cần tây, rau mùi tây, hương thảo, tỏi.
hobodave

3
"Chiết xuất men" rất có thể có nghĩa là men tự ly, một nguồn axit glutamic tự do khác (giống như bột ngọt). Mặc dù rõ ràng là của bạn không có muối.
derobert

1

Tôi đã có thành công tuyệt vời chỉ đơn giản là từ việc bẻ và nướng gà.

  1. Cắt cột sống bằng một cái kéo.
  2. Với vú chim lên, ấn xuống với lực đủ mạnh để phá vỡ xương ức.
  3. Gấp chân và cánh trên đầu.
  4. Nêm và rắc một chút nước cốt chanh và bụi với các loại thảo mộc (hỗn hợp provencal là hoàn hảo)
  5. Nướng trên lửa vừa, xương sườn xuống cho đến khi gần xong (15-20 phút, xem cho bùng lên)
  6. Lật, trên cao để sắc nét lên da. Hãy đứng lên.

Tôi thường thấy rằng tôi nhận được kết quả tốt hơn để chui nhẹ vào con chim, và sau đó hoàn thành nó trong lò vi sóng trong khoảng 1 hoặc hai phút trước khi đứng. Tôi không biết tại sao, nhưng con chim có vẻ rên rỉ.


1

Ngoài việc nhồi khoang, tôi cũng mùa dưới da.

Bắt đầu từ cổ, tôi đặt ngón tay vào giữa thịt và da để tạo túi nhỏ. Điều này liên quan đến việc phá vỡ các kết nối giữa thịt và da nhưng không thực sự làm rách da. Sau đó tôi trải gia vị trong các túi đó.


1

Tôi đã phát hiện ra rằng làm một hỗn hợp bơ, muối, hạt tiêu và thảo mộc, và chà xát nó dưới thịt, làm cho thịt có hương vị hơn. Bạn tách da ra khỏi thịt bằng cách đưa tay vào dưới da nơi vú gặp lỗ mở. Làm một bên một lúc, và nhẹ nhàng như nước mắt dễ dàng. làm việc bạn ngón tay trên các khu vực vú và chân. Sau đó lấy một nửa bột nhão và chà lên tất cả thịt. Nếu nước mắt da tôi khâu lại bằng tăm. Thịt sẽ hấp thụ hương vị. Tôi cũng làm điều này với gà tây của tôi.
.


0

Tôi làm nước dùng gà tự làm và giữ nó trong tủ đá. Người khuyên mua gà chất lượng là đúng, bạn có thể nhờ người bán thịt giúp. Sau đó ướp trong 24 giờ. (nhiều công thức trực tuyến trong kho gà tự làm, dầu ô liu tốt, giấm, chanh tươi, chanh và / hoặc nước cam, tỏi, herbes de provence và hương thảo tươi.

Sau đó nướng, nướng hoặc nướng nó. Thưởng thức!


-1

Tôi luộc gà cho salad và xào. Rửa gà trong nước lạnh. Đặt trong chảo vừa đủ lớn để giữ gà, và đậy nắp với nước. Đun đến sôi. Thêm một muỗng muối (làm tròn cho nhỏ và chất đống) hai củ hành tây và một miếng gừng có kích cỡ vỏ quả óc chó. Gừng có thể được nhân đôi cho hương vị truyền thống, ví dụ như cây xô thơm hoặc húng tây. Cho gà vào nước sôi và đổ thêm nước nếu cần để bọc gà. Đun sôi trong mười phút. Che và loại bỏ từ nhiệt. Để trong 2 giờ. Thịt gà sẽ ngon ngọt, ngon và mềm. Tuyệt vời với salad, bánh mì và khoai tây chiên. Chọn hương vị yêu thích của bạn nhưng đừng lạm dụng chúng Tất nhiên, sử dụng chất lỏng cho súp.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.