Điểm của một con gà nướng là gì?


12

Gần đây tôi đã thử bướm một con gà trước khi nướng nó (trong lò nướng) và tôi hoàn toàn thích nó. Nó nấu nhanh hơn, nâu đều hơn và dễ khắc hơn. Việc di chuyển con gà ra khỏi chảo hơi khó khăn hơn một chút và tôi không thể đặt chất thơm (như chanh) vào bên trong nó. Đây là những nhược điểm duy nhất tôi có thể tưởng tượng và chúng không có vẻ rất quan trọng.

Vì vậy, câu hỏi của tôi là: tại sao lộn xộn với một con gà nếu bạn có thể bướm nó? Tôi còn thiếu những lợi thế nào (và nhược điểm của việc dùng bơ)?

Và câu hỏi thứ hai, liên quan đến câu hỏi thứ nhất: tại sao thậm chí dừng lại ở việc ăn bơ nếu tôi có thể tách một con gà thành các phần trước khi nướng? Không cần phải khắc chút nào và nó giải quyết vấn đề khi ngực nấu nhanh hơn các bộ phận khác (tôi có thể loại bỏ chúng sớm hơn). Nhược điểm ở đây là gì?


2
Lợi ích duy nhất của việc rang cả con chim là trong bài thuyết trình. Bạn có thể đặt hương liệu của bạn và các chất tạo hương khác dưới con chim bơ nếu bạn muốn. Có nhiều phương pháp để tránh thịt ức chín quá mức (hầu hết liên quan đến việc nấu chín chân trên bếp lò trước hoặc nghi thức dựng lều bằng giấy bạc.)
Ông Mascaro

... bởi vì bạn có cả một con gà để ăn!
SaturnsEye

Hoặc bạn chỉ có thể nấu nó lộn ngược và nó nấu hoàn hảo mà không có bất kỳ khó khăn nào xung quanh.
JamesRyan

Câu trả lời:


20

Những lý do mọi người vẫn nướng cả con chim là:

  • Nướng một con gà nguyên con dễ dàng hơn so với bơ nó. Mặc dù không khó để nuôi một con gà, nhưng nhiều người không biết cách hoặc không muốn dọn dẹp
  • Đó là ít thời gian chuẩn bị để nướng nguyên con gà. Nếu bạn bận rộn, bạn có thể mang nó từ tủ lạnh đến lò nướng trong vòng chưa đầy một phút, trong khi bơ hoặc nối nó không phải là siêu nhanh
  • Tính thẩm mỹ: một số người thích vẻ ngoài của một con gà trên bàn

Ngoài ra, nó giữ trong nước trái cây và ngăn không cho nó khô.
JamesRyan

2
Tôi sẽ không đồng ý với điều đó @JamesRyan, lý do khiến gà bị khô là quá chín, đơn giản và đơn giản. Bơ gà thường giúp gà chín đều hơn, do đó tốt hơn cho gà ẩm.
GĐD

Nó giúp dễ dàng hơn để không nấu nó xấu tuy nhiên nó không nấu nó tốt hơn so với toàn bộ phương pháp gà được thực hiện tốt. Nếu không, nó sẽ chỉ là cách nấu gà tiêu chuẩn, không phải vậy.
JamesRyan

9

Nếu mục tiêu của bạn là nấu gà của bạn tương đối nhanh chóng, lý do duy nhất để giữ nguyên con là để trình bày / xuất hiện và để tránh cắt nó ra. (Ví dụ, tôi biết một số người chỉ đơn giản ghét xử lý thịt sống và tôi tưởng tượng với họ rằng nhiệm vụ của bơ không chỉ tốn nhiều công sức mà còn đau khổ.) cắt nó ra - và nó thực sự chỉ mất vài phút sau khi bạn biết cách - có được sự đồng đều tốt hơn có độ giòn tốt hơn. Tại sao không bướm hoặc cắt trực tiếp thành quý hoặc miếng?

Tuy nhiên, đôi khi mục tiêu không tiết kiệm được lượng thời gian lớn nhất. Câu hỏi đề cập đến chất thơm và các yếu tố được đặt bên trong khoang: những chất này sẽ có tác động lớn hơn khi rang trong thời gian dài hơn ở nhiệt độ thấp hơn. Nhưng những lợi thế thậm chí còn lớn hơn cho toàn bộ con chim đến khi bạn hạ thấp nhiệt độ thậm chí nhiều hơn và thực hiện một cách tiếp cận "thấp và chậm", như một số người làm. Mặc dù USDA không chấp thuận điều này, nhiều người nướng gà (và các loài chim khác) ở 250F hoặc 225F hoặc thậm chí 200F, trong bất kỳ nơi nào từ vài giờ đến 8 giờ trở lên. Với thời gian rang kéo dài, thịt và mô liên kết mềm ra, chất béo trở nên đẹp mắt và bạn có được kết cấu cực kỳ mềm và mọng nước, trong khi bất kỳ chất thơm nào cũng có thời gian để được hấp thụ đầy đủ hơn.

Nếu bạn cắt gà thành nhiều phần hoặc phết bơ trước khi nướng lâu như vậy, nó có thể bị khô và bạn sẽ không có ảnh hưởng kiểm duyệt của cấu trúc lớn để giữ cho nội thất tương đối cân bằng. Nó giống như sự khác biệt giữa nấu bít tết và thịt bò nướng lớn. Sử dụng logic tương tự cho những con gia cầm lớn: Nếu nấu nhanh và nhanh, cắt nhỏ sẽ tốt hơn. Nếu nấu thấp và chậm, có lợi ích về hương vị, kết cấu và độ ẩm để giữ cho toàn bộ.


Việc nấu một con gà nguyên con trong nồi nấu chậm ở Anh - đây là điều khá phổ biến - và điều đó sẽ không vượt quá 100 ° C. Tôi không chắc tại sao USDA không thích nó - tôi nghi ngờ đó có thể là salmonella (mặc dù chúng ta có ít hơn thế ở đây) vì nó bị giết chết dưới điểm sôi. Nhược điểm duy nhất là không có màu nâu.
Chris H

3
@ChrisH - USDA và FDA có một loạt các khuyến nghị an toàn thực phẩm tương đối không nhất quán. Bếp nấu chậm (hoạt động đúng cách) thường ổn đối với họ, vì hút thuốc trong thời gian dài ở nhiệt độ thấp. Nhưng vì bất kỳ lý do gì, trong một lò nướng tiêu chuẩn, họ thường đề nghị 325-350F (khoảng 160-175C) là nhiệt độ rang tối thiểu cho gia cầm (và hầu hết các loại thịt, thực tế), bất kể kích thước của con chim. Vì chúng tôi dường như có trách nhiệm truyền đạt các khuyến nghị của các tổ chức an toàn thực phẩm chính thức trên trang web này, tôi đã đưa vào từ chối trách nhiệm đó.
Athanasius

2
@ChrisH Điều đáng lưu ý là lời khuyên về an toàn thực phẩm có thể không tương thích xuyên biên giới. Có nhiều cách tiếp cận khác nhau để an toàn thực phẩm. Nhìn chung, Châu Âu tập trung nhiều hơn vào việc giữ cho salmonella gia cầm sống không bị nhiễm khuẩn (với sự nhiễm bẩn thường xuyên), trong khi đó, Mỹ cho rằng ô nhiễm nên được giả định và chuyển gánh nặng an toàn lên người xử lý thực phẩm. Cả hai cách tiếp cận đều có công. Cách tiếp cận của châu Âu nói chung là an toàn hơn, nhưng khuyến khích các thực hành có khả năng không an toàn. Cách tiếp cận của người Mỹ ban đầu ít an toàn hơn, khuyến khích thực hành an toàn hơn. trứng làm lạnh cf.
DeveloperInDevelopment

1
@imsotiredicants ngủ lại: trứng, đây không chỉ là một thực hành khác. Ở Mỹ, lớp phủ bảo vệ tự nhiên bị rửa trôi trong quá trình chế biến nên chúng PHẢI được làm lạnh, ở châu Âu thì không cần làm lạnh.
JamesRyan

@imsotiredicants ngủ Trứng là một ví dụ đặc biệt mạnh mẽ như JamesRyan đã nói, nhưng trong trường hợp gà, hệ thống ở Anh "giảm thiểu ô nhiễm cho rằng nó bị ô nhiễm" (số liệu campylobacter rất cao). Về mặt tích cực ở đây, kết hợp với các thực tiễn khác nhau ở các quốc gia tương tự, các câu hỏi thu hút nhiều câu trả lời hơn
Chris H

4

Ngoài ra với các câu trả lời khác, bạn không thể quay một con chim bằng phẳng, mà theo tôi, là một cách tuyệt vời để nấu gà.


1
Bạn có thể, nhưng bạn cần một giá đặc biệt. (xem video này: youtube.com/watch?v=z7pihZB9Iiw )
Tối đa

OK không có thiết bị đặc biệt
Neil Meyer

6
Một rotisserie sẽ thuộc "thiết bị đặc biệt" cho tôi bất kể.
logophobe

3

Một từ.

Nhồi .

Bạn có thể làm cho quả bóng nhồi, hoặc nấu nó trong một ramekin - nhưng nó lấy nước thịt từ chim, và cũng có thể hương vị thịt từ bên trong.


Nhồi là tốt, mặc dù nó có xu hướng làm khô chim ra.
GdD

8
Bạn vẫn có thể thực hiện "nhồi" mà không cần ... "nhồi". Chỉ cần đặt một lớp xuống dưới cùng của chảo và đặt gà bơ của bạn lên trên. tada
Talon8

@ Talon8, ​​đó là cách yêu thích của tôi để nhồi! Cook's Illustrated có một công thức tốt cho việc này, và nó nấu nhanh hơn một chút và ít có cơ hội trải qua quá trình nhồi.
Alan Shutko

Tôi có thể quan tâm ít hơn về việc nhồi, nhưng tôi có những người yêu thích nó. Tôi lo ngại hơn rằng để nhồi đến nhiệt độ an toàn, bạn nhất định phải vượt qua gia cầm của mình.
Talon8

@ Talon8 - không, bạn không. Trừ khi bạn có bàn tay rất tinh tế, thiếu thìa, v.v., hoặc hoàn toàn không thể nhét con chim bằng đầm nóng.
Stan Rogers

1

Nấu thịt toàn bộ và trên xương cho hương vị sâu sắc hơn và do đó tôi thà nấu toàn bộ thịt gia cầm, bao gồm cả thịt gà.

Rõ ràng nó phụ thuộc vào công thức chính xác mà bạn đang sử dụng thịt, nhưng nếu bạn có kế hoạch phục vụ thịt như hiện tại, kèm theo các món ăn phụ và nước sốt, bạn chắc chắn sẽ có được hương vị tốt hơn bằng cách nướng nguyên con chim và sau đó khắc thịt. Nếu bạn sử dụng thịt làm nhân cho nước sốt mì ống hoặc cà ri, đừng bận tâm và chỉ sử dụng philê khắc lên.

Đối với tranh luận về thời gian nấu ăn: tôi thấy rằng mọi thứ ngon hơn khi nấu trong thời gian dài hơn, từ từ. Thịt của bạn trở nên ngấm với gia vị của bạn và do độ dày giữ được độ ẩm tốt hơn.

Vấn đề với bộ ngực nấu ăn trước chân trên một con gà nướng đã được giải quyết từ lâu và không đòi hỏi nhiều nỗ lực. Tôi chắc rằng quy trình được mô tả ở đâu đó trên trang web này, nhưng vẫn chưa tìm kiếm nó.


1
Tôi đã không -1, nhưng có thể là liên kết xương = hương vị được coi là một huyền thoại, xem nghiêm trọng.com / 2013/03/2015
Tháng ba

Thú vị đọc. Tôi đã hoàn toàn tin rằng điều này khác với xương chim. Rõ ràng các cử tri thân yêu của chúng tôi không thể bận tâm để thực sự cung cấp bất kỳ phản hồi nào :)
Richard ten Brink

1
Bơ gà vẫn để nó nấu trên xương trong khi nấu, vì vậy đây không phải là một lợi thế.
Alan Shutko
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.