Hỗn hợp muffin quá khuấy


14

Trong công thức bánh muffin, các hướng dẫn thường nói là khuấy hỗn hợp cho đến khi "vừa kết hợp".

Tại sao khuấy quá nhiều hỗn hợp muffin dẫn đến muffin cứng? Và làm thế nào để bạn biết nếu bạn đã khuấy quá nhiều?


Arovy, nhưng tôi không muốn @Sam mất 15 điểm do sáp nhập :)
Aquarius_Girl

1
@AqueraKaul Tôi đã hợp nhất câu hỏi, tôi chắc chắn Sam sẽ nhận được điểm từ các câu hỏi và câu trả lời khác, anh ấy đang làm rất tốt. Anh ta chỉ nhận được 10 p từ upvote của tôi.
rumtscho

@rumtscho Tôi nghĩ câu trả lời của Sam tốt hơn những gì được chấp nhận ở đây. Bạn có thể đã hợp nhất chủ đề này với của tôi. Dù sao, đó là cuộc gọi của mod.
Aquarius_Girl

Câu trả lời:


10

Cách dễ nhất để biết nếu bạn đã khuấy bánh nướng xốp, bánh mì hoặc bánh nhanh là kết cấu khi nướng.

Đúng, và đó là tất cả. Sau khi khuấy, và bạn sẽ có một loạt bong bóng lớn hơn trong bánh, được gọi là 'đường hầm', nơi có vẻ như những con giun đã chui qua bánh hoặc bánh nướng xốp của bạn.

Khuấy trộn phát triển gluten, điều cần thiết để bẫy trong bong bóng cho hầu hết các loại bánh men, và cho nó một chút nhai - nhưng không phải là thứ bạn muốn trong một chiếc bánh mì nhanh thông thường. (bánh nướng xốp, bánh, v.v.)


3
Và để mở rộng về điều này, lý do mà việc đào hầm xảy ra với gluten phát triển quá mức là do các bong bóng carbon dioxide được tạo ra bởi quá trình tăng lên bị mắc kẹt bởi một mạng lưới gluten quá mạnh. Một ma trận yếu hơn cho phép một số CO2 thoát ra khỏi muffin khi nó phát ra và phân phối đều hơn.

11

Lý do chính đằng sau tuyên bố là bánh nướng xốp không muốn hình thành gluten. Gluten trong một sản phẩm men hóa học như muffin sẽ làm cho nó cứng hơn là nhẹ, vì các sợi protein rất cứng. Các cấu trúc chắc chắn được mong muốn trong bánh mì giòn là một vấn đề đối với bánh nướng xốp và các sản phẩm men hóa học khác.

Gluten được hình thành khi bột được trộn mạnh hoặc nhào, hoặc khi bột vẫn ướt trong một thời gian dài. Tránh trộn quá nhiều là một cách ngăn ngừa sự hình thành gluten.

Nhiều hỗn hợp cũng có thể làm cho men hóa học (bột nở) bị xẹp. Bột nở là hỗn hợp natri bicarbonate, sẽ giải phóng CO2 khi tiếp xúc với axit và muối axit, chẳng hạn như kem của cao răng (hoặc các loại khác). Chúng trơ ​​khi khô, nhưng khi nước chạm vào chúng, axit kích hoạt và bắt đầu sủi bọt soda. Tuy nhiên, phản ứng này không mất nhiều thời gian để hết hơi, do đó, quá nhiều sự pha trộn có thể làm bật hoặc bong ra các bong bóng quý giá.

Những gì dường như phải chịu một số mê tín là cách chính xác để có được lượng trộn "đúng". Một số người nói, "chỉ mười lần khuấy" hoặc các thủ thuật nhỏ khác, nhưng vấn đề là bạn chỉ muốn tích hợp các thành phần lại với nhau, và không thêm, và thêm chất lỏng vào các thành phần khô gần với thời điểm nướng thực tế như thiết thực Các cục khô trong bột là tốt - chúng sẽ ngậm nước nhanh chóng trong sức nóng của lò nướng.


câu trả lời hay và rất hữu ích, Sam. cảm ơn rất nhiều. :)
Aquarius_Girl

Sam, nếu tôi trộn bột mịn nhưng "nhanh" trong vài giây, nó có hoạt động không? Ý tôi là vấn đề "thời gian"? hoặc vấn đề là "lưới tốt" không phân biệt thời gian?
Aquarius_Girl

1
Cả hai vấn đề đều quan trọng, tôi không nghĩ rằng tôi có thể nói đó là một vấn đề lớn hơn. Tôi biết tôi đã thành công khi trộn ngay trước khi đặt vào chảo, và không trộn nhiều. Điều khó khăn là các từ không làm tốt công việc giải thích những thứ như kết cấu. Cho rằng, hình ảnh là tốt hơn, và kinh nghiệm vẫn tốt hơn. Xem phần này của Good Eats - Người đàn ông phương pháp Muffin (là một chương trình tuyệt vời để học các kỹ thuật nấu ăn) bao gồm việc chuẩn bị bánh muffin: Phần 1 ( youtu.be/J-D7zwa1vUk ) Phần 2 ( youtu.be/XZJBXftTnms ).
Sam Ley

Cảm ơn Sam, điều đó rất hữu ích. Ông trộn nó 13 lần trong một cái muỗng lớn. :) Tôi sẽ thử nó và đăng lại sớm. :)
Aquarius_Girl

Chỉ cần thêm vào, nếu bạn quá khích những gì thường xảy ra là bạn sẽ bị sâu răng bên trong muffin do hình thành gluten, được bao quanh bởi bột cứng hơn. Nếu bạn khuấy một cách thích hợp, bạn sẽ có nhiều lỗ nhỏ nhỏ sẽ có cấu trúc mềm đẹp khi bạn cắn.
Matthew

4

Yêu cầu đầu tiên là đúng và khoa học. Nếu bạn trộn quá nhiều bột bánh muffin, trên thực tế, bất kỳ bột hay bột nào có chứa bột, nó sẽ trở nên 'dai' hoặc 'bánh mì'. Điều này là do trong bột (rõ ràng không phải là bột không gluten) có các phân tử gluten (một loại protein, khi bột / bột được làm việc, gluten sẽ tạo thành các sợi và các liên kết chéo siêu nhỏ tạo ra kết cấu nhai. Nó cũng sẽ tạo ra một kết cấu dày đặc hơn như các chất hóa học (như baking soda) không thể tăng cũng như trong bột cứng hơn. Một số loại bột có hàm lượng gluten cao hơn, bột bánh ngọt có hàm lượng gluten thấp hơn cho các sản phẩm nướng mềm hơn như bánh ngọt và bánh ngọt, bột bánh mì được sản xuất từ các loại thịt cứng và có hàm lượng gluten cao hơn và tạo ra sản phẩm dai hơn, mềm hơn. Liên kết này đi vào chi tiết hơn:

Đối với việc để lại bột vón cục, tôi cũng đã nghe điều này, tuy nhiên chỉ có điều nó xuất hiện sần không phải với túi bột khô. Tôi sẽ không khuyên điều này vì điều này có thể dẫn đến một muffin với các túi bột thô chỉ là bột kinh khủng. Để bột vón cục nhưng được làm ẩm là tốt vì điều đó có nghĩa là tinh bột trong bột có độ ẩm để hấp thụ, trong khi nếu không được trộn thì độ ẩm không thể đến được tất cả bột và nó vẫn còn nguyên. Tôi không có một liên kết cho điều này để sao lưu nó một cách đáng tiếc sau khi tìm kiếm tuy nhiên tôi đã đưa ra ý kiến ​​từ kinh nghiệm của mình.


Cảm ơn, tôi sẽ tìm hiểu gluten là gì và loại bột nào có nó.
Aquarius_Girl

1
Tất cả các loại bột mì đều có gluten và hầu hết các loài liên quan như lúa mạch và lúa mạch đen. Gluten được hình thành từ hai loại protein xuất hiện tự nhiên trong hạt, gliadinglutelin . Độ ẩm và chuyển động làm cho các protein này kết hợp và kết hợp với nhau thành những chuỗi dài và chắc chắn. Đôi khi điều này là tốt cho thực phẩm của bạn (bánh mì và mì ống nhai đẹp), và đôi khi nó là một vấn đề (như trong bánh nướng xốp của bạn). Hầu hết các quy trình và nguyên liệu làm bánh là về việc tạo ra, ức chế hoặc khai thác gluten. Đọc thêm tại đây: vi.wikipedia.org/wiki/Gluten
Sam Ley

3

Bởi vì bạn đã làm việc quá mức gluten trong hỗn hợp. Cùng một lý do tại sao bạn nghỉ một chiếc bánh ngọt hoặc bột bánh pizza trước khi bạn lăn nó ra.


1
Mở rộng về điều này ... sự kết hợp gluten xảy ra khi bạn di chuyển hỗn hợp về. Nhào, khuấy, lăn, bất cứ thứ gì di chuyển hỗn hợp xung quanh đều gây ra sự kết hợp gluten. Bạn càng làm việc với bột, càng nhiều kết hợp, và nó chặt hơn . Đối với bánh nướng xốp bạn muốn có một ít gluten (để giữ nó lại với nhau), nhưng không muốn nó bị ràng buộc chặt chẽ. Khuấy cho đến khi hầu hết mọi thứ ướt là những gì tôi làm. Cục u là tốt . Làm việc cho tôi.
sysadmin1138

Tôi nghĩ rằng câu trả lời chi tiết (có lý do) là tốt hơn so với một lót.
Aquarius_Girl

-1

Kinh nghiệm của tôi cho thấy rằng bạn có thể trộn bột bánh hoặc bánh brownie tùy thích, cho đến khi bạn hài lòng rằng tất cả các thành phần được trộn đều. Bí quyết duy nhất là không đánh bột hoặc trộn quá nhanh. Hãy nhẹ nhàng và bột nở của bạn sẽ hoạt động chính xác theo cách nó nên.


1
Điều này chỉ đơn giản là không chính xác cho bánh mì nhanh chóng; trộn thêm sẽ phát triển gluten và tạo ra một kết cấu dai hoặc cao su. Ngay cả bánh tiêu chuẩn hoặc bánh brownie cuối cùng cũng sẽ bị ảnh hưởng, mặc dù chất béo và cách nó được kết hợp sẽ ức chế quá trình.
SAJ14SAJ
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.