Độ vàng của lòng đỏ trứng


12

Câu hỏi liên quan: Tại sao trứng Ý có màu vàng?

Thỉnh thoảng tôi được phục vụ một quả trứng chiên / luộc với lòng đỏ vàng / cam đậm. Tôi thấy nó cực kỳ ngon miệng và hấp dẫn trực quan.

Đôi khi trứng có lòng đỏ có màu rất yếu, ít hấp dẫn hơn - nhưng tôi không thể thề rằng hương vị bị ảnh hưởng.

  • Có một mối tương quan giữa màu sắc của lòng đỏ và hương vị của nó?
  • Khi mua sắm, làm thế nào tôi có thể tăng cơ hội có được lòng đỏ có màu sắc phong phú?
    • Liệu phạm vi miễn phí / kho thóc / pin có làm nên sự khác biệt không?
    • Có một mối tương quan giữa giá cả và màu lòng đỏ?
  • Các nhà sản xuất trứng và / hoặc đầu bếp sử dụng các thủ thuật bẩn để tạo ra lòng đỏ? Thuốc nhuộm? Phụ gia thực phẩm?

Tôi đang ở Vương quốc Anh, nhưng xin vui lòng đưa ra câu trả lời cho các nơi khác trên thế giới. Nếu bạn nghi ngờ chúng không phổ biến, hãy đảm bảo bạn chỉ ra vị trí của mình.

Câu trả lời:


8

Màu của lòng đỏ dựa trên chế độ ăn của gà. Tôi ăn trứng ăn chay từ cửa hàng tạp hóa và chúng có lòng đỏ vàng đậm. Nếu tôi quay trở lại để mua trứng trắng tiêu chuẩn thì hơi khó chịu vì chúng có lòng đỏ rất nhạt.

Vào mùa thu là khi những quả trứng là cam nhất cho đồng cỏ nuôi trứng, một lần nữa một cái gì đó về những gì có sẵn để nuôi. Cách duy nhất tôi có thể tìm thấy những quả trứng này là lấy chúng từ thị trường nông dân hoặc từ một đồng nghiệp nuôi gà mái.


2
Hai bình luận: (1) Có gà ăn thịt!?! (2) "trứng trắng tiêu chuẩn" - ở Anh, ở đây, trứng trắng khá khó tìm. Nói chung, trứng có vỏ màu nâu.
mỏng

7
Một con gà ăn chay không phải là một tình huống tự nhiên. Trong gà hoang là loài ăn tạp. Những con gà của tôi sẽ vui vẻ ăn bất cứ thứ gì nhỏ hơn chúng - Ngoài cỏ dại và bọ xít chúng ăn, tôi thấy chúng bắt và chiến đấu với rắn, thằn lằn, chuột, v.v. Tôi đồng ý rằng chế độ ăn quyết định màu trứng. Tất cả lòng đỏ trứng gà của tôi gần như màu cam.
Sobachatina

1
một con gà ăn chay chắc chắn là tự nhiên hơn những con gà không được đánh dấu chay. Tôi thường mua trứng của mình trong một cửa hàng tạp hóa nơi nhãn "không có lồng" và "phạm vi miễn phí" đã bị giảm xuống gần như vô nghĩa. Chắc chắn, một con gà chăn thả sẽ có trứng tốt nhất vì chế độ ăn tạp.
Manako

3
Tất nhiên, ngớ ngẩn với tôi - một con gà với một con sâu trong miệng của nó là một hình ảnh nguyên mẫu.
mỏng

@ Manako- "một con gà ăn chay chắc chắn là tự nhiên hơn những con gà không được đánh dấu chay" Điểm tốt cho cửa hàng mua trứng.
Sobachatina

8

Về câu hỏi cuối cùng:

Các nhà sản xuất trứng và / hoặc đầu bếp sử dụng các thủ thuật bẩn để tạo ra lòng đỏ? Thuốc nhuộm? Phụ gia thực phẩm?

Vâng, họ làm!

Trong thực tế, các nhà khoa học đã thử nghiệm với các chất phụ gia thực phẩm để kiểm soát màu của lòng đỏ. Điều thú vị là màu sắc ưa thích của lòng đỏ trứng khác nhau giữa các quốc gia và thậm chí giữa các khu vực trong các quốc gia.

Một nghiên cứu đã kiểm tra các chất phụ gia màu đỏ và màu vàng từ hoa cúc vạn thọ và quả đu đủ. Lưu ý rằng các chất phụ gia tạo màu nhân tạo bị cấm ở Mỹ, do đó, sự quan tâm đối với các chất tạo màu tự nhiên.

Chi tiết có thể được tìm thấy trong: Màu lòng đỏ trứng như bị ảnh hưởng bởi các nguồn sắc tố tự nhiên khác nhau của Saponi


1

Nông dân địa phương của tôi nói với tôi rằng màu của lòng đỏ (và màu của mỡ gà) có liên quan trực tiếp đến lượng cỏ tươi họ có trong chế độ ăn. Họ phân tán thức ăn trên mặt đất và những con gà nhặt một ít cỏ khi chúng ăn. Chất chlorophyl trong cỏ là thứ đặc biệt ảnh hưởng đến màu sắc.

Nếu đã có một đợt hạn hán, làm cho cỏ có màu nâu, hoặc nếu đó là mùa đông và gà đi ra ngoài ít hơn, trứng (và chất béo) trở nên nhạt màu hơn. Vì vậy, màu sắc của lòng đỏ cho thấy gà có ở trong môi trường tự do thực sự hay không, điều này cũng ảnh hưởng đến hương vị.


1

Tôi nghĩ chế độ ăn uống là yếu tố quan trọng nhất, nhưng giống gà mái cũng có thể có ảnh hưởng. Chúng tôi mua trứng từ một nông dân địa phương, và một thùng carton sẽ có màu xanh lam, xanh lá cây, trắng và nhiều sắc thái của trứng nâu và nâu. Trứng màu xanh và màu xanh lá cây hầu như luôn có nhiều lòng đỏ vàng / cam. Và đây là trường hợp với nông dân trước đây của chúng tôi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.