Risotto công ty sử dụng gạo chung. Có thể không?


15

Làm thế nào tôi có thể thực hiện một risotto vững chắc, mà không sử dụng gạo thích hợp?


Tôi là người Ý và tôi đã nấu món risotto ngon trong nhiều năm.
Nhưng ở nơi tôi đang sống hiện tại chỉ có một loại gạo, với hạt trắng dài vừa phải, và dù tôi có thể chuẩn bị cẩn thận đến đâu, kết quả vẫn luôn là một mớ hỗn độn đáng thất vọng ...


1
Bạn có thể nhận được một số liên kết về các khả năng (trông khá ảm đạm) tại đây: cooking.stackexchange.com/questions/7976/ chủ
justkt

Câu trả lời:


6

Từ câu trả lời của tôi cho một câu hỏi khác (mà justkt liên kết trong các ý kiến):

http://www.cooksillustrated.com/tastetests/overview.asp?docid=13283

Gạo Arborio, sự lựa chọn cổ điển cho risotto, chứa khoảng 19 đến 21% amyloza. Tuy nhiên, đó không phải là sự khác biệt duy nhất. "Cú cắn" mong muốn trong risotto là do một khiếm khuyết trong gạo Arborio gọi là phấn. Trong quá trình trưởng thành, các cấu trúc tinh bột ở lõi của hạt biến dạng, tạo nên một trung tâm chắc, cứng khi nấu chín.

Xin lỗi, nhưng đối với risotto tốt nhất, bạn thực sự cần một loại gạo thích hợp.


4

Arborio sẽ biến khá nhiều thành risotto một cách tự nhiên ... Nếu bạn nấu nó như cơm thông thường, bạn sẽ nhận được một mớ risotto tinh bột. Cơm tạo nên sự khác biệt rất lớn.

Tôi đã thấy những gì tôi gọi là "risotto người nghèo" hoặc "risotto nhanh" được thực hiện bằng cách thay thế arborio bằng orzo. Kết quả khá tốt trong thời gian ít hơn. Bạn làm cho nó khá giống nhau, nhưng orzo là một loại mì ống, nó nấu nhanh hơn và cần ít chất lỏng hơn.


Pasta là sản phẩm cuối cùng. Orzo có nghĩa là lúa mạch, một loại ngũ cốc. Tất nhiên, người ta có thể nghĩ về một loại mì ống lúa mạch.
MaD70

1

Bạn sẽ cần một loại gạo hạt dày cho risotto, hạt dài sẽ không làm được. Dĩ nhiên Arborio là loại gạo tốt nhất cho risotto, nhưng nếu không, bạn sẽ cần một hạt dày.

Yêu cầu nhà bán lẻ địa phương của bạn mua Arborio hoặc một loại gạo khác. Họ có thể tuân thủ. Tôi đã yêu cầu một loại cà phê cụ thể trong làng của tôi và đã nhận được nó (đắt tiền, nhưng tốt hơn là không có gì). Tôi nói với họ rằng, nếu họ không thể bán nó cho bất kỳ ai khác, tôi sẽ mua nó.

Chúc may mắn

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.