Làm thế nào để bạn cứu vãn một chiếc bánh pizza đứng đầu mà dính vào vỏ?


11

Đây là một kịch bản tôi đã gặp nhiều lần. Bột được kéo dài đúng kích cỡ. Nó được phủ bột. Vỏ pizza có một ít bột trong đó, nhưng có lẽ không đủ.

Bánh pizza được xào và phủ lên trên, và khi đến lúc đặt nó vào lò nướng, nó dính vào vỏ. Đôi khi trong quá trình, một lỗ được mở ra và nước sốt rò rỉ qua.

Có rất nhiều thông tin về cách ngăn chặn điều này xảy ra, nhưng rất ít được viết về cách phục hồi khi nó xảy ra. Có cách nào để cứu vãn điều này? Biến nó thành một calzone là một lựa chọn chấp nhận được, nhưng nước sốt trên vỏ dường như làm trầm trọng thêm độ dính.


3
Tôi nghĩ rằng "cát" ưa thích cho vỏ là sử dụng bột ngô vì các hạt lớn hơn giúp nó không bị dính?
Catija

@Catija Hoặc Durum lúa mì semolina - nếu bạn có thể nhận được nó.
Stephie

Tôi đã thấy những gợi ý về bột ngô, bột báng và thậm chí là bột gạo. Đôi khi giấy da được đề xuất, nhưng điều đó có thể được nghi ngờ trên một nhiệt độ nhất định.
Steve H.

@dpollitt "Cách chống dính" có liên quan vì nó cố gắng làm rõ lý do tại sao OP đề cập đến việc sử dụng bột (trong trường hợp đó là vấn đề XY) và vì đôi khi các bình luận được sử dụng để cung cấp thông tin hữu ích không thực sự trả lời câu hỏi . Tôi có thể loại bỏ các cuộc thảo luận bên giấy da, mặc dù, cảm ơn.
Cascabel

Câu trả lời:


3

Điều này đã xảy ra với nhiều người trong chúng ta. Lò của bạn nóng Bạn có một chiếc bánh pizza được làm thủ công đẹp mắt sẵn sàng để nấu ăn. Bạn chỉ còn vài phút nữa là đến giờ ăn. Bạn cho vỏ của bạn một lần lắc cuối cùng, nhưng chỉ là một phần của bánh pizza di chuyển.

Nếu bạn không thể làm cho nó không bị rung khi lắc một mình (và điều này thường không đủ nếu bạn bị rò rỉ), bạn sẽ cần phải cố gắng cẩn thận nâng điểm bị kẹt. Sử dụng hai thìa, và thậm chí là kim giây, nếu có, có thể giúp ích rất nhiều. Tôi khuyên bạn nên nới lỏng một thìa nhựa lớn hoặc kim loại để bắt đầu. Mặc dù nó có thể có tầm với hạn chế, một thìa lớn hơn sẽ cho phép bạn nâng chiếc bánh pizza mà không kéo dài quá nhiều hoặc làm gián đoạn lớp trên của bạn. Sau đó, sử dụng thìa thứ hai, nhỏ hơn, cao su hoặc silicone , đổ một ít bột hoặc giác mạcdưới thìa đầu tiên. Nếu bạn thấy rò rỉ nước sốt, tôi khuyên bạn nên sử dụng bột mì. Hãy suy nghĩ về nó theo cách này: nếu bạn đổ dầu trên đường lái xe, có lẽ bạn sẽ cố gắng ngâm nó với mèo kitty chứ không phải bóng tennis. Nếu điểm bị kẹt đủ lớn, bạn sẽ cần lặp lại quá trình này từ hướng khác. Khi bạn làm việc để gỡ bánh pizza, tiếp tục lắc và làm cho bánh pizza hướng ra mép vỏ. Nếu bạn không nhận được pizza, hãy cố gắng tiếp tục lắccho đến khi bạn trượt nó vào lò nướng. Nếu bạn không thể giữ nó ở trạng thái không bị kẹt và tất cả các cách khác đều thất bại, hãy đặt (các) thìa lớn của bạn dưới các điểm dính, đặt cạnh bánh pizza lên trên bề mặt nướng trong lò nướng, và gạt bánh pizza ra khỏi vỏ. Chỉ thử điều này nếu nhiệt độ lò đủ thấp để bạn có thể làm điều này một cách an toàn. Nếu bạn đang sử dụng lò nướng gia đình tiêu chuẩn của mình, bạn sẽ ổn, đặc biệt nếu bạn sử dụng một cái gì đó để bảo vệ bàn tay của bạn. Nó cũng giúp có một người khác để mở lò và giúp bạn với một thìa khác nếu cần. Bạn có thể kết thúc với một chiếc bánh pizza có hình dạng như Texas hoặc một chiếc bánh rán, nhưng có lẽ nó sẽ không phải là một sự mất mát hoàn toàn, và bạn có thể sẽ trở nên tốt hơn theo thời gian.

Trong khi tôi đang ở đó, tôi sẽ chia sẻ một số mẹo phòng ngừa, cụ thể cho tình huống của bạn, mà tôi đã học được, nhưng không tìm thấy ở nơi nào khác. Bạn có thể tìm thấy một vài chi tiết ở đây , nhưng có vẻ như bạn đã quen thuộc với những lời khuyên đó:

 • Nếu bạn thấy một điểm yếu trong bột nhào của bạn một khi bạn đã kéo căng nó ra, bạn có thể ưu tiên với bột thừa bên dưới nó trước khi bạn bắt đầu thêm lớp phủ.
 • Nếu khả thi, bạn cũng có thể thử sử dụng ít hoặc không có nước sốt tại chỗ đó.
 • Nếu bạn đang làm pizza, rất có thể bạn có một người khác ở xung quanh, chờ đợi để tiêu thụ nó. Ghi nhận người đó để giúp đỡ với lớp phủ bên trên, hoặc lắc vỏ thường xuyên. Điều này có thể giúp bạn vào lò nhanh hơn , giúp bánh pizza của bạn ít thời gian hơn . Nếu bạn sử dụng người đó như một shaker, bạn sẽ biết ngay khi pizza của bạn bắt đầu dính. Cố gắng xử lý bất kỳ sự bám dính nào ngay khi nó xảy ra, khi không có nhiều lớp phủ bên trên bị phá vỡ.

3

Tôi luôn đưa ra một "thử nghiệm lắc" nhẹ trước khi thử đặt nó vào lò nướng. Nếu nó dính, tôi lấy một thìa dài và cố gắng nhấc bột ra một cách ngắn từ phần vi phạm, và sau đó tôi ném thêm bột ngô hoặc bột mì dưới đó. Thông thường, để an toàn, tôi đi khắp nơi và nâng và ném nhiều hơn, chỉ để chắc chắn.


2

Bị kẹt bột

Thực hiện theo quy trình dưới đây và dừng lại khi bạn đã tìm thấy thành công:

 • Lắc vỏ qua lại
 • Nhẹ nhàng nhấc cạnh gần nhất và thổi dưới bột để nâng nó lên
 • Lắc nhiều hơn
 • Quăng chất chống dính yêu thích của bạn trong khu vực như semolina / bột / bột ngô
 • Lắc nhiều hơn
 • Nhẹ nhàng thổi một lần nữa và nêm một thìa dưới khu vực
 • Thêm nhiều chất chống dính hơn
 • Lắc nhiều hơn
 • Lấy vỏ thứ hai của bạn và "qua" chuẩn bị nó với chất chống dính
 • Khởi động để pizza từ vỏ 1 đến vỏ 2

Lỗ với nước sốt chảy ra

Thực hiện theo quy trình dưới đây và dừng lại khi bạn đã tìm thấy thành công:

 • Sửa lỗ bằng cách gập một phần nhỏ bột lên trên và ấn nhẹ
 • Lặp lại các bước được hiển thị ở trên cho bột bị kẹt

Tư vấn chung

Tôi đặc biệt khuyên bạn nên chống lại đề xuất rủi ro khi tung ra một chiếc bánh pizza mà bạn khá chắc chắn sẽ dính vào, hoặc để nhiều bàn tay gần với một lò nướng rất nóng. Tôi có thể nói với bạn từ kinh nghiệm rằng việc thả một miếng mozzarella lớn trong lò nướng 550 ° F hoặc trên môi trường broil là một điều thực sự tồi tệ. Sau một sai lầm như vậy, tôi đã cân nhắc việc sơn lại tầng một của nhà mình vì khói bị bỏ lại quá mạnh. Thay vào đó, hãy làm theo các kỹ thuật chống dính thích hợp, đừng vượt lên trên, học kỹ thuật phóng tốt và chuẩn bị thêm một hoặc hai quả bóng bột để dự phòng.

Đọc thêm:


0

Khi thiệt hại được thực hiện và bột bị rách, có rất ít bạn có thể làm. Hoặc chọn calzone hoặc làm "bánh rán pizza" bằng cách nhẹ nhàng mở vết rách hoặc lỗ và gấp mép vết rách về phía rìa ngoài, phần nào lấp đầy. Mục đích là để giữ cho nước sốt, vv không bị rò rỉ trên vỏ và đặc biệt là vào lò nướng trong khi nướng, dẫn đến một mớ hỗn độn khó chịu ở dưới đáy lò hoặc trên đá của bạn. Không xinh, nhưng tốt hơn là không có gì.

Chuyển bánh pizza bị rách vào giấy da có lẽ là một ý tưởng tốt, đặc biệt nếu bạn nghi ngờ nhiều "vấn đề ổn định" hơn, trừ khi bạn có một lò nướng thực sự, thực sự nóng, nơi không thể sử dụng giấy da.

Làm sạch và làm khô vỏ của bạn bởi vì nếu không, lần tiếp theo có lẽ cũng sẽ dính và chỉ để chắc chắn chà một chút bột lên nó trước khi tiếp tục (để hấp thụ bất kỳ độ ẩm, như bạn sử dụng bột trẻ em trên da của bạn).

Và thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp (xay bột tốt, thử nghiệm lắc nhẹ, tái tạo bột nếu cần thiết) vào lần tiếp theo.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.