Làm gì để khử lửa chảo có nghĩa là gì?


13

Một người bạn của tôi đã mô tả một công thức cho tôi, và cô ấy nói rằng cô ấy đã làm mất chảo (tôi nghĩ rằng tôi đã hiểu chính xác). Điều đó nghĩa là gì?

Câu trả lời:


15

Khử màu sẽ loại bỏ các bit caramen (các bit "bị hóa nâu") khỏi đáy chảo hoặc chảo sau khi nấu thịt hoặc rau.

Nó thường được thực hiện bằng cách cho cổ phiếu, nước sốt, rượu vang, hoặc thậm chí là nước (hoặc thực sự là bất kỳ chất lỏng nào) vào chảo sau khi chảo đã được làm sạch bất cứ thứ gì được nấu chín trong đó và bất kỳ chất béo nào được tạo ra và cạo các mẩu màu nâu vào nước sốt đó bằng thìa. Các bit màu nâu hòa tan vào chất lỏng của bạn để tạo ra một loại nước sốt tuyệt vời cho bất cứ thứ gì bạn vừa nấu trong chảo.


7
Tôi sẽ thêm: nó cũng hữu ích để dễ dàng làm sạch chảo.
Sobachatina

1
Khử lửa bằng thứ gì đó có cồn sẽ thú vị hơn vì bạn có thể thắp nó lên lửa (cẩn thận - ngọn lửa có thể rất lớn). Brandy là yêu thích của tôi.
Adam Shiemke

@Adam - bạn biết đấy, điều duy nhất tôi từng cố gắng (cố tình) đốt cháy là Bacardi 151. Nó đi kèm với một nhãn "cảnh báo, đừng đốt" vì nó rất dễ cháy. Tôi thất bại ở flambes.
justkt

Sẽ dễ dàng hơn để đặt rượu bằng chứng vừa phải vào lửa trước khi bạn thêm chúng vào nồi. Công cụ chứng minh cao như 151 là khoan dung hơn.
dmckee --- ex-moderator mèo con

6
+1. Tôi sẽ nói thêm rằng chảo cần phải khá nóng trước khi bạn thêm chất lỏng và bạn thường thêm một lượng chất lỏng khá nhỏ để chảo làm nóng chất lỏng thay vì chất lỏng làm mát chảo.
yossarian

9

Khử khí là một kỹ thuật để làm nước sốt và nước thịt. Nó xảy ra sau khi bạn tích lũy nấu chín trên thịt và các khoản tiền gửi khác. Đầu tiên loại bỏ thịt của bạn và bất kỳ chất béo lỏng dư thừa. Thứ hai quây nhiệt lên cao và làm cho chảo của bạn đẹp và nóng. Tiếp theo thêm một chất lỏng mát (nước / rượu / chứng khoán). Chất lỏng sẽ sôi nhanh chóng và nâng các cặn nâu để tạo ra một loại nước sốt có hương vị.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.