Sự khác biệt giữa rang, nướng và nướng là gì?


13

Ví dụ, khi làm một con gà tây cho Lễ Tạ ơn, tôi thường đặt nó vào lò nướng (được bọc trong giấy bạc hoặc túi gà tây) và nấu nó trong nhiều giờ ở cài đặt nhiệt khuyến nghị.

Tôi có thể crock-pot một miếng thịt "nướng" trong nhiều giờ, hoặc đặt nó vào lò nướng (phủ lại) trong vài giờ ở nhiệt độ thấp.

Làm thế nào khác với "nướng", khác với khi nướng trên cùng thường không được bảo hiểm?


5
rang nồi thực sự là om (nấu một phần chìm trong chất lỏng), mặc dù vết cắt là 'rang', quá trình không phải là rang.
Joe

Câu trả lời:


10

Theo truyền thống rang sử dụng nhiệt bức xạ để nấu thịt. Điều này sẽ xảy ra trên một ngọn lửa mở, thường là trên một nhổ xoay . Trong thời hiện đại, phương pháp này được gọi là Rotisserie . Rang hiện đại đề cập đến nấu nhiệt khô diễn ra trong lò nướng, thức ăn được nấu bằng đối lưu . Cho đến cuối thế kỷ 19, phương pháp này được gọi là nướng bánh .

Nướng về cơ bản giống như nướng trong thời hiện đại. Nướng thường được đề cập cụ thể nhất là nấu "bánh nướng" (bánh mì, bánh ngọt, vv). Tuy nhiên, các thuật ngữ nướng và rang thường được sử dụng thay thế cho nhau (gà nướng, gà nướng). Dường như không có một quy tắc cứng và nhanh nào ở đây là thuật ngữ nào được sử dụng. Ví dụ, bạn nướng măng tây, gà tây, gà, nhưng nướng lasagna, thịt hầm, và cả thịt gà.

Braising sử dụng kết hợp nhiệt ẩm và khô để nấu thức ăn. Đây là những gì xảy ra trong một nồi sành, hoặc trong lò Hà Lan / nồi kho trong lò. Thịt của bạn sẽ được nấu trong một lượng lớn chất lỏng dày dạn như rượu vang và / hoặc kho.

Broasting tôi chưa bao giờ nghe nói về trước. Theo Wikipedia, đó là một phương pháp đã được đăng ký nhãn hiệu của chiên rán áp lực. Tôi nghi ngờ đây là những gì bạn đã đề cập đến.


Bối cảnh mà tôi đã nghe nói về "môi giới" không phải ở dạng được đánh dấu thương mại - nhưng điều đó có thể dễ dàng bị sử dụng một cách cẩu thả từ những người tôi đã nghe thấy từ đó :)
warren

6
  • Rang - nấu với nhiệt khô
  • Nướng - nấu với nhiệt khô
  • Broasting - một thương hiệu của Broaster, Co . như một phương pháp đặc biệt để nấu gà bằng cách chiên dưới áp lực. Trước một quá trình ướp đặc biệt ( nguồn cho định nghĩa này).

Theo ochef những ngày này nướng và rang là những từ đồng nghĩa, mặc dù chúng không phải lúc nào cũng như vậy. Broast, như bạn có thể thấy từ định nghĩa, không phải là một ứng dụng nhiệt khô và do đó là khác nhau.

Đối với tất cả những người nói rằng rang liên quan đến thịt và nướng là tất cả mọi thứ khác, bạn có thể chỉ ra tất cả các công thức nấu rau nướng (mặc dù tôi chưa nghe về bánh nướng, bánh hoặc công thức bánh quy). Đối với tất cả những người nói rằng rang là nhiệt độ cao hơn so với nướng, bạn có thể chỉ ra các công thức rang chậm nấu trong một thời gian dài ở nhiệt độ thấp. Cách tốt nhất để xác định sự khác biệt là quy ước - nếu một mặt hàng thường được rang, hãy gọi nó là rang. Nếu nó thường được nướng, hãy gọi nó là nướng.


2

Đối với tôi, rang có nghĩa là thêm dầu theo một cách nào đó, ngay cả khi điều này chỉ đến từ dầu có trong miếng thịt chứ không phải dầu nhũ hóa, như bơ trong bánh.

nướng có nghĩa là nhiệt khô và không có dầu 'lỏng'.

rau nướng sẽ có dầu trên chúng, khoai tây nướng thì không. Một chiếc bánh hay thịt gà sẽ được nướng vì không thêm dầu, toàn bộ thịt gà sẽ được nướng vì nó sẽ giải phóng chất béo khi được làm nóng, ngay cả khi không có thêm dầu hoặc bơ được chà xát.

Cập nhật - sau khi nói chuyện với bạn bè, nhiệt độ thực tế có thể đi vào đó. Mọi thứ dường như được nướng ở nhiệt độ thấp hơn lên tới 180C và nướng trên 200C, nhưng đó không phải là quy tắc khó và nhanh.


1

Nướng thường được sử dụng để chiên sâu sử dụng dầu trong nồi áp suất thay vì nước. Từ này có lẽ là một từ "sôi" và "rang".

Mặc dù nó từng là một mẹo phổ biến với hướng dẫn sử dụng nồi áp suất cổ điển, tất cả các thiết bị gia đình hiện đại đều cảnh báo chống lại thực tiễn. Xin đừng cố gắng ở nhà trừ khi bạn có thiết bị cấp nhà hàng nói rằng nó đặc biệt dành cho việc nướng thịt.

KFC nấu gà công thức ban đầu của họ (không phải công thức giòn cay của họ) theo cách này. Họ sử dụng một bếp công nghiệp và làm nóng dầu rất nóng để bắt đầu, và sau đó họ thêm một mẻ thịt gà nặng và đóng nắp. Dầu nóng nhanh chóng làm giòn lớp phủ bên ngoài trong khi gà ướp lạnh làm giảm nhiệt độ của dầu xuống khi nấu.


Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.