Khoai tây chiên Bỉ khác với khoai tây chiên trung bình được tìm thấy ở Bắc Mỹ như thế nào?


14

Làm thế nào để khoai tây chiên Bỉ khác với khoai tây chiên chúng ta đã quen ăn ở Mỹ và Canada ở những nơi như McDonald, Wendy, Burger King và như vậy? Đó có phải là sự đa dạng của khoai tây, sự chuẩn bị liên quan hoặc một cái gì đó hoàn toàn khác nhau? Họ sử dụng loại dầu nào ở Bỉ?

Tôi nhớ có chúng khi tôi đang thăm gia đình ở Bỉ. Khoai tây chiên có phần giòn và dày hơn ở đây.

Câu trả lời:


11

Tất cả các nguồn tôi đọc đều nói cùng một điều ... điều làm cho chúng khác biệt là chúng được chiên hai lần.

Từ Saveur :

Frites là anh em họ siêu tăng áp với khoai tây chiên kiểu Mỹ: được làm từ khoai tây mềm của Bỉ gọi là bintjes, chúng được cắt dày và Đây là món chiên đôi (trong thời xa xưa, ở ngựa nóng chảy hoặc mỡ bò, mặc dù hiện đại tùy chọn từ mỡ lợn đến dầu thực vật). Được phục vụ trong một chiếc nón giấy với mayo và sốt cà chua, thực hiện đúng cách các món chiên đã được chiên, sấy khô, sau đó được chiên cẩn thận một lần nữa là một sự hỗn loạn gây nghiện của kết cấu: mềm và mịn ở bên trong, được bao quanh bởi lớp vỏ giòn, không dầu mỡ, nhúng trong nước sốt hương vị sang trọng.

Từ Epicurious :

Không có kỹ năng ưa thích liên quan đến việc làm những chiếc khoai tây chiên giòn này, nhưng có một mẹo. Khoai tây được chiên hai lần. Lần đầu tiên nấu chúng qua và làm cho chúng mềm. Lần thứ hai, có thể được thực hiện vài giờ sau đó ngay trước khi phục vụ, biến chúng thành màu nâu vàng và giòn ngon.

Từ một trang dành riêng cho Bỉ Fry :

Vì vậy, thời gian cao cho một định nghĩa (đơn giản) về những gì làm cho khoai tây chiên Bỉ:

  1. cắt mới, hình dạng không đều
  2. nấu chín (chiên) hai lần
  3. bên trong mịn, bên ngoài giòn
  4. một hương vị khoai tây khác biệt
  5. dày ít nhất 10 mm
  6. tốt nhất là phục vụ trong một hình nón giấy

Một số trang web đề cập đến tầm quan trọng của một số loại chất béo hoặc loại khoai tây nhưng điểm tương đồng với tất cả các trang web là thực tế là chúng được chiên đôi.


1
Thật. Dày hơn (giòn ở bên ngoài, bên trong mịn) và chiên đôi. Lần đầu tiên ở một nơi nào đó trong khoảng 150 - 170C (Tôi đã nghe nói một số người xuống thấp đến 140C), nhưng ở nhiệt độ thấp hơn lần thứ 2 trong mọi trường hợp, sẽ là khoảng 180 - 190C. Khoai tây được Saveur nhắc đến thực ra là khoai tây Hà Lan
Willem van Rumpt 8/2/2016

11
Có những nơi khoai tây chiên cấp nhà hàng KHÔNG chiên đôi?
rackandboneman

1
Một downvote đặc biệt hiếm hoi từ tôi, bởi vì câu trả lời này chắc chắn là sai. Như một ghi chú nhận xét trước đây, hầu hết các nhà hàng khoai tây chiên đều được chiên đôi. Ngay cả McDonalds cũng được chiên đôi (như nghiên cứu của Kenji đã chỉ ra). Có lẽ có một cái gì đó cụ thể hơn về kỹ thuật chiên đôi được sử dụng trong khoai tây chiên Bỉ (tôi thực sự không biết), nhưng nó chắc chắn không phải là một đặc điểm khác biệt.
Athanaius

@Catija: Trân trọng, tôi thấy nhận xét của bạn đáng ngạc nhiên và vô cùng khó hiểu. Đầu tiên, tôi thực sự không biết câu trả lời đúng là gì và tôi đã không thực hiện nghiên cứu để tìm ra câu trả lời, vì vậy tôi không thể viết một câu đúng. Thứ hai, trên thực tế tôi đã đưa ra một "điểm rắc rối", tức là câu trả lời của bạn đã cung cấp những nguồn tốt, nhưng nó khẳng định một đặc điểm phân biệt chính duy nhất được chia sẻ bởi một số lượng lớn khoai tây chiên mà mọi người sẽ không gọi là "kiểu Bỉ. " Các nguồn là tốt, nhưng giải thích là sai. Đó là đề nghị của tôi để cải thiện.
Athanasius

@Catija: Và, nếu bạn nhìn vào nhận xét trước đây của tôi, tôi đã đưa ra một gợi ý khả thi để cải thiện - tức là, có thể có một cái gì đó cụ thể hơn về kỹ thuật chiên đôi. Nhưng bản thân kỹ thuật đó là một thứ cực kỳ phổ biến và không đủ độc đáo để giải thích sự khác biệt so với "cá bột trung bình" mà câu hỏi yêu cầu.
Athanaius

5

Vâng, dầu có thể là một sự khác biệt lớn. Nhiều khoai tây chiên Bỉ được nấu trong mỡ ngựa, hoặc kết hợp giữa mỡ ngựa và mỡ bò.

Mặc dù hầu hết khoai tây chiên Mỹ được nấu trong dầu thực vật, McDonalds trước đây đã sử dụng một phần mỡ bò .

Tôi sẽ lập luận rằng sử dụng mỡ động vật để nấu ăn là một trong những khác biệt chính giữa khoai tây chiên Bỉ và Mỹ ... nhưng cũng có một bước bí mật giữa cá bột thứ nhất và thứ hai - bạn lắc khoai tây để loại 'bầm' chúng, Nó sẽ làm nhám bề mặt và tạo ra một kết cấu sắc nét hơn trong lần chiên thứ hai.

Bạn thực sự không thể thoát khỏi bước 'bầm dập' này với khoai tây chiên thanh mảnh - ngay cả 'khoai tây chiên bít tết' của Mỹ có xu hướng quá dài cho việc này ... bạn chỉ kết thúc với một ít khoai tây, thay vì 'khoai tây chiên '.


2
Mỡ động vật hiếm khi được sử dụng ngay cả ở Bỉ nữa @Joe.
GĐD

5
Mặc dù nó không được sử dụng thường xuyên nữa (vì mọi người tin rằng nó kém lành mạnh hơn dầu thực vật), nhưng nó vẫn được coi là mang lại hương vị tốt nhất cho khoai tây chiên, và vì thế (và "tính xác thực" của nó vẫn được sử dụng trong nhiều nơi
Miên

-2

Hầu hết các món chiên thức ăn nhanh được nấu hai lần, chúng được chiên nhẹ tại nhà máy, để ráo nước và làm đông lạnh. Sau đó nấu agsin tại nhà hàng. Theo như tôi có thể nói, một tỷ lệ cao, nhưng không phải tất cả các món chiên thức ăn nhanh đều mang phong cách Bỉ. VÀ trong nhà máy họ có thể sử dụng mỡ lợn để tăng thêm hương vị, nhưng trong nhà hàng họ thường sử dụng dầu thực vật.

Một số nhà hàng nấu khoai tây chiên từ khoai tây tươi. Vì vậy, rõ ràng là có ngoại lệ.

Về độ dày, tôi nghĩ rằng ở đây có khoai tây chiên dày và mỏng ở khắp mọi nơi, điều đó phụ thuộc vào người đang nấu chúng.


Điều này không thêm nhiều vào các câu trả lời đã được đưa ra. Xin đừng lặp lại câu trả lời. Để lại một bình luận nếu nó không thực sự là một câu trả lời.

Quá trình chiên nhà máy thậm chí không nấu khoai tây chiên. đó là lý do tại sao phần lớn các quốc gia xung quanh belgium phục vụ khoai tây chiên cắt dày mặc dù chúng được mua tại nhà máy vẫn mềm và sũng nước. Quá trình belgian nấu khoai tây chiên trong lần chiên đầu tiên sau đó chiên giòn chúng trong lần thứ hai
callyouout
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.