"Không đủ lưu trữ có sẵn". Ok, nhưng ở đâu?


15

Khi tôi nâng cấp ứng dụng Android từ Google Play, ứng dụng sẽ được tải xuống, sau đó quá trình nâng cấp dừng lại với thông báo Lỗi Lỗi: Không đủ dung lượng lưu trữ.

Tuy nhiên, không có phân vùng nào có vẻ gần đầy. Ứng dụng có dung lượng khoảng 10 MB và tôi có khoảng 100 MB miễn phí trên/data . Đây là đầu ra của df(bỏ qua /mnt/asec):

Filesystem       Size  Used  Free  Blksize
/dev          171M  32K  171M  4096
/mnt/asec       171M   0K  171M  4096
/mnt/obb        171M   0K  171M  4096
/cache         469M   2M  466M  4096
/efs           6M   3M   3M  4096
/system        503M  329M  174M  4096
/data         1007M  895M  112M  4096
/storage/sdcard0    13G   4G   8G  4096

Điều này đang xảy ra trên một hình ảnh gốc 4.1.2 gốc từ Google.

Tôi đã đọc các câu hỏi khác trên trang web này, chẳng hạn như Tại sao tôi không thể cài đặt ứng dụng khi tôi có đủ dung lượng? , không đủ lỗi lưu trữ trong khi cập nhật các ứng dụng đã cài đặt [trùng lặp]các ứng dụng khác, nhưng tất cả chúng đều liên quan đến các tình huống chỉ có khoảng 102020 MB miễn phí, trong khi tôi có giới hạn an toàn 100 MB. Không giống như thứ gì đó đang bí mật ăn hết bộ nhớ trong Acer Iconia A500 của tôi và tôi cần trợ giúp tìm nótôi có thể làm gì để quản lý bộ nhớ trong của điện thoại? , Tôi không cố gắng tìm ra tập tin nào đang lấp đầy một phân vùng, tôi đang cố gắng tìm ra phân vùng nào được lấp đầy.

Vì vậy, làm thế nào tôi có thể tìm ra phân vùng mà tin nhắn này không đủ lưu trữ về tin nhắn này là gì?


Bạn có loại thiết bị nào? Trên cũ của tôi HTC Incredible nó là /data/datathư mục đó đã cho tôi nhức đầu.
Ông Buster

@ Mr.Buster Nexus S. /data/datanằm trên cùng hệ thống tệp với /data.
Gilles 'Somali dừng tà ác'

Thật. Tuy nhiên, trên điện thoại cũ của tôi, đó là các ứng dụng được lưu trữ trên thiết bị (so với thẻ SD bên ngoài). Khi thư mục đó đầy, tôi nhận được cùng một thông điệp "không đủ dung lượng" bí ẩn và hàng tấn lực ngẫu nhiên đóng lại mặc dù tất cả các phân vùng khác đều có chỗ trống. Tôi nghĩ vấn đề của tôi chỉ giới hạn ở HTC, vì vậy nó có thể không phải là nguyên nhân của những rắc rối bạn gặp phải, nhưng nó đáng để xem xét.
Ông Buster


Cùng một vấn đề ở đây. Tôi có 3,3 GB dung lượng miễn phí trên điện thoại. Đây là điều tôi nhận thấy: Tôi không thể cập nhật ứng dụng 8,63 MB như Evernote Skitch, nhưng tôi có thể cập nhật ứng dụng 48,23 MB như trò chơi Clash-of-Clans. TUYỆT VỜI?
jonS90

Câu trả lời:


2

Một vấn đề phổ biến trên các thiết bị Android là Android sẽ giữ và bảo mật tất cả các ứng dụng có trong thư mục hệ thống của bạn (ứng dụng / ứng dụng hệ thống được cài đặt từ nhà máy). Đây chính xác là vấn đề tương tự tôi gặp phải với Sony Xperia arc s.

Tôi đã khắc phục điều này bằng cách root điện thoại của mình và cài đặt "root cleaner system" (lưu ý: chỉ những thiết bị đã root mới có thể sử dụng ứng dụng này và bạn có thể sẽ mất bảo hành khi bạn root điện thoại) và chạy ứng dụng đó. Nó sẽ tìm kiếm các tệp cập nhật đã lưu trên điện thoại của bạn là các ứng dụng hệ thống và sau đó xóa các tệp cập nhật cũ này.

Vấn đề cần được khắc phục. Miễn là thỉnh thoảng bạn chạy "root cleaner system".


Nếu điều này không làm việc. Bạn cũng đã thử quét điện thoại để tìm virus? Tôi sử dụng bitdefender chống vi-rút để quét thiết bị của mình vì vậy bây giờ và sau đó.
Handoko

Đối với hồ sơ. Điện thoại của tôi đã được sửa theo cách đó và cũng có đủ không gian trống.
Handoko

Ngoài ra đối với bản ghi: /system/apps(nơi đặt các ứng dụng được cài đặt sẵn) được gắn ở chế độ chỉ đọc. Lỗi "không đủ dung lượng" không liên quan đến điều đó, mà là do /data. Đó cũng là nơi SystemCleaner và các ứng dụng tương tự "dọn dẹp". Để biết chi tiết và gợi ý thêm, thẻ-wiki bộ nhớ không đủ của chúng tôi là một khởi đầu tốt :)
Izzy

1

Tôi cũng đã có vấn đề tương tự. Cá nhân tôi đã giải quyết vấn đề bằng cách khởi động ở Chế độ khôi phục trên điện thoại Samsung của tôi và xóa phân vùng Cache.

Ngoài ra, các thiết bị có thể hoạt động bằng cách sử dụng một số Ứng dụng dọn dẹp, sẽ giải phóng một số bộ nhớ đang được ứng dụng sử dụng để Lưu trữ Dữ liệu. Bạn cũng có thể muốn gỡ cài đặt một số ứng dụng không được sử dụng cá nhân (các ứng dụng được cài đặt sẵn, như S Calender trên Samsung Touch WIz.)

Sẽ tư vấn thường xuyên dọn dẹp phân vùng bộ nhớ cache để kéo dài thời gian sử dụng điện thoại. Sử dụng Galaxy S2 trong khoảng 3 năm nay.


Tôi gặp vấn đề tương tự và đã sử dụng giải pháp này trên HTC One chạy CM11. Một cách khác, đơn giản hơn: gỡ cài đặt ứng dụng sẽ không cập nhật sau đó tìm kiếm ứng dụng quản lý tệp của bạn để tìm các tệp và thư mục liên quan đến ứng dụng và xóa chúng.
P Fitz

0

Tôi đã có cùng một vấn đề. Điều đã giải quyết vấn đề của tôi là xóa bộ nhớ cache ứng dụng thông qua Trình quản lý ứng dụng cho Chrome và các ứng dụng khác. Tôi không thấy kết nối, nhưng nó làm việc cho tôi.


1
Chà, xóa bộ nhớ cache giải phóng một số lưu trữ (nơi đã lưu bộ đệm). Vì vậy, kết nối phải rõ ràng :)
Izzy

Tôi đã có khoảng 2 hợp đồng lưu trữ nội bộ miễn phí và đó chỉ là một số ứng dụng không cập nhật. Ngoài ra bây giờ tôi còn 1GB và điều này đã không làm phiền tôi trong nhiều tháng.
johnny

1
Bạn có thể kiểm tra bằng trình giả lập thiết bị đầu cuối (hoặc thông qua adb shell) bằng mountlệnh, nhưng trên nhiều thiết bị (nếu không phải hầu hết) /cachelà một phân vùng riêng - trong khi "bộ nhớ trong" thường trỏ đến /data. Tôi chỉ tự hỏi vì lỗi "không đủ bộ nhớ" thông thường có liên quan đến lỗi sau; Tôi chưa bao giờ nghe nó liên quan đến /cache.
Izzy

-1

sử dụng phương pháp này để loại bỏ các tệp kết xuất và loại bỏ lỗi này. Tôi thấy điều này hữu ích.

Từ trình quay số điện thoại của bạn, quay số * # 9900 # Bạn sẽ thấy màn hình sysDump trên thiết bị của mình. Chạm vào Xóa dumpstate / logcat và nó sẽ hiển thị cho bạn kết quả kết xuất. Nhấp vào được và thoát.

Nguồn: http://www.theandroidportal.com/fix-insu enough-st Storage-android /


Đây là một phương pháp để dọn sạch một số tệp được tính. Câu hỏi của tôi là về trường hợp có không gian lưu trữ miễn phí nhưng việc nâng cấp ứng dụng không hoạt động.
Gilles 'SO- ngừng trở nên xấu xa'

Theo bài báo gốc, "điều này chỉ hoạt động trên điện thoại SAMSUNG."
Mã Bling
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.