Tại sao thực phẩm đông lạnh dường như đã mất hương vị và kết cấu ban đầu sau khi hâm nóng?


13

Tôi thường đóng băng thức ăn thừa của mình.

Sau đó, khi tôi hâm nóng chúng, các hương vị bị giảm đi - ít muối, ít ớt, ít mọi thứ.

Bất cứ ý tưởng tại sao?


Bạn không nấu Chile verde? Các công cụ đóng băng như một nhà vô địch. Đóng băng phá vỡ màng, vì vậy nếu bạn coi trọng các đặc tính giòn hoặc tương tự, đó không phải là cách để đi. Cấu trúc phô mai, và nhũ tương cũng bị suy thoái.
Người lạ ơi

Câu trả lời:


24

Có nhiều yếu tố trong công việc ở đây:

  1. Thực phẩm đông lạnh "không đúng cách" (nghĩa là không đông lạnh, không bịt kín chân không) làm cho các tinh thể băng hình thành trong thực phẩm, làm hỏng cấu trúc phân tử. Đây là nguyên nhân khiến nhiều thức ăn thừa đông lạnh trở nên "nhão" hoặc thay đổi kết cấu.

  2. Một lần nữa do sự hình thành của băng và sự chuyển động của nước khi thức ăn được hâm nóng, các hạt nhỏ như gia vị có thể bị mất trong hơi nước và / hoặc nước chảy.

  3. Nhiệt độ cực cao (cả nóng và lạnh) có thể làm biến tính enzyme trong thực phẩm, làm thay đổi hương vị, kết cấu, v.v.

  4. Khi thực phẩm ngồi, hương vị trong thực phẩm có thể hòa trộn với nhau theo những cách khác nhau, khiến thực phẩm có hương vị ít khác biệt.

  5. Nếu tủ đông của bạn không đặc biệt sạch và thực phẩm của bạn không được niêm phong tốt, thực phẩm của bạn có thể sẽ hấp thụ các mùi khác một lần nữa "che giấu" hương vị ban đầu của thực phẩm.

Hy vọng rằng cung cấp cho bạn một số ý tưởng.


3
+1 vì lý do 3. Mọi người có xu hướng bỏ qua hóa học phức tạp của thực phẩm và nhiệt độ ảnh hưởng.
Mike Sherov

2

Tôi đã hỏi điều này với một bậc thầy thực phẩm Thụy Điển và nhận được lời giải thích rằng đông lạnh và hâm nóng thường làm mềm thức ăn. Hiệu quả là mỗi miếng thức ăn có ít thời gian hơn trong miệng trước khi nuốt và do đó có ít thời gian hơn để được nếm.

Không hoàn toàn thuyết phục nhưng nó có thể đáng để thử nghiệm.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.