Làm thế nào để tôi tập trung hương vị trong nước cam?


14

Tôi rót nước cam vắt lên thịt viên của mình và tôi nghĩ nó bổ sung cho chúng tốt như thế nào, nhưng nó quá nhiều nước để thưởng thức với thịt. Tôi đã tiến hành giảm nước cam vắt trên bếp có và không có tinh bột và nó không hoạt động - nó quá nhiều nước, hoặc khi giảm thành một kết cấu thích hợp, nó giống như đường dán với hương vị cam.

Làm thế nào tôi có thể thưởng thức hương vị của nước cam trên thịt như một thứ gia vị trong khi làm giảm độ nước?


2
Vì vậy, bạn muốn hương vị cam quýt, nhưng không phải là vị ngọt đậm đặc, đúng không?
Erica

5
Bạn có thể cân nhắc sử dụng dầu cam thay vì cô đặc nước ép (mặc dù vỏ cam có thể hoạt động như mọi người đang nói, nhưng nó có thể có thuốc nhuộm và sáp trong đó). Dầu cam khá hương vị.
Shule

@erica đúng Erica
Bar Akiva

Bạn có biết về nước cam cô đặc, có sẵn trong những thứ có hình dạng trong nhiều cửa hàng tạp hóa? (mặc dù tôi vẫn sử dụng niềm say mê, thay vì đi theo con đường đó, vì nó có thể sẽ quá ngọt ngào)
Joe

2
Sử dụng một quả cam ít ngọt; Valencia chứ không phải Navel. Có rất nhiều loại khác nhau, có độ ngọt khác nhau. Sự bay hơi quay trong chân không giúp bảo quản hương vị tốt hơn so với đun sôi.
Stranger Stranger

Câu trả lời:


6

Cách tốt nhất duy nhất tôi biết để cô đặc nước cam tươi và duy trì hương vị là bằng cách loại bỏ nước. Nhưng không phải bằng cách làm nóng nó, vì sức nóng sẽ phá hủy hương vị.

Bạn cần một máy chưng cất chân không hoặc máy sấy đông lạnh cho nước cam của bạn. Kéo chân không sẽ đun sôi nước ép ở nhiệt độ phòng, loại bỏ nước mà không cần thêm nhiệt.


Làm nóng không làm hỏng hương vị và làm cho nó có vị như đường dán. Đề nghị tuyệt vời!
Bar Akiva

Rotovap là thiết bị kỹ thuật mà bạn cần - có những thiết bị được thiết kế cho nhà bếp, nhưng chúng không rẻ.
Tom H

Ban đầu nó là một công cụ hóa học được sử dụng để sử dụng trong nhà bếp - có một hướng dẫn tốt về cách sử dụng một công cụ nấu ăn ở đây: cookissues.com/index.html%3Fp=78.html
Tom H

25

Làm thế nào về việc sử dụng vỏ cam thay vì nước trái cây? Bằng cách đó, bạn sẽ nhận được rất nhiều mùi thơm và hương vị mà chúng ta nghĩ là "cam" mà không thực sự thay đổi vị ngọt hoặc axit.


Tôi cũng nghĩ vậy. Chúng tôi đã sử dụng vỏ cam (mảnh vụn từ vỏ) cho một dự án nấu ăn ở trường - ngược lại, khi kết hợp với thịt gà, và nó hoạt động tốt với điều kiện bạn không vượt qua nó và bắt đầu đào sâu vào sợi đắng bên dưới.
Carcigenicate

10

Bạn có thể thử vỏ cam, giảm nước trái cây một chút, sau đó thêm vỏ vào xi-rô và sau đó nấu nó xuống một chút nữa. Bạn có thể hoặc không muốn làm căng nó sau khi để cho lòng nhiệt tình nấu trong một phút hoặc lâu hơn.

Nếu bạn làm điều này, hãy cẩn thận. Tôi tin rằng nấu nó quá lâu sẽ làm cho niềm say mê quá đắng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước cam cô đặc đông lạnh.


7

Bạn có một vài giải pháp:

  • Làm cho nó dày hơn với agar agar thay vì tinh bột
  • Sử dụng một cái gì đó như mứt hoặc mứt

Thứ hai có thể là để đóng dán đường mà bạn không thích. Tuy nhiên agar agar trái với tinh bột có phạm vi dày thực sự rộng. Bạn chỉ có thể làm cho mọi thứ từ một chút dày hơn nước thành thạch. Nhiều hơn sự sôi cần thiết sẽ giảm nó một chút.

https://en.wikipedia.org/wiki/Agar#Culinary

Bạn có thể muốn thử nghiệm một chút với nó để tìm ra liều lượng phù hợp. Các khối thạch giữa thịt viên của bạn sẽ hoạt động khá tốt. Trái ngược với nước sốt lỏng, chúng sẽ không lan rộng, giữ hương vị tách biệt.


3
Một số loại mứt Anh ít ngọt hơn hầu hết các loại cam, vì vậy có thể thích hợp ở đây.
David Richerby

3
Tôi là người ăn chay, vì vậy tôi không thể nói riêng cho thịt viên, nhưng mứt kiểu Anh có thể hoạt động đẹp mắt như một thành phần hoặc đi kèm với các món ăn ngon.
PLL

4

Nếu bạn có đủ thời gian, bạn có thể tạo ra một chiết xuất cam. Chỉ cần gọt vỏ những miếng vỏ từ vài quả cam (tránh phần vỏ trắng) và ngâm chúng trong rượu vodka trong vài tuần, sau đó lọc nó. Sau đó, bạn có thể thêm nó vào chảo như rượu, đun sôi rượu (giả sử bạn không muốn có rượu trong nước sốt của bạn). Bạn cũng có thể làm theo một công thức rượu mùi cam tự chế, nhưng họ có thể thêm quá nhiều đường cho bạn sử dụng ( Đây là một trong những món ăn nghiêm túc ).

Mặc dù vậy, có thể dễ dàng hơn khi chỉ sử dụng zest trực tiếp trong hầu hết các trường hợp.


1

Tôi đã luộc cá trắng trong nước cam với ớt cay (Tôi đã sử dụng chipotle khô hoặc thậm chí habanero, nhưng tôi nghĩ rằng công thức gọi là tươi).

Tôi giảm chất lỏng nấu ăn một chút, và đổ một ít lên cơm tôi phục vụ cá.

Đó là khá mạnh mẽ, đặc biệt. thời gian tôi làm nó với habanero, mặc dù! Có một số hương vị cam đẹp, và sức nóng của ớt làm cho đường của nước cam giảm không phải là vấn đề. (Đó là nước trái cây cô đặc, không phải vắt tươi. Tôi có thể đã trộn hỗn hợp cô đặc với ít nước thay vì giảm trong thời gian dài sau khi lấy cá ra. P)

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.