Làm thế nào tôi có thể phết bột bánh crepe trước khi nấu?


11

Tôi đang cố gắng làm bánh crepe trong một cái chảo không dính. Tôi đã chuẩn bị sẵn sàng, làm lạnh tốt. Tuy nhiên, tôi gặp khó khăn khi cho bột trộn đủ để phủ toàn bộ chảo trước khi nấu quá nhiều để làm như vậy. Vì vậy, tôi kết thúc với những chiếc bánh crepe nhỏ có hình dạng như một chiếc splatter, thay vì những cái có kích thước bằng chảo có hình tròn. Ngoài ra, các cạnh được cách sắc nét quá nhiều và gấp lên xuống theo cách không hấp dẫn.

Tôi chủ yếu nấu ăn ở nhiệt độ trung bình thấp, gần thấp hơn trung bình vì tôi không muốn người nấu ăn. Nhưng bất kể tôi làm gì, nó dường như nấu gần như ngay khi nó đập vào chảo và không còn chảy nữa. Vì vậy, khi tôi thử phương pháp 'nhúng và xoáy' để rải bột, nó đã quá dày để chảy.

Có ai giúp đỡ không? Có nên thử nhiệt cao hơn?

Câu trả lời:


23

Bột của bạn quá dày Bạn nói rằng nó được làm lạnh, nhưng nếu đó là trường hợp nó có thể dày hơn nếu nó ở nhiệt độ phòng. Ngoài ra, vì nó ngồi sẽ dày hơn, và nếu bạn đang tạo ra một lô chắc chắn, đối với một số người, bạn cần tiếp tục làm mỏng nó khi bạn đi. Lấy chất lỏng bạn đang sử dụng để bắt đầu với (sữa) và thêm một lượng rất nhỏ mỗi lần, theo thứ tự muỗng canh, khuấy và đánh giá kết cấu sau mỗi lần. Nếu bạn đi quá xa, bạn sẽ phải thêm bột một lần nữa và bước vào một chu kỳ điều chỉnh liên quan quá mức.

Crepe dày bột là một vấn đề phổ biến trong các cơ sở crepe ở Mỹ. Bánh crepe vào đầu ngày là tốt nhưng chúng ngày càng dày hơn khi ngày tiếp tục vì không ai nghĩ làm mỏng bột bánh.


Điều này có cần thiết ngay cả khi tôi chỉ làm 6-8 bánh crepe không? Và làm thế nào để gầy? Chỉ cần thêm một muỗng canh sữa tại một thời điểm?
Ghost Repeater

5
Nếu bạn đang lấy bột ra khỏi tủ lạnh, nơi nó đã ngồi được một lúc, vâng, việc làm loãng sẽ là cần thiết ngay cả khi bạn đang làm một chiếc bánh crepe. Nếu không, bạn sẽ có thể thực hiện một hoặc hai mà không cần mỏng, nếu bạn đã đủ nhanh với nó. Đó là vấn đề thời gian chứ không phải số lượng

6
@GeorgeM, bạn vẫn chưa đề cập đến cách làm mỏng bột bánh có vẻ rất quan trọng.
JPhi1618

1
"mỏng", trong nấu ăn, có nghĩa là thêm nhiều hơn bất kỳ chất lỏng nào bạn đang sử dụng để bắt đầu. Đối với bánh crepe là sữa (hy vọng :-)). Và tự nhiên, bạn muốn thêm một lượng rất nhỏ cùng một lúc, theo thứ tự muỗng, khuấy và đánh giá kết cấu sau mỗi lần (nếu bạn đi quá xa, bạn sẽ phải thêm bột lần nữa và vào một chu kỳ liên quan quá mức chỉnh sửa)

13

Có vẻ như có thể có một vài khả năng.

  1. Chảo quá nóng. Điều này có thể xảy ra ngay cả ở các cài đặt nhiệt thấp hơn nếu bạn để chảo nóng quá lâu hoặc có thể là cài đặt "trung bình thấp" của đầu đốt quá nóng và bạn nên sử dụng cài đặt thậm chí thấp hơn.
  2. Tính nhất quán của bột là sai. Bột bánh crepe nên rất mỏng, nếu nó đang nấu trước khi bạn có thể trải nó ra cho thấy có lẽ bột bánh quá dày.
  3. Bạn không sử dụng đủ bột. Nếu bạn hài lòng với độ dày của bánh crepe bạn nhận được, thì bạn cần sử dụng nhiều bột bánh hơn để phủ phần còn lại của chảo. Bạn không đề cập đến độ dày trong câu hỏi của bạn, nhưng vì bạn vẫn gọi chúng là bánh crepe chứ không phải bánh kếp, tôi đoán chúng đủ mỏng?

Tôi nghĩ rằng bạn đang có một số sự kết hợp của hai vấn đề đầu tiên hoặc vấn đề thứ ba (rất có thể là chính nó, nhưng có thể kết hợp với # 1).

Bạn đề cập đến các cạnh giòn, nghe có vẻ như vấn đề đầu tiên, nhưng bạn cũng đề cập đến nó nhanh chóng trở nên "quá dày để chảy" vì vậy tôi nghĩ rằng bạn có thể có một chút trong cả hai điều đầu tiên đang diễn ra. Do bạn đang có các cạnh giòn và xem xét rằng đó là một vấn đề (mọi loại bánh crepe ngon mà tôi từng có đều có các cạnh giòn nhẹ, vì vậy tôi không nhất thiết phải gọi đó là một vấn đề), có thể là bột bánh của bạn quá mỏng, nhưng Tôi nghĩ rằng điều đó là không thể - bột bánh crepe tốt hơn là quá mỏng so với quá dày, theo kinh nghiệm của tôi.


Cảm ơn vì bạn đã phản hồi! Tôi sẽ thử những điều chỉnh này. Theo như cạnh giòn, một số bánh crepe của tôi kết thúc với một cạnh sắc nét đẹp, nhưng hầu hết chúng cuộn tròn như tôi đang nấu, vì vậy khi tôi lật, một số phần cuộn lại theo cách khác, vì vậy nó kết thúc với ren này sắp xếp các cạnh cong lên, xuống, lên, xuống. Thật khó để diễn tả. Tôi tự hỏi nếu điều đó đến từ thao tác các cạnh quá sớm? Tôi đã đọc rằng bạn cần nấu chúng cho đến khi bánh crepe tự tách ra khỏi chảo.
Repeater ma

Nhiệt độ bề mặt lý tưởng là gì?
zetaprime

@zetaprime Tôi nghĩ điều đó phụ thuộc vào người làm bánh crepe. Chắc chắn một cái chảo rất nóng là không tốt, nhưng tôi nghĩ nhiệt độ lý tưởng sẽ phụ thuộc vào tốc độ của người nấu có thể lan truyền bột bánh và muốn bánh crepe của họ nấu. Một chiếc chảo lạnh giúp bạn có nhiều thời gian hơn để trải bột ra và nhiều hơn cho một lỗi cho sự tái phạm: sự quyên góp. Nhưng một người làm bánh crepe có kinh nghiệm hơn có thể muốn một cái chảo nóng hơn để họ có thể nấu mọi thứ nhanh hơn và được thực hiện và ăn sớm hơn.
Senschen

@ user3128869 Tôi không nghĩ các cạnh của bạn là sản phẩm chạm vào bánh crepe khi nấu, mặc dù rất khó để nói mà không có hình ảnh. Tôi nghĩ nhiều khả năng đó chỉ đơn giản là một sản phẩm của người đánh bóng mà bạn đang sử dụng, vì nó nghe có vẻ như đó có thể là một chức năng của cách người nấu bột. Hãy suy nghĩ về cách thịt xông khói co lại và nhăn lại khi nấu - Tôi tự hỏi liệu có điều gì tương tự xảy ra với người đánh bóng của bạn không.
Senschen

8

Bạn thực sự có thể mua các công cụ giúp phát tán bột. Chị tôi đã cho tôi một nhà sản xuất bánh crepe nóng cho Giáng sinh năm khác, đi kèm với một trong những điều này:

Crepe rải

Mà tôi tìm thấy công việc hoàn hảo! Bạn có thể tìm thấy một trực tuyến khá dễ dàng hoặc tự làm một cái.

https://www.youtube.com/watch?v=uhKFAlk-gtU


1
+1, Đây là những gì sẽ được sử dụng ở Pháp để làm bánh crepe.
CF

1
Tôi đã tự do thêm một video cho thấy nó được sử dụng như thế nào (vì nó không rõ ràng)
Richard

1
Đây là những gì sẽ được sử dụng ở Pháp để làm bánh crepe CHUYÊN NGHIỆP. Tôi chưa bao giờ thấy điều này trong một hộ gia đình

Cái gì, anh bạn ... đó là một chiếc bánh kếp. Không có gì ngạc nhiên khi tôi không nhận được bất kỳ sự ủng hộ nào; Nho 'chuyên nghiệp' phải hút;)
Mazura

7

Đầu tiên, đây thực sự có thể là một bột bánh dày, như các câu trả lời khác được đề cập. Tôi sẽ khuyên bạn nên sử dụng tỷ lệ bột 1: 2: 2 của Ruhlman với sữa thành trứng như một điểm khởi đầu của một loại bột bánh crepe ngon sẽ như thế nào. Bạn có thể thử nghiệm với các công thức nấu ăn khác nếu bạn muốn một cái gì đó không đạt tiêu chuẩn, nhưng trước tiên hãy thực hiện một số đợt để có được cảm giác về tính nhất quán phù hợp. Và đừng cầu mắt, hãy sử dụng cân.

Thứ hai, phương pháp xoáy tạo ra các crepe dày hơn một chút, như Swabian Flädle. Nếu bạn muốn có một chiếc bánh crepe Pháp mỏng thực sự, bạn nên sử dụng một công cụ hình chữ T để phết bột. Nó cần một số thực hành, nhưng nó có thể học được trong một thời gian hợp lý. Thay vào đó, nếu bạn ở lại với phương pháp xoáy, ngay cả với tính nhất quán thích hợp, lớp dưới cùng của bột sẽ nướng trước khi bạn xoay phần trên cùng, vì vậy bạn cần có đủ bột để cho phép điều đó, như Senschen nói.

Các cạnh lacy cũng phổ biến với xoáy, mặc dù tính nhất quán thích hợp cũng làm giảm nó. Nó cũng phụ thuộc vào kỹ thuật xoáy tốt, nếu bạn có thể đánh vào một góc mà người đánh bóng không trèo tường, bạn sẽ không có được ren. Điều làm cho nó tồi tệ hơn là chảo có mặt dốc, thay vì chảo thẳng (ít nóng) hoặc chảo crepe thực sự không có tường. Ngoài ra, khí làm cho nó tồi tệ hơn, bởi vì nó làm ấm các mặt chảo. Một lần nữa, nếu bạn muốn bánh crepe của bạn gần với bản gốc (độ dày, không có cạnh, Browning, v.v.), bạn nên sử dụng các công cụ thích hợp và không phải là chảo ngẫu nhiên mà không có máy rải.


1
Cái nhìn sâu sắc tuyệt vời! Cảm ơn bạn! Kỹ thuật xoáy của tôi đã được cải thiện. Tuy nhiên, một công cụ hình chữ T có thể hoạt động trên một chảo nhà tiêu chuẩn không? Tôi đã thấy chúng được sử dụng tại các nhà hàng bánh crepe. Tôi thực sự vừa mua được cuốn sách tỷ lệ của Ruhlman và trang đầu tiên tôi đến là trang crepe. Nhưng tôi có một câu hỏi: Làm thế nào để tôi đo lượng trứng? Có phải trong ounce, với mỗi quả trứng ở mức 2 ounce? Tôi không biết làm thế nào trứng được định lượng trong các tỷ lệ này. Tôi cũng không có quy mô nhà bếp ... nào! Nhưng tôi sẽ.
Ghost Repeater

Một quả trứng được định mức là 50 g (cỡ M ở châu Âu, cỡ L ở Mỹ, tôi tin thế). Nếu bạn tính bằng ounce, bạn vẫn sẽ ở trong giới hạn dung sai với 2 ounce, mặc dù tôi thấy gram thích hợp hơn không chỉ vì tôi là người châu Âu, mà còn bởi vì một ounce không ngon trong bếp, chỉ cần một chút làm tròn một lỗi lớn cho nhiều ứng dụng. Tôi thích bột bánh crepe của riêng tôi với ít bột hơn một chút, vì vậy những gì tôi sử dụng là 2 quả trứng, 45 g bột và 100 ml sữa. Đây là tỷ lệ ban đầu trừ 10 phần trăm bột, nhưng nếu bạn làm tròn nó thành ounce, nó dường như là 4: 1,5: 3,5.
rumtscho

1

Nhiệt cao hơn, bột mỏng hơn và không cho vào tủ lạnh. Không có công cụ cần thiết. Tôi khuyên bạn nên dùng chảo chống dính mỏng và bếp ga.

Bột bánh phải đủ mỏng để cơ bản tự lan rộng, ngay khi nó chạm vào chảo đủ nóng để hoàn toàn 'làm tan chảy' nó. Lý do duy nhất để xoáy nó là để tuần hoàn nó. Nó phải là một sự nhất quán mà bạn có thể uống mà không cần một ly nước sau đó.

Giấy viền mỏng màu nâu là IMO crape hoàn hảo. Đó là khi bạn lật nó. Tôi không có công thức nấu ăn của mẹ nhưng có lẽ nó hơi nặng với bơ. Bơ thực sự, với lớp phủ tự do mỗi chảo (sử dụng nhiều hơn một chảo hoặc bạn sẽ ở đó cả ngày) ở giữa mỗi chiếc bánh và cho phép nó quay trở lại để tạm thời. Nếu chảo không đủ nóng, nó sẽ chỉ làm bánh kếp thông thường, ngay cả khi bạn đã đánh bột đúng cách.


Có chuyện gì với việc đặt nó trong tủ lạnh?
Mazura

1
Tôi đã đọc được rằng nó làm thư giãn gluten và cho phép bột hấp thụ nhiều nước hơn. Tôi đã không thử nấu ăn với và không nghỉ ngơi để thấy sự khác biệt, vì vậy tôi không thể nói nếu đó là lý do thực sự.
Thức ăn gia súc

Sự khác biệt giữa bánh crepe và bánh xèo Thụy Điển là gì? . Nếu bánh crepe được cho là còn mỏng hơn bánh xèo Thụy Điển, tôi không hiểu tại sao khi nhìn vào hình ảnh, bánh crepe lại dày hơn Thụy Điển ... Khi bột bánh tự phết lên chảo, bạn vẫn sẽ thấy một chút bóng tối từ Chảo vì nó quá mỏng. "Thinnerrrr ...."
Mazura

1
Hình ảnh đẹp nhất tôi có thể tìm thấy cho thấy một chồng như 20, cao một phần tư inch ("bạn sẽ ở đó cả ngày"). Thật là xấu hổ vì chúng có thời hạn sử dụng khoảng một phút rưỡi; có lẽ tại sao bạn không thể phục vụ mẹ tôi trong một nhà hàng.
Mazura

Một cộng một? Cuối cùng, một người khác biết cách làm bánh kếp phẳng ;)
Mazura
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.