Tôi có thể nấu mì chậm không?


15

Tôi là một người thích nấu ăn chậm do lịch trình của tôi và cần ngân sách các bữa ăn của tôi.

Tôi chưa thử nhưng muốn biết liệu tôi có thể nấu mì chậm không.


1
Có khả thi để chuẩn bị một bó mì ống và đông lạnh thành các phần có kích cỡ bữa ăn không? Làm tan một khối trong tủ lạnh suốt cả ngày và lò vi sóng làm ấm ngay trước khi phục vụ dưới món ăn?
Criggie

Câu trả lời:


31

Nếu bởi mì tôm thì bạn có nghĩa là mì ống ở dạng khô có hoặc không có trứng, thì có, bạn có thể làm nó trong nồi nấu chậm.

Mặc dù có một cảnh báo: ngoài thịt của bạn, sẽ không bị ảnh hưởng bởi một chút thời gian nấu thêm, mì ống có xu hướng trở nên sũng nước khá nhanh - hoặc, ít nhất là nhanh chóng, trong thời gian nấu chậm. Sau 30 phút, cộng với trừ đi một chút, mì ống thường được thực hiện. Vì vậy, quy trình tiêu chuẩn cho mì ống nấu trong món súp, món hầm hoặc món ăn khác gần như hoàn thành với nước sốt là thêm nó khoảng 30 phút trước khi phục vụ . Bạn có thể phải thêm một cốc hoặc nhiều nước hơn, nếu nước sốt rất đặc.

Nếu bạn muốn nấu mì ống một mình, bạn sẽ phải đưa nước lên nhiệt độ trước hoặc ít nhất là tính một phần thời gian hâm nóng vào thời gian nấu. Vì mì ống có xu hướng kết tụ lại với nhau nếu được nấu chín mà không bị xáo trộn, bạn sẽ phải khuấy ít nhất một hoặc hai lần, điều này tất nhiên sẽ cản trở quá trình làm nóng nồi nấu chậm của bạn.
Nói tóm lại, đối với mì ống một mình tôi đề nghị nấu nó trên bếp.


14
"Nói tóm lại, đối với mì ống một mình tôi khuyên bạn nên nấu nó trên bếp" chỉ mất mười phút và không cần bất kỳ sự chú ý nào trong khi nấu.
David Richerby

2
@DavidR Richby Uh, đúng vậy. Nó đòi hỏi phải khuấy (như đã lưu ý trong câu trả lời).
jpmc26

1
@ jpmc26 Câu trả lời nói rằng mì ống cần được khuấy nếu nó tự nấu trong nồi nấu chậm. Nó không cần phải được khuấy nếu nấu trên bếp: nước sôi giữ cho nó di chuyển xung quanh.
David Richerby

5
@DavidR Richby Hừm ... Tôi biết từ kinh nghiệm, nó hoàn toàn đòi hỏi phải khuấy khi lần đầu tiên đổ vào. Nước có xu hướng ngừng lăn trong vài phút khi bạn làm. (Tôi thực sự không rõ về vật lý tại sao; tôi luôn tự hỏi.) Trong khoảng thời gian đó, nó có xu hướng dính vào nhau và chạm đáy nồi. Tối thiểu, bạn cần khuấy định kỳ cho đến khi nó tự lăn, và đó thường là một vài phút. Và tôi không chắc nó sẽ không bao giờ dính sau đó. Tôi cũng nhận thấy rằng nó cuộn ít hơn nhiều khi nó được mở rộng và gần hoàn thành. Tôi chỉ thấy nó đơn giản hơn để xem.
jpmc26

2
Vật lý là bạn đã giảm nhiệt độ và / hoặc tăng điểm sôi của nước. Phải mất một vài phút để trở lại sôi.
nathancahill

14

Bạn không thể thêm mì vào lúc BẮT ĐẦU, vì mì sẽ bị sũng nước và khiến bạn trở thành một người ăn rất không vui. NHƯNG: Bạn vẫn có thể ăn những thứ với mì ống, tất nhiên!

Trang này khuyên nên thêm mì ống ngay trước khi bữa ăn được hoàn thành, và gần gấp đôi để tăng gấp ba thời gian nấu. Được cảnh báo, mặc dù: Pasta giải phóng tinh bột khi nấu ăn! Bạn có thể không muốn tinh bột trong món mì ống của bạn!

Vì vậy, bạn có thể phải chấp nhận rằng để có kết quả tốt nhất, bạn sẽ cần thiết lập một nồi thứ hai và nấu mì ống riêng trước khi ăn.


Tôi không biết điều đó, nhưng cảm ơn bạn đã trả lời.
Frank FYC

4

Một lựa chọn khác: Thay vì nấu chậm, những gì bạn có thể làm là cho mì ống của bạn vào tô hoặc nồi nước lạnh trong tủ lạnh trong khi bạn đi làm. Sợi mì mất nước ngâm trong tất cả nước và hấp thụ nó với lượng phù hợp. Sau đó, bạn lấy nó ra và đun sôi trong một phút với một chút muối để có kết cấu phù hợp và thật tuyệt.

Sợi mì chuyển sang màu trắng một chút khi bạn ngâm chúng như thế này, nhưng nước sôi sẽ làm cho màu trở lại bình thường. Tôi làm điều này khi tôi có người đến ngay sau giờ làm việc và tôi biết tôi sẽ cần nấu nhiều thứ và tôi không muốn lo lắng về việc khuấy mì ống hay kiểm tra xem nó có "chín" hoàn hảo không.


2

Bạn có thể, nhưng nó có kết cấu khác với luộc

Bạn có thể sẽ tìm thấy một công thức lasagna trong bất kỳ cuốn sách nấu ăn nồi nấu chậm nào, và có rất nhiều trên internet. Những người này sử dụng mì khô thường xuyên, không phải là 'không luộc'.

Nếu bạn muốn tránh cần phải nấu riêng thịt bò xay và bạn không có một 'máy đa năng' có thể xào trước khi chuyển sang nấu chậm, hãy cân nhắc làm món thịt hầm với xúc xích hoặc giăm bông sử dụng các kỹ thuật và tỷ lệ tương tự (và độ dày tương tự mỳ ống)

Vấn đề duy nhất của tôi với nồi nấu chậm là bạn không có phần trên giòn có màu nâu để thêm một số tương phản về kết cấu, vì vậy tôi có thể phục vụ nó với bánh mì tỏi giòn hơn. (Bánh mì nướng vài lát, sau đó chà một tép tỏi vào mặt cắt)

Lưu ý: nấu nó trong nước sốt cà chua (có tính axit) sẽ giữ cho nó không bị sũng nước như nếu bạn cho nó vào nước. Và có một lượng ẩm hạn chế để nó hấp thụ

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.