Dao cắt qua xương hoặc dừa


12

Có thể sử dụng một con dao đầu bếp để cắt qua xương (không quá lớn, như xương sườn gà hoặc thịt lợn) hoặc một quả dừa hoặc nó sẽ làm hỏng con dao vĩnh viễn?

Đôi khi tôi đã làm điều đó và dường như nó không bị thiệt hại nhưng có thể chỉ là tôi đã không làm đủ.


xem phần này để biết thông tin liên quan về việc mở dừa: cooking.stackexchange.com/questions/298/NH
Sam Chủ

và mặc dù không phải lúc nào cũng có thể, tránh cắt xuyên qua xương bằng cách trượt dao qua các đường gân nối với nhau, điều này giúp việc tách đùi gà ra khỏi chim v.v ... đơn giản hơn rất nhiều địa điểm. Rõ ràng là không thể làm việc để cắt xương sườn làm đôi, hoặc cắt xuyên qua xương ức của một con gà, nhưng ...
Sam Chủ

Câu trả lời:


11

Một cleaver chất lượng tốt có thể là công cụ phù hợp cho cả hai công việc. Mặc dù vậy, hãy chắc chắn rằng nó được chế tạo đúng cách với kim loại của lưỡi dao chạy suốt tay cầm, nếu không, nếu không bạn sẽ gặp rủi ro khi tay cầm bị gãy và lưỡi kiếm sẽ bay trong một cuộc tấn công.

Đối với dừa, kỹ thuật thực sự là lăn nó dọc theo lưỡi kiếm để bắt đầu một rãnh, sau đó bẻ nó bằng đầu cùn gần như là một cái vồ. Điều này nên được thực hiện với sự cẩn thận, tất nhiên.

Đối với xương, đặt thịt lên thớt rất chắc chắn và sử dụng dao động sạch sẽ, mạnh mẽ để vượt qua.

Đối với cả hai kỹ thuật, tôi khuyên bạn nên thực hiện tìm kiếm nhanh trên youtube để xem những người khác trình diễn chúng trước.


Blade chạy qua tay cầm được gọi là "Full Tang".
SnakeDoc

6

Vì lý do an toàn, tôi sẽ không cố gắng cắt vào một quả dừa bằng dao. Hãy thử một cái cưa thay thế.

Để chặt xương như xương sườn, tôi sẽ sử dụng dao cắt có trọng lượng tốt hoặc dao nặng để bạn giảm khả năng dao bị bật trở lại. Nếu bạn sử dụng dao chính xác cho công việc và dao có chất lượng tốt thì không có hại gì cho dao hoặc người vận hành.


5

Tôi đã phá hỏng một con dao mở một quả dừa, trước khi tôi học được kỹ thuật chính xác - sử dụng mặt sau của con dao.

Giữ trái dừa trong tay bạn, và từ từ di chuyển xung quanh quả dừa, xoay và đánh nó bằng mặt sau của con dao. Mục đích là để bẻ dừa, không cắt nó.

Đối với xương bằng dao của đầu bếp - nó sẽ không gây hại lớn miễn là bạn có kỹ thuật tốt. Nếu bạn giữ con dao ở một góc nhỏ, đối với hầu hết các loại thực phẩm bạn sẽ ổn, nhưng xương sẽ nhanh chóng lấy con dao ra khỏi sự thật. Bạn sẽ muốn làm lại nó sau khi hack qua xương.


4

Đối với xương nhỏ hơn, như xương gà, bạn có thể tìm thấy một cặp bếp tốt cắt một sự thay thế dễ kiểm soát cho một con dao. Tôi có những chiếc kéo Messermeister mà tôi hoàn toàn yêu thích.


Tôi đã bơ một con gà trước đây với một cái kéo tốt. Nó làm việc rất tốt.
justkt

4

Câu trả lời chuẩn: Không, bạn không nên sử dụng dao của đầu bếp cho những công việc đó.

Con dao của đầu bếp phải rất sắc và được sử dụng chủ yếu để cắt rau hoặc thịt. Các lựa chọn thay thế đã được thảo luận ở đây. Một con dao, một cái kéo, mặt sau của con dao của đầu bếp.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.