Trong nấu ăn Ấn Độ, điều đó có nghĩa là gì khi một công thức nấu ăn cho đến khi dầu bắt đầu rời khỏi sườn chảo?


11

Trong nhiều công thức nấu ăn của Ấn Độ, tôi thấy câu "nấu cho đến khi dầu rời khỏi mặt chảo". Ví dụ: công thức này cho biết:

Thêm cà chua xay nhuyễn và nấu cho đến khi dầu rời khỏi mặt.

Tương tự, cái này nói:

[C] ook gravy cho đến khi dầu rời khỏi các cạnh của chảo.

Đây có giống như "nấu cho đến khi dầu tách ra" như được mô tả trong câu hỏi khác này không? Hay là một cái gì đó khác nhau? Vì câu hỏi khác nói về việc dầu rời khỏi cà ri / nước thịt chứ không phải là "các mặt của chảo", chúng dường như là những hiện tượng khác nhau. Cảm ơn bạn đã giúp đỡ!


1
Không phải là một câu trả lời có thẩm quyền, và không phải là một người nói tiếng Anh bản địa, nhưng FWIW: Tôi gặp cả hai trong công thức nấu ăn (với một sở thích nhỏ là "rời khỏi chảo", tôi nói), và diễn giải chúng như mô tả cùng một điều. Tôi cũng sẽ không biết hiện tượng nào sẽ được mô tả.
Willem van Rumpt

Đọc xong các công thức nấu ăn, tôi nghĩ rằng đây chỉ là một câu hỏi về từ ngữ bất cẩn trong một bản dịch hoặc một cái gì đó tương tự. Cả hai công thức nấu ăn đều cho thấy hình ảnh của một hỗn hợp ngồi ở giữa bề mặt chảo, và trong trường hợp đầu tiên, bạn thậm chí có thể nhìn thấy khoảnh khắc tách ra nơi dầu để lại các mặt hte của hỗn hợp.
Richard ten Brink

Câu trả lời:


6

Vì tôi không phải là chuyên gia về ẩm thực Ấn Độ, tôi không thể nói điều này chắc chắn, nhưng tôi đồng ý với các ý kiến ​​cho đến nay về cơ bản có vẻ tương đương với việc tách dầu ra khỏi cà ri.

Theo suy nghĩ của tôi, từ ngữ có ý nghĩa hoàn hảo, bởi vì trong một số trường hợp có nhiều dầu / bơ, bạn có thể bị tách ra sớm trên các cạnh của chảo. Dầu có xu hướng nổi lên trên và thường thì trung tâm của chảo được làm nóng mạnh hơn so với đầu đốt. Vì vậy, bạn có xu hướng bị sôi / sủi bọt ở trung tâm, có xu hướng đẩy bất kỳ dầu nổi về phía các cạnh.

Nhưng những công thức này không tìm kiếm một lượng nhỏ dầu dọc theo mép (mà tùy thuộc vào việc khuấy và độ dày của cà ri, có thể ở đó trong suốt quá trình nấu). Họ đặc biệt chờ đợi thời điểm khi sự phân tách tăng lên và chất béo xuất hiện nổi trên bề mặt thậm chí cách xa các cạnh của chảo.


Cảm ơn @Athanasius. Vì vậy, nó có nghĩa là "cho đến khi dầu không nhìn thấy được ở các cạnh nhưng cũng đã tách ra ở trung tâm"?
dài

1
Có thể không phải là "trung tâm", nhưng ít nhất là bắt đầu lan ra khỏi các cạnh (do đó "bắt đầu rời khỏi phía ..."). Theo suy nghĩ của tôi, điều này có thể được làm nổi bật khi bắt đầu phân tách và đang diễn ra , thay vì nấu cho đến khi tất cả chúng tách ra càng nhiều càng tốt. (Nhưng một lần nữa, tôi đang suy đoán một chút.)
Athanasius
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.