Không có gì cho đến khi đấu thầu ngã ba và nước ép chạy rõ ràng có nghĩa là gì và làm thế nào để tôi nói?


11

Nhiều văn bản tôi thấy nói rằng thịt gà được thực hiện khi nó là "ngã ba và nước ép chảy ra". Điều đó thực sự có nghĩa là gì và làm thế nào để tôi nói?

Tôi tìm thấy "cho đến khi nước trái cây trong vắt" là một thử nghiệm hợp lệ cho sự gia tăng của gia cầm? Tại sao hay tại sao không? , nhưng điều này thảo luận về tính hợp lệ của "nước ép chảy trong suốt" có liên quan đến sự quyên góp, nó không thực sự giải quyết làm thế nào để biết liệu nước ép có đang cạn kiệt hay không.

Tôi rất thiếu kinh nghiệm trong bếp, và có lẽ đây là một câu hỏi ngớ ngẩn, nhưng tôi không thực sự hiểu điều này, bởi vì:

  • Khi tôi chọc con gà bằng nĩa, nó không giống như nước trái cây bay ra để nói nó trông như thế nào. Chọc từ trên xuống không dẫn đến nước ép chảy ra do các định luật vật lý, chủ yếu là các chất liên quan đến trọng lực. Chọc từ bên cạnh cũng không giúp được gì nhiều. Tôi cho rằng tôi có thể xuyên qua một bên và sau đó cố gắng vắt một ít nước trái cây, nhưng trong một số trường hợp, điều này làm hỏng ngoại hình và trong mọi trường hợp:

  • Nước trái cây không bao giờ rõ ràng khi tôi thực sự nấu gà, vì tôi thường không nấu những miếng thịt trần. Tất cả nước trái cây tôi nhìn thấy chắc chắn bị che mờ bởi bất cứ thứ gì khác mà gà đang nấu; dầu, bột, vv, thường bị nâu do nấu ăn.

Làm thế nào để tôi kiểm tra nước ép của một con gà trong lò?

Ngoài ra, tôi cũng không thực sự hiểu "đấu thầu ngã ba" nghĩa là gì. Khá nhiều thịt có thể được xỏ bằng nĩa ở bất kỳ giai đoạn nào trong chu trình nấu của nó. Ngay cả khi cố gắng tập trung vào một "cảm giác" tinh tế hơn, cảm giác của nĩa cũng tương tự với tôi trong suốt phần lớn nấu ăn ngoại trừ lúc ban đầu.

Tôi cuối cùng chỉ sử dụng một nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ bên trong, hoặc chọn nhiệt độ và thời gian mà tôi biết đã làm việc trong quá khứ cho các vết cắt thịt tương tự. Tuy nhiên, thật tuyệt khi có một số liệu khác mà tôi có thể sử dụng.


5
Sử dụng nhiệt kế là phương pháp tốt hơn và chính xác hơn ...
Stephie

Không, cách tiếp cận tốt nhất là ... cắt nó làm đôi và xem nó đã chín chưa. Cuối cùng, sau khi có đủ kinh nghiệm, bạn sẽ biết nó được nấu chín và làm thế nào tốt, bằng cách chọc nó. Mực = Hiếm, Công ty = Vâng.
Doug

Amen cho câu hỏi này. "Nấu cho đến khi nước ép hết sạch" là một trong những hướng dẫn nấu khó chịu nhất.
Mugen

Câu trả lời:


12

Đó là một "số liệu" đòi hỏi kinh nghiệm để nhận ra.

Đầu tiên, nước ép "chạy" rõ ràng không có nghĩa là chúng sẽ chảy tự do. Bạn phải cắt vào thịt và nhìn vào nước ép bên trong nó. Có rõ ràng hay không?

Thứ hai, có một sự khác biệt giữa cảm giác của thịt ở các giai đoạn khác nhau của sự quyên góp, khi bạn chọc nó bằng một cái nĩa. Nếu bạn không thể nhận ra điều đó, điều này có nghĩa là bạn đã không tự đào tạo mình đầy đủ. Nhận thấy sự khác biệt là một kỹ năng cần phải học.

Như bạn có thể thấy từ câu hỏi khác và các ý kiến, nhiệt kế là cách được khuyến nghị để làm điều đó. Cách không nhiệt kế cũ vừa không chính xác vừa có đường cong học tập, khiến mọi người khó học nấu ăn. Trong thực tế, nó không thực sự là một số liệu. Đầu bếp có kinh nghiệm nhận ra thịt được thực hiện bằng cách nhìn và cảm nhận, bao gồm nhìn vào bên trong (nấu ăn) và cảm nhận bằng một cái nĩa thay vì đốt ngón tay của họ. Điều mà công thức thực sự nói là "ngừng nấu khi xong". Nhưng bởi vì điều này nghe có vẻ như là một tautology cho đầu bếp thiếu kinh nghiệm, những người có kinh nghiệm cố gắng mô tả bằng lời những gì họ nên tìm kiếm. Và do đó, mô tả sơ bộ này được tạo ra, và những người thiếu kinh nghiệm sử dụng nó như một hướng dẫn trong khi học cách nhận ra sự quyên góp bằng cách thử và sai.

Tất nhiên, luôn luôn tốt khi chú ý đến thịt của bạn khi bạn đang nấu nó. Hãy nhìn vào trạng thái của nước ép và cảm giác khi được chọc bằng nĩa, và bạn sẽ học cách nhận ra nó theo thời gian. Nhưng trước khi bạn cảm thấy thoải mái với kiến ​​thức của mình rằng thịt đã được làm xong, hãy dựa vào nhiệt kế thay vì cảm giác. Ngoài ra, nếu bạn muốn tuân thủ các quy tắc an toàn thực phẩm, bạn phải sử dụng nhiệt kế mỗi lần, vì thịt được nấu bằng cảm giác không được đảm bảo đã đạt đến nhiệt độ khuyến nghị và đôi khi sẽ không an toàn.


1
Tôi nhớ lại một phương pháp nhanh chóng để xác định sự quyên góp từ Gordon Ramsay: Trán, Mũi, Cằm. Hiếm có mềm và thịt như mũi của bạn. Trung bình là thịt với một số kháng như cằm của bạn. Và thực hiện tốt là vững chắc hơn khi chạm với sức đề kháng nhiều hơn, như trán của bạn. Nó cung cấp một đường cơ sở tốt ngoài việc quan sát thời gian và hình ảnh để xác định độ mềm trong một nhúm hoặc nếu bạn không có nhiệt kế trong tay.
jsanc623

2

Tôi đã ở trong bếp 30 năm và vẫn sử dụng nhiệt kế thịt! Tôi có thể biết khi nào nó được thực hiện thông qua kinh nghiệm nhưng tôi muốn chắc chắn rằng đôi khi một số miếng dày hơn mất nhiều thời gian hơn, v.v. Tôi thà an toàn khi nói đến thịt và phục vụ gia đình tôi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.