Cứu một quả bơ CUT nhưng chưa chín


12

Tôi đã xem phần hỏi đáp này

Tôi có thể làm gì để giúp bơ chín?

Và cái này nữa

Bơ sẽ tươi lâu hơn nếu được bảo quản trong tủ lạnh?

và cái này nữa

Tôi có thể làm gì để giúp bơ chín?

nhưng không ai trong số họ trả lời câu hỏi của tôi đó là:

Tôi có một quả bơ tôi đã cắt nhưng nó chưa chín. Là nó đã bị cắt nếu có bất kỳ lựa chọn nào của tôi? Trong khoảnh khắc tôi rót một ít nước chanh lên các bộ phận bị lộ, cho chúng vào hộp và đặt chúng vào tủ lạnh nhưng tôi có cảm giác chúng sẽ không bao giờ chín trong đó và tôi nên vứt chúng đi. Bị cắt rồi, có vẻ như tôi không thể để chúng ra khỏi tủ lạnh trong túi giấy.

Có cách nào để giải cứu những quả bơ đã bị cắt nhưng chưa chín?


3
Như Jolene Alaska đã chứng minh với sự nghiêm ngặt tuyệt vời , nước chanh không hữu ích để giữ cho bơ tươi, tuy nhiên vitamin C nguyên chất có ích. Và đó có thể là một câu trả lời, nhưng tôi chưa thử bất cứ điều gì như thế.
rẽ trái

1
Cảm ơn, đó là điều tốt để biết. Tôi không cố giữ cho nó tươi. Tôi đang cố gắng làm cho nó chín ngay cả khi tôi đã cắt nó vì vậy tôi không thể bỏ nó đi như một quả bơ chưa cắt.
gman

Chà, tôi cho rằng bạn không muốn nó chín muồi và hoàn toàn hư hỏng .
rẽ trái

2
Bơ phản ứng với ethylene bằng cách làm chín: ethylenecontrol.com/avocado Tôi đặt một dải cao su xung quanh nó để giữ hai nửa lại với nhau, và đặt nó trong một túi giấy có một quả táo hoặc chuối phát hiện. 3-5 ngày nên làm điều đó.
Người lạ ơi

Câu trả lời:


8

Nếu bạn không muốn sử dụng bơ chưa chín ngay lập tức, theo trang web này

Lưu trữ Cắt bơ chưa chín - Nếu bạn đã cắt ... quả bơ của mình và thấy nó chưa chín, hãy rắc phần thịt lộ ra của quả bơ bằng nước chanh hoặc chanh, đặt hai nửa lại với nhau và bọc chặt bằng bọc nhựa trong suốt trước khi đặt trong tủ lạnh. Kiểm tra bơ định kỳ để xem nó có đủ mềm để ăn không. Tùy thuộc vào độ cứng khi quả được cắt và điều kiện nhiệt độ, quá trình chín sẽ khác nhau

Một người dùng khác đề nghị sử dụng bột vitamin C thay thế, vì các thí nghiệm của cô cho thấy giấm sẽ làm tối quả bơ.

Trớ trêu thay, có một giải pháp để làm chín quả bơ (gần như) ngay lập tức nếu bạn muốn sử dụng nó ngay lập tức. Liên kết này nói về việc "ngay lập tức" làm chín một quả bơ bọc bằng cách nướng nó trong lò nướng được làm nóng trước đến lò 95 ° C / 200 ° F. Thời gian nấu có thể bắt đầu thấp đến 10 phút. Tiếp tục kiểm tra cứ sau 10 phút cho đến khi nó đủ mềm để sử dụng. Sau khi nó đã ở trong lò, để nguội và mở ra.

Lưu ý: rằng hương vị và kết cấu sẽ được thay đổi sau khi làm nóng bơ, nhưng nó có thể được sử dụng ngay sau khi nướng.

Cũng có những cách sử dụng cho bơ chưa chín được thấy ở đây


1
Hừm. Trang web bạn trích dẫn có vẻ tốt, nhưng nó khuyến nghị nước chanh, nước cốt chanh hoặc giấm để giữ cho bơ không bị nâu. Sau khi thử nghiệm ở đây , tôi không mua nó. Ý tưởng lưu trữ hai nửa cạnh nhau có ý nghĩa, nhưng tôi khuyên dùng Vitamin C thay vì bất kỳ axit nào được liệt kê.
Jolenealaska

@Jolenealaska đây sẽ là vitamin C ăn được, vâng-- không phải dạng thuốc?
Jesse Cohoon

Hoặc là bột (có sẵn trên Amazon ), hoặc bạn có thể xay thuốc trong máy xay gia vị.
Jolenealaska

2
@Jolenealaska trong thí nghiệm của bạn, bạn đang thiếu một số bước trong bài viết được liên kết bởi Jesse Cohoon (ở trên). Bạn cho phép các mảnh được phơi khô và đặt 'ở nhiệt độ phòng' trong 24 giờ. Kỹ thuật trong bài viết được liên kết đi xa hơn là chỉ phủ bằng nước trái cây / giấm mà còn làm kín bề mặt khỏi quá trình oxy hóa (có thể không phải là 'con dấu hoàn hảo' nhưng đủ tốt). Tôi hy vọng rằng việc tiếp xúc với không khí trong trường hợp của bạn so với việc lắp lại quả bơ và bọc chặt trong bọc nhựa tạo ra TẤT CẢ sự khác biệt.
Cos Callis

Đơn vị nào là 200 độ độ trong?
Konrad Rudolph

2

Nếu bạn có thể đặt hai nửa trở lại cùng với hố ở trung tâm, hãy hút chân không. Điều này sẽ ngăn nó khô hoặc biến thành màu đen từ quá trình oxy hóa.

Một cách khả thi khác để bảo vệ nó khỏi quá trình oxy hóa mà không ảnh hưởng đến hương vị / kết cấu của quả bơ là phủ tất cả các khu vực tiếp xúc trong một lớp dầu bơ dày


Không phải ai cũng có một máy niêm phong chân không!
Jesse Cohoon

2
@JlieCohoon không làm cho nó một câu trả lời không hợp lệ. Câu trả lời không phải hữu ích cho mọi người. Heck, họ thậm chí không phải là hữu ích cho người hỏi câu hỏi.
Catija

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.