Làm thế nào để đảm bảo rằng gia vị tiếp cận bên trong trứng trong cà ri trứng?


11

Đối với cà ri trứng, tôi luộc trứng, bóc vỏ, xỏ chúng bằng nĩa và chiên sâu. Sau đó, tôi chuẩn bị nước thịt và áp lực nấu trứng và nước thịt.

Bất cứ điều gì tôi làm, không để gia vị vào bên trong trứng. Tôi đã nghĩ đến việc cắt trứng thành hai nửa nhưng sau đó khi nấu áp lực, chúng sẽ tách ra!


2
Cà ri trứng là gì?
lamwaiman1988

@ gunbuster363 Wow, người dân miền tây gọi nó là cái gì khác, có thể là: merirasoi.com/recipedetail/tomato-egg-curry-recipe.aspx?ci=36
Aquarius_Girl

1
Không bao giờ nghe nói về nó, nhưng điều đó nghe có vẻ ngon. Tôi biết những gì tôi đang làm cho bữa ăn sáng tiếp theo của tôi!
BobMcGee

1
Tôi nghĩ bạn có nghĩa là "rạch trứng làm đôi" chứ không phải "làm im lặng một nửa cơ thể của chúng".
BobMcGee

2
@Aquera: Tôi biết bạn không phải là người nói tiếng Anh bản ngữ và tôi biết những gì nó muốn bằng tiếng nước ngoài. Tôi đang cố gắng trở nên hữu ích với việc sửa chữa, không cố gắng trở thành một kẻ ngốc.
BobMcGee

Câu trả lời:


6

Tôi đã nói:

Tôi đã sẵn sàng để làm hỏng làn da của nó, nhưng nếu tôi cắt nó hoàn toàn, lòng đỏ vàng sẽ bị lạc trong nước thịt.

Hôm qua tôi đã làm một thí nghiệm:

Sau khi luộc trứng đúng cách , tôi bóc vỏ và cắt chúng thành hai phần theo chiều dọc .

Tôi chiên những quả trứng cắt lát này ở cả hai mặt trong khoảng 3 (6 ml) dầu thìa trong một cái chảo hình bán nguyệt . Không, lòng đỏ không bị mất trong dầu. Đó là tất cả nguyên vẹn trong những quả trứng cắt lát.

Tôi chiên tất cả các loại gia vị, vv trong chảo , và thêm nước khi cần thiết. Bây giờ, là bước cuối cùng, tôi cẩn thận đặt những quả trứng xào vào cùng chảo [với mặt lòng đỏ hướng lên trên] , đậy nắp lại và để nó sôi trên khí sôi trong vài phút.

Lần này các gia vị đã vào bên trong lòng đỏ trứng và lòng đỏ vẫn còn nguyên vẹn.

  • Vì trứng được cắt lát, việc sử dụng nồi áp suất có thể khiến lòng đỏ bị mất. Một trường hợp sử dụng tàu mở là phải trong trường hợp này.
  • Cũng cần phải giữ mặt lòng đỏ hướng lên trên khi bạn đặt trứng vào cà ri cho đến khi sôi cuối cùng để giữ cho chúng còn nguyên vẹn.

Đây là cách tôi làm món cà ri trứng cuối cùng.


3

Tôi chưa bao giờ làm cà ri trứng trước đây ... nhưng vấn đề của bạn làm tôi nhớ đến trứng ốp la Trung Quốc

Trứng đã được ngâm trong vài giờ để qua đêm và đậu nành / trà không vào lòng đỏ, vì vậy không có gì lạ khi bạn không nhận được sự thâm nhập tốt của các loại gia vị.

Có lẽ bạn có thể nghĩ đến việc cho trứng vào một gia vị cô đặc trước và để chúng ngấm trước khi tách chúng ra và để chúng nấu với nước sốt.


Nhưng sau đó chính bạn nói rằng ngâm chúng không tốt (lòng đỏ không đạt được)?
Bảo Bình_Girl

2
Đó là lý do tại sao tôi nghĩ đến việc sử dụng một loại gia vị cô đặc. Có thể màu không đến được bên trong nhưng hương vị có thể (đặc biệt nếu bạn chọc chúng.
nico

2

Tôi có một khái niệm, nhưng đó là một phỏng đoán có giáo dục, và có thể không thực tế để sử dụng; tuy nhiên, tôi nghĩ đó cũng là một thử nghiệm thực sự tuyệt vời và có khả năng là một giải pháp tao nhã. Nó cũng là một thay thế cho một ngâm rất lâu (ngày hoặc nhiều hơn) trong chất lỏng có hương vị.

Học thuyết

Từ blog Vấn đề nấu ăn , chúng tôi biết rằng bạn có thể truyền hương vị vào rượu hoặc nước bằng cách sử dụng máy đánh kem oxit nitơ . Phương pháp là bạn cho chất lỏng và thảo mộc / hạt / trái cây vào máy đánh trứng, tạo áp suất bằng oxit nitơ, sau đó giải phóng áp suất đột ngột. Áp suất khí đẩy chất lỏng và khí sâu vào những gì bạn truyền vào và sau đó khi áp suất được giải phóng, khí và chất lỏng đột ngột bị kéo ra, mang lại hương vị cho nó. Bạn sẽ có thể làm điều này ngược lại, sử dụng áp suất khí để ép chất lỏng có hương vị vào một quả trứng bóc vỏ, xỏ, cứng. Bạn sẽ phải sử dụng nồi áp suất hoặc máy đánh kem.

Việc thực hành:

Chuẩn bị nước dùng gia vị có hương vị HEAVILY, bằng cách đun sôi các loại thảo mộc và gia vị trong vài giờ để qua đêm trong nước. Có thể thêm một chút rượu trước để giúp chiết xuất hương vị. Tiếp theo, chuẩn bị trứng luộc nhẹ, bóc vỏ và xỏ chúng bằng dĩa cho đến khi các hộp thiếc đạt được khoảng cách vào lòng đỏ.

Đặt trứng và chất lỏng trong một máy đánh kem hoặc nồi áp suất. Tạo áp suất cho bình, và xoáy hoặc lắc để giúp trộn. Sau đó cho phép ngồi trong một hoặc hai phút, và giải phóng áp lực. Nếu hương vị không mang đủ, bạn có thể cần cho phép nó ngồi trong một thời gian dài hơn.

Những cải tiến tiềm năng:

  • Hãy thử giảm chất lỏng có hương vị của bạn trước để có hương vị đậm đặc hơn.
  • Hãy thử nó với phần rượu tăng lên; nhiều hợp chất hương vị hòa tan trong nước hơn rượu.
  • Sử dụng chất lỏng ấm hơn (chất lỏng ấm hơn hòa tan các chất tốt hơn)
  • Cho phép bình điều áp ngồi trong thời gian dài hơn (có thể gây ra vấn đề nếu sử dụng nồi áp suất, vì nó có thể bị quá tải)

+1 (Tôi thực sự đã đề nghị một cái gì đó tương tự). Để đơn giản hóa mọi thứ, bạn cũng có thể thử nấu nước thịt trong nồi áp suất cùng với trứng.
ESultanik

Oxit nitơ là một cơn đau ở đầu (theo nghĩa đen) nếu bạn bị chứng đau nửa đầu. Tôi ghét ý tưởng sử dụng nó.
klypose

@klypos: Một khi áp suất được giải phóng, chỉ còn lại dấu vết của nitơ trong thực phẩm, và những thứ này sẽ bay hơi nhanh khi tiếp xúc với không khí. Nấu ăn nên giảm số lượng này hơn nữa. @Esultanik: Nếu bạn đọc kỹ câu hỏi và nhận xét ban đầu, bạn sẽ thấy cô ấy đã thử nấu ăn áp lực chỉ trong nước sốt.
BobMcGee

1
Bob, hôm qua tôi đã làm một thí nghiệm với món ăn này, và tôi đã thành công. Không có ý định xúc phạm, nhưng tôi sẽ phải chọn câu trả lời của riêng tôi ngay bây giờ.
Aquarius_Girl

0

Đây là một giải pháp lý thuyết thuần túy - theo nghĩa là tôi đã không thử nó. Nếu bạn muốn làm cho gia vị thấm vào thịt thay vì trứng, một trong những lựa chọn tốt nhất là ngâm nó . Muối làm cho một số thành tế bào sụp đổ, cho phép các loại gia vị. Nó cũng có thể hoạt động với trứng.

Để thử điều này, hãy tạo ra một mẻ nước sốt riêng mà bạn ướp, ngâm trứng luộc trong đó một hoặc hai ngày, sau đó chiên sâu và nấu áp suất. Bạn có thể muốn nhấn mạnh nước sốt mà bạn ép nó nấu, để bù cho trứng mặn thêm.

Nếu bạn thử điều này, hãy cho chúng tôi biết làm thế nào nó đi!


Nếu chúng được ủ trước khi đun sôi, quá trình này có thể mất tới một tháng . Nếu chúng được ướp sau khi loại bỏ vỏ, nó có thể sẽ không mất nhiều thời gian.
ESultanik

Tôi đã nghĩ đến sau khi loại bỏ vỏ.
Erik P.

Trứng luộc thường được ngâm trong giấm - nếu bạn làm điều này ở nhà, thêm gia vị ngâm sẽ cho phép các loại gia vị thấm vào trứng - nhưng phải mất vài tháng để vượt qua, tối thiểu 3 tháng sau khi ngâm. Trứng ngâm DO làm việc tốt với nước sốt cà ri.
klypose
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.