Điều gì khiến nước sốt cà chua có vị đắng và loại bỏ nó?


16

Sốt cà chua của tôi sắp ra rất tuyệt, rất nhiều hương vị, đặc biệt là sau khi tôi có thể giảm nó theo các mẹo ở đây

Tuy nhiên, nó vẫn hơi đắng. Điều gì gây ra nước sốt cà chua có vị đắng (trong trường hợp của tôi, nhẹ) và làm thế nào để bạn thoát khỏi nó?

Có một kỹ thuật chống đắng thường được sử dụng.


Bạn có bắt đầu với cà chua tươi?
BaffledCook

1
Tôi thấy cà chua đóng hộp có vị không ngon, đắng hơn bất cứ thứ gì khác. Có lẽ bạn nên thay đổi thương hiệu. Giáo viên của tôi khuyên cà chua mận. Một đồng nghiệp đề nghị toàn bộ cà chua đóng hộp. Tôi khuyên bạn nên điều tra rất nhiều thương hiệu khác nhau ... Hãy đi với cà chua trưởng thành tươi nếu bạn có thể, cà chua nguyên quả đóng hộp nếu bạn không thể.
BaffledCook

1
Bạn có chiên tỏi cho sốt cà chua không?

4
@Matt: Có lẽ bạn bị cháy tỏi? Điều đó có xu hướng truyền đạt cay đắng, tôi đã học được .

2
Tôi đã luôn luôn sử dụng cà chua đóng hộp xắt nhỏ. Nếu sử dụng nước sốt cà chua làm cơ sở cho mì ống và các món thịt, ví dụ như một món bolognese hoặc lasagne đơn giản, nhiều công thức nấu ăn chính gốc của Ý chọn cho cà rốt thái nhỏ trong các thành phần. Việc bổ sung một thứ gì đó ngọt tự nhiên mang lại hương vị của cà chua.
kathryn

Câu trả lời:


21

Một vài điều có thể khiến nước sốt cà chua trở nên đắng:

 • Gia vị quá chín . Cả húng quế và oregano đều có thể trở nên đắng với những chiếc sim dài. Thêm chúng vào gần cuối của quá trình.
 • Cà chua chín chưa chín . Cửa hàng mua cà chua thường được chọn màu xanh lá cây và chín trong cửa hàng. Những quả cà chua làm nước sốt ít ngọt (có thể đóng góp).
 • Nấu trong chảo nhôm . Nhôm phản ứng với axit trong cà chua và thêm hương vị.
 • Hạt / da trong nước sốt . Cả hạt và vỏ đều có thể đắng.

Bạn có thể cải thiện nước sốt đắng bằng cách thêm một lượng nhỏ baking soda (hoặc muối), và một cái gì đó ngọt (nhưng không quá nhiều).


Cảm ơn bạn: Tôi yêu nước sốt cà chua, chúng đa năng, ngon và cũng tốt cho sức khỏe.
Bruce Alderson

2
Nếu bạn có một chiếc máy để tách vỏ và hạt từ cà chua tươi, và bạn đã phát hiện ra rằng bạn có thể đặt vỏ / hạt lại và lấy một loại nước sốt khác (dày hơn những gì bạn có được lần đầu tiên), đừng đặt chúng thông qua lần thứ ba - điều đó sẽ mang lại vị đắng từ hạt vào nước sốt.
Kate Gregory

Có lẽ ai cũng nên thêm "gạch dưới"?
rackandboneman

2

Cũng giống như câu trả lời của Bruce, hãy thử sử dụng cà chua thái hạt lựu và tự thêm các loại gia vị thay vì sử dụng giống "Ý". Ngoài ra, nếu bạn sử dụng tỏi trong nước sốt của bạn cũng có thể làm ngọt nó một chút và chống lại vị đắng mà không cần thêm đường.


2
Cũng xem xét việc rang một ít tỏi cho nước sốt của bạn: Tôi thường sẽ sử dụng tỏi nướng, chiên nhẹ và tỏi trong cùng một loại nước sốt (cho kích thước tỏi thêm). Tỏi nướng lò là ngọt ngào, và thêm độ sâu đáng kinh ngạc.
Bruce Alderson

2

Gọt vỏ cà chua nhưng giữ nguyên toàn bộ trong nước sốt cho đến khi chín. Họ sẽ tan vỡ khi họ sẵn sàng. Hạt có vị đắng. Ngoài ra tôi thêm một vài lá nguyệt quế ngọt ngào.


2

Tôi đã tìm thấy những điều sau đây để làm nước sốt cà chua đắng:

 • Hạt cà chua
 • Cà chua chưa chín
 • Tỏi cháy

Thông thường, thêm vị ngọt giúp phần nào, mặc dù để tỏi có màu nâu, hãy để một mình đốt nó, khó có thể sửa được. Một số điều tôi đã tìm thấy để giúp đỡ:

 • Cà rốt thêm
 • đường nâu

1

Bạn có thể thêm một nửa củ cà rốt vào nước sốt và loại bỏ ở cuối. Cà rốt hấp thụ tính axit :)


1
Nó không hấp thụ bất cứ thứ gì vì vị ngọt từ cà rốt giúp che giấu nó. Cá nhân, tôi thêm một chút cà rốt vào sốt cà chua của mình, nhưng bạn cần nấu chín chúng trước khi thêm cà chua vì axit sẽ giữ được độ cứng của chúng. Bạn cũng có thể thêm một chút đường để giúp cân bằng mọi thứ nếu bạn không có thời gian để thái nhỏ (hoặc xay) cà rốt và nấu chúng xuống trước.
Joe

2
Chỉ cần nghiền nửa củ cà rốt vào hành tây và tỏi mà bạn xào, trước khi thêm cà chua San Marzano đóng hộp. Không có thêm thời gian liên quan và đường từ cà rốt cân bằng axit từ cà chua độc đáo.
moscafj

0

Tôi tìm thấy hạt của cà chua tươi là nguyên nhân của vị đắng. Cố gắng loại bỏ càng nhiều hạt càng tốt bằng cách ép cà chua sau khi chần và gọt vỏ. Thật khó để có được tất cả nhưng không sao. Rồi một chút đường mía. Điều này sẽ cân bằng hương vị một chút nhưng một số vị đắng là tốt vì nó là một hương vị của cà chua tươi.


0

Tôi không thể trả lời phần đầu tiên của câu hỏi: tại sao cà chua có vị đắng (và có vẻ như một vài người đã có dù sao).

Tôi sử dụng ba phương pháp để làm ngọt nước sốt cà chua. Hai thứ đầu tiên bạn có thể sử dụng với bất cứ thứ gì: thạch và cổng hiện tại màu đỏ (cổng là thành phần nấu ăn yêu thích của tôi vì bạn cũng có thể sử dụng nó thay cho rượu vang đỏ trong hầu hết các trường hợp).

Lần thứ ba tôi tình cờ thấy trên mạng (không thể tìm thấy nguồn), nhưng về cơ bản, hãy đặt cà chua đóng hộp của bạn (hoặc bất cứ thứ gì) lên bếp và sau đó cắt một củ hành nâu làm đôi và thả nó vào nước sốt. Sau đó nấu nó trong một thời gian dài (có thể hai giờ). Cuối cùng, chỉ cần lấy hành tây ra và tặc lưỡi.


-2

Để chính xác hơn:

chua là axit! Đây là đặc tính của cà chua. Và đây cũng là lý do thành công của cà chua. Nhờ chất lượng cà chua này làm cho ăn được tất cả các thực phẩm không axit khác. Tính axit tạo ra nước bọt mạnh mẽ giúp dễ dàng tiếp cận đầu tiên với thực phẩm bạn ăn, làm sạch vòm miệng và đưa ra mong muốn được ăn lại cùng một lúc. Nhưng cũng có tính axit làm cho vết cắn khá ràng buộc trong miệng lên đến đáy.

Trong thực tế trước khi cà chua, tính axit được lấy từ cam quýt và trái cây.

Tất nhiên tính axit làm cho thực phẩm đắng. Đây là lý do duy nhất của vị đắng của nước sốt cà chua.

Có hai cách chính chúng tôi sử dụng ở Ý để loại bỏ vị đắng đó:

 • một nhúm đường trong nước sốt trong khi nấu nó. Đây là một trong những chính và truyền thống!
 • một nhúm bicarbonate của soda.

Tỏi và cà rốt cũng là những cách khác nhưng thay đổi nước sốt. Tôi không khuyên những người cho nước sốt cà chua chính hãng.

Tôi hy vọng bạn hiểu rõ hơn về cay đắng và tôi có thể giúp bạn xác nhận những gì Bruce nói về cách loại bỏ nó.

Bếp Ý;)


Về tỏi tôi đã nói rằng bởi vì nếu nước sốt cà chua của bạn đã bắt đầu với tỏi, bạn chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu của mình nhưng nếu nước sốt cà chua của bạn được làm từ hành thì sao? Đó là lý do tại sao tôi tăng sự phản đối đối với dung dịch tỏi. ;)
soneangel

2
Độ chua được dựa trên độ axit. Vị đắng liên quan đến các thụ thể vị giác và các hợp chất hoàn toàn khác nhau thường thấy trong thực vật và thảo mộc.
Aarovy

@Aarovy tôi cũng nhớ chủ đề hương vị. Nhưng họ cũng nhầm lẫn. Bởi vì baking soda và một cái gì đó ngọt phản ứng với vị chua , không phản ứng với vị đắng! ;)
soneangel

Baking soda sẽ làm giảm độ axit, đường sẽ thêm vị ngọt (mặt nạ chua và đắng). Không ai trong số họ sẽ "phản ứng" với vị đắng hoặc chua. Nếu bạn bị cháy tỏi trong nước sốt bạn vẫn có nó, bất kể bạn thêm bao nhiêu đường.
nico
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.