Tôi nên thêm bao nhiêu muối vào một món ăn?


11

Tôi thấy thật khó để tìm ra bao nhiêu muối để thêm vào các món ăn. Tôi luôn sợ tôi sẽ làm cho nó quá mặn. Bí quyết luôn gọi muối để nếm, nhưng điều đó có nghĩa là gì? Có một quy tắc tốt của ngón tay cái?

Câu trả lời:


15

Tôi đã nhận thấy rằng thực phẩm mặn có chất lượng gây nghiện; những người ăn nhiều (chẳng hạn như thức ăn nhanh hoặc thực phẩm chế biến khác) có xu hướng chôn bữa ăn của họ dưới một núi muối, trong khi những người như tôi nấu ăn tại nhà hầu như không sử dụng (hoặc muốn).

"Mùa để nếm" có nghĩa là khá nhiều những gì nó nghe như; tuy nhiên thêm nhiều muối (và các loại gia vị khác) mà bạn, cá nhân, thích hương vị của. Nếu bạn có thói quen ăn nhiều thực phẩm mặn, thì bạn có thể muốn thêm ít hơn thế, vì lợi ích của những người như tôi bịt miệng với những thực phẩm nhiều muối.

Nếu bạn sử dụng nhiều loại gia vị khác, bạn sẽ không cần nhiều muối - một vài cái lắc của máy lắc là đủ. Nếu thực phẩm về cơ bản là nhạt nhẽo ngoài muối (và có thể là hạt tiêu), thì bạn sẽ cần sử dụng nhiều hơn. Điều tốt nhất để làm là thêm một chút, sau đó nếm, và lặp lại nhiều lần để có được hương vị bạn muốn. Nếu thực phẩm bạn đang nêm vẫn còn nguyên (và không thể ăn sống), thì chỉ cần cho một lượng nhỏ vào lần đầu tiên bạn làm và theo dõi lượng muối bạn cần thêm.

Chỉ cần nhớ, bạn luôn có thể thêm muối sau đó, nhưng một món ăn quá mặn sẽ bị hủy hoại vĩnh viễn.


3
Những người tập thể dục rất nhiều thèm muối là tốt. Vợ tôi chạy 40 dặm / tuần và cô ấy yêu muối. Khi số dặm của cô tăng lên, muối cũng vậy trong bữa tối.
yossarian

@yossarian - Điều đó có ý nghĩa với tôi, gần đây tôi đã nghe ai đó nói về viên muối và tìm kiếm chúng, và tìm hiểu khá nhiều về cách sử dụng natri của các vận động viên. bài viết thú vị: faqs.org/sports-science/Pl-Sa/Salt-Tablets.html
stephennmcdonald

14

Thực phẩm muối có một quỹ đạo dự đoán. Hãy nghĩ về nó giống như một tàu lượn siêu tốc. / \ Lúc đầu, nó không tuyệt vời, sau đó là tuyệt vời, sau đó nó không tuyệt vời nữa.

Thực phẩm không có muối sẽ có vị một chiều và phẳng. Các hương vị sẽ không "bật". Thêm một chút muối và hương vị của một món ăn sẽ bắt đầu hòa nhập và trở nên phức tạp hơn.

Với số lượng hoàn hảo (khác nhau theo bảng màu), món ăn sẽ có hương vị tuyệt vời, với tất cả các hương vị dễ nhận biết và cân bằng (điều này một phần phụ thuộc vào việc có được các yếu tố khác của món ăn ngay).

Khi bạn quá khích, món ăn sẽ bắt đầu có chất lượng sắc nét nhưng một chiều, một lợi thế của nó. Một số người thích điều này. Đó là những gì nhiều người trở nên nghiện.

Khi bạn đi xa hơn điểm này, món ăn bắt đầu có vị như muối. Nó có một chất lượng mạnh mẽ sẽ làm cho miệng của bạn không thoải mái.

Như nhiều người đã đề cập, việc làm một thứ gì đó mặn hơn là ít hơn rất nhiều, vì vậy hãy thêm muối dần dần và thường xuyên . Rất ít đầu bếp biết rằng việc thêm một lượng nhỏ muối nhiều lần sẽ giúp tăng cường quá trình nấu, cho phép hương vị hòa quyện và giảm khả năng vượt quá tất cả cùng một lúc.


1
Cách tốt để nhìn vào nó. Điều làm tôi ngạc nhiên là lượng muối thay đổi bao nhiêu. Ví dụ, Joy of Cooking khuyên bạn nên 1 muỗng cà phê muối cho mỗi cốc nước được sử dụng khi làm cơm, trong khi tôi sử dụng nửa muỗng cà phê.
papin

Rất nhiều trong số đó phải làm với sở thích cá nhân. Chỉ có một lượng lớn dung sai và hương vị liên quan, tương tự như nhiệt hoặc ngọt hoặc, tôi đoán hầu hết mọi thứ. Tôi thấy rằng món ăn "thay đổi" khi muối được thêm vào, đôi khi nhiều đến nỗi nó dường như là một công thức hoàn toàn khác chỉ dựa trên thành phần đó. Điều tương tự cho thời gian nấu ăn trên một số thành phần. Tuy nhiên, những đầu bếp giỏi vẫn cố gắng làm móng tay cho cả hai thứ đó mỗi lần, và những đầu bếp tồi ... tốt, họ đang chụp trong bóng tối.
Ocaasi

3

Nó phức tạp hơn một chút để hỏi bao nhiêu.

Những người khác nhau có khẩu vị khác nhau, tùy thuộc vào những gì họ đã quen.

Nhưng quan trọng hơn là muối không chỉ làm cho công cụ ngon. Chúng ta không nên rắc nó vào cuối của một món ăn. Khác là món ăn chỉ có vị ... mặn

Muối ảnh hưởng đến sự cân bằng nước trong các tế bào, nó có thể làm tăng độ ẩm (ngâm một con gà tây - mang lại hương vị khác, và nó có thể loại bỏ độ ẩm (nấm xào muối chiết xuất nhiều nước hơn, tạo ra nấm có màu nâu / hương vị hơn.

Chúng tôi thực sự nên mùa như chúng tôi đi. Muối một chút ở các giai đoạn khác nhau của nấu ăn của bạn. Err về phía thận trọng. Và mùa cuối cùng để nếm thử. Ý tưởng là bạn không nên thêm quá nhiều muối để làm cho đúng.

Bạn sẽ kết thúc với một hồ sơ hương vị phức tạp hơn, ngon hơn nhiều. Và bạn cũng có thể sẽ sử dụng ít muối hơn.

Thật không may, không có nhiều thay thế cho kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Với kinh nghiệm, bạn biết chính xác nên sử dụng bao nhiêu muối, loại muối nào, vào thời điểm nào. Thực hành và vặn nó lên rất nhiều. Tạm thời, hãy tiếp tục cố gắng

Quy tắc chung: Thực phẩm phục vụ lạnh cần nhiều muối. Một món ăn nóng đúng mùa sẽ được tẩm gia vị khi lạnh

Tinh bột hấp thụ muối - salad khoai tây cần phải mặn, ngày hôm sau sẽ bớt mặn Hoặc khoai tây trong món hầm sẽ hút hết muối, bạn sẽ cần phải phản ứng lại

Vì những lý do này, các đầu bếp luôn nêm vào vị trí của họ, sau đó khi hoàn thành món ăn, luôn luôn kiểm tra gia vị.


2

Muối để nếm có nghĩa là chính xác đó. Bạn thêm một chút, nếm thử và sau đó lặp lại quá trình cho đến khi bạn thích kết quả. Tất nhiên, một khi bạn đã thực hiện quá trình trên nhiều món ăn khác nhau, bạn sẽ có cảm giác sử dụng bao nhiêu và bạn sẽ phải lặp lại quá trình ít hơn hoặc thậm chí bỏ qua hoàn toàn, nhưng thật thú vị khi nấu mà không nếm .

Đối với những thứ bạn không thể nếm và lặp lại (như khi nấu thịt trên vỉ nướng), sở thích của tôi là thêm một nhúm ở mỗi bên của thịt, phân bố đều. Không có cách nào để nói những gì là của bạn ...

Nguyên tắc nhỏ: Tốt nhất là sai ở phía thiếu muối hơn so với cách khác, vì vậy hãy ngại ngùng. Tệ nhất là bạn sẽ phải sử dụng muối trên bàn để sửa nó, nhưng nó sẽ ăn được.


2

Tôi sẽ nói nó phụ thuộc. Một số công thức nấu ăn cần muối để làm việc. Nếu bạn sử dụng men, bạn cần muối để kiểm soát tổng. Nếu việc sử dụng muối là cho hương vị, trước tiên tôi xem liệu tôi có thể sử dụng một chất thay thế lành mạnh hơn. Điều này phụ thuộc vào món ăn cụ thể, tuy nhiên, vì trong gia đình tôi, tất cả chúng ta đều thích đồ ăn cay nóng, chúng ta thường không cần bất kỳ loại muối nào. Thay vào đó, chúng ta tận hưởng những lợi ích lành mạnh của nghệ, gừng và các loại gia vị khác thậm chí làm cho thức ăn ngon hơn so với muối.


1

Muối cho vừa ăn. Như những người khác đã viết. Thêm một chút muối. Khuấy. Chờ đợi. Nếm thử. Nói lại.

Tôi sử dụng rất ít muối cho bản thân mình, vì vậy, nguyên tắc nhỏ của tôi là khi tôi bắt đầu nếm nó có vị mặn , tôi đã hoàn thành. Vợ tôi cần nhiều muối hơn thế.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.