Sử dụng cho bột bánh mì cũ


11

Tôi tìm thấy một số bột bánh mì cũ mà tôi đã để lại, niêm phong trong tupperware, trong tủ lạnh của tôi. Nó có mùi lên men mạnh mẽ, nhưng dường như không bị mốc hoặc xấu. Có bất kỳ sử dụng cho bột lên men này? Bột là nước, muối, dầu, đường và men và đã được treo trong tủ lạnh của tôi khoảng 2 tháng.


câu hỏi được chỉnh sửa để phản ánh ý kiến
philosodad

Câu trả lời:


10

Trộn nó vào những mẻ bánh mì nghệ nhân mới. Nó sẽ cung cấp cho bạn một số hương vị tuyệt vời.

Tôi nghi ngờ rằng được niêm phong trong tủ lạnh, nó có thể thu nhận bất kỳ vi khuẩn thú vị nào làm cho nó trở thành một món khai vị chua nhưng nó vẫn sẽ là một hương vị thịnh hành hơn so với một bột nhà trẻ.

Bạn có thể thử làm bánh mì chỉ với bột này nhưng tôi sẽ sợ nó quá chua và có hương vị mạnh. Cá nhân tôi chỉ sử dụng nó như một món khai vị cho các mẻ bánh mì khác.


Trên đầu bánh mì được làm bằng tất cả bột này quá mạnh, việc chứng minh quá mức có thể xảy ra có thể không mang lại cho nó kết cấu tốt nhất - quá sủi bọt (và không phải là một cách lớn và mở vụn) và không đủ chắc chắn.
justkt

1
Tôi sẽ thử cái này và xem điều gì sẽ xảy ra!
philosodad

justkt: Tôi nghĩ rằng cách để xử lý nó sẽ là sử dụng một lượng nhỏ của nó như là một khởi đầu như một biga hoặc poolish. Về cơ bản, bạn sẽ sử dụng một ít bột này thay cho một số loại bột của bạn và bạn sẽ không thêm bất kỳ loại men nào khác. Sau đó làm việc như bình thường cho bánh mì bạn làm.
bikeboy389

Vâng, tôi chỉ làm một số bánh mì từ cùng một loại tình huống. theo cách hơi kỳ lạ, nhưng hơi tốt, theo một cách vui nhộn. chắc chắn khởi đầu là con đường để đi!
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.