Tại sao bột nở trong rotis?


11

Tôi vừa ăn một cửa hàng đã mua roti (một loại bánh mì phẳng của Ấn Độ, giống như bánh tortilla) và bột nở là một thành phần được liệt kê. Tại sao một bánh mì phẳng cần bột nở? Không có bong bóng để phát triển, phải không?


1
Đó là một câu hỏi hay! Chapatis và rotis Ấn Độ không có bất kỳ men. Và tôi phải nói rằng rotis Jamaica tôi đã (và chế tạo) dường như không nhẹ hơn đáng kể so với Ấn Độ, nhưng họ luôn gọi bột nở.
Michael Natkin

Câu trả lời:


4

Bột nở làm rất ít cho roti. Nếu bạn đang làm cho họ ăn ngay sau khi hoàn thành, không cần bột nở. Tôi giả sử bạn đang hỏi về chapatis kiểu Ấn Độ , đó là những chiếc bánh mì dẹt không có men men, rất giống với bánh bột mì.

Có nhiều ấn phẩm đã nghiên cứu tác động của các tác nhân men hóa học lên bánh ngô Mexico (tương tự hoặc thậm chí giống hệt với chapatis). Tất cả họ đều thấy rằng độ dày của bánh mì thay đổi khoảng 5% , theo ý kiến ​​của tôi.

Đối với một loại bánh tortilla mềm hơn, quan trọng hơn cả bột nở, khi nấu, phải làm cho cả hai bề mặt được làm khô và càng nhanh càng tốt, để chúng có thể hoạt động như một rào cản đối với hơi nước phát triển bên trong. Trong cài đặt thương mại, điều này đạt được bằng cách nhấn nóng bột. Các nhà sản xuất chapatis và tortillas thương mại phải chiến đấu chống lại việc làm khô và làm cứng lại và tôi tưởng tượng rằng mọi cải tiến nhỏ đều có giá trị.


Cũng có thể là họ đang mua bột bánh mì thương mại đã có baking soda trong đó - hoặc chỉ che đậy bản thân như trong 'có thể chứa các loại hạt'
Martin Beckett

4

Rotis làm tại nhà không có bột nở. Tôi chắc chắn rằng các cửa hàng đã mua sử dụng nó để làm cho rotis thêm mềm và mịn nó nóng lên.


1
Chính xác. Tôi đã gửi email đến Mission Food Australia về điều này và câu trả lời của họ "Cảm ơn bạn đã yêu cầu. Bột nở được sử dụng để làm mềm sản phẩm."
Divi
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.