Làm thế nào để tôi đảm bảo lớp vỏ món ăn sâu của tôi được nấu chín


11

Tôi đã làm một vài chiếc pizza sâu trong vài tháng qua và thỉnh thoảng tôi nhận được một lớp vỏ sũng nước hoặc không được nấu chín. Tôi đã đẩy bột vào một cái chảo gang và sau đó đặt nó vào một cái lò 400-450 độ trong khoảng 25 phút. Đến lúc đó lớp vỏ quanh rìa đang đe dọa đốt cháy nhưng lớp vỏ ở phía dưới vẫn có thể bị nhão.

Tôi đã nghĩ về một vài điều và tôi rất muốn nghe một số phản hồi về những gì bạn có thể đã thử và thấy thành công:

  • "làm khô" chiếc bánh pizza trên bếp một chút (Tự hỏi chỉ một hoặc hai phút là đủ
  • Nướng bánh pizza với chảo trên đá nướng của tôi

Tôi lo lắng rằng gang có thể hút đủ nhiệt từ đá để có nguy cơ làm nứt nó.

Như mọi khi phản hồi của bạn được đánh giá cao.


Đây là một câu hỏi thú vị. Đối với một chiếc bánh pizza bình thường, tôi sẽ nói là làm nóng trước chảo - rõ ràng là không hoạt động ở đây. Tôi sợ câu trả lời có thể là "nướng nó trong lò nướng pizza 800F".
Sobachatina

2
@Sobachatina: Nhiệt độ cực cao chỉ dành cho lớp vỏ mỏng. Món ăn không sâu.
derobert

Ngoài ra tôi nghĩ rằng nhiệt thêm sẽ có kết quả ngược lại. Tôi nghĩ vấn đề chính mà tôi đang cố gắng khắc phục là điện dung nhiệt đáng kinh ngạc của gang ở đáy chảo nhồi đầy này.
Brian

FWIW, các nhà hàng ở Chicago nướng bánh pizza món ăn sâu của họ trong 30 đến 40 phút. Có lẽ bạn nên cho nó lâu hơn một chút?
FuzzyChef

1
Đó là suy nghĩ ban đầu của tôi là giảm nhiệt độ và tăng thời gian, nhưng từ điều kiện bột nhào tôi không nghĩ nó sẽ hiệu quả. Tôi nghĩ đó là sự kết hợp của quán tính trong castiron kết hợp với có thể có quá nhiều chất lỏng trong các thành phần theo đề xuất của @derobert
Brian

Câu trả lời:


9

Đối với một chiếc bánh pizza sâu, khoảng 425 ° F là đúng, và 20 phút30 cũng vậy. Đó là bắt đầu với bột lạnh (cần giữ cho các lớp bơ được làm lạnh, ít nhất là cho một chiếc bánh pizza kiểu Chicago).

Nấu trong chảo nhôm sâu 3 "là tốt. Tôi cho rằng gang cũng sẽ hoạt động (mặc dù nó sẽ nóng chậm hơn, vì vậy có thể mất nhiều thời gian hơn). Như đã được chỉ ra trong các nhận xét, gang có khả năng chịu nhiệt lớn hơn nhiều một phần của vấn đề; tôi đoán việc làm nóng trước nó sẽ có ích. (Bạn chỉ cần đặt chảo gang vào lò khi lò nóng lên, mặc dù tùy thuộc vào thời gian bạn để lò nóng, bạn có thể chỉ muốn một phần của thời gian mà không biết nhiệt độ tối ưu cho nó là bao nhiêu). Hãy chắc chắn rằng có nhiều dầu dưới bột, và cũng nấu trên giá lò thấp hơn.

Tôi đoán rằng bạn đang sử dụng lớp phủ quá nhiều nước. Nước sốt cà chua nên khá dày, dày hơn nhiều so với bạn từng sử dụng trên một chiếc bánh pizza có vỏ mỏng. Rau có thể cần đổ mồ hôi để lấy hơi ẩm. Nếu không có gì khác hoạt động, nấu một phần vỏ (ví dụ, mười phút hoặc lâu hơn) và sau đó thêm nước sốt và toppings.

Tôi có thể xác nhận theo công thức Pizza Deep Dish Pizza theo phong cách Chicago của Cook . Thông thường họ có một tường thành, nhưng hiện tại công thức đó không nằm sau nó, vì vậy hãy nhanh tay lấy nó.


Tôi tự hỏi nếu công thức đó là trong một công thức mới tốt nhất. Tôi sẽ phải đạt một đỉnh cao trong cuốn sách của tôi. Đổ mồ hôi có lẽ là điều tôi cần làm. Tôi đã sử dụng cà chua thái hạt lựu trộn với một ít muối, tỏi, thảo mộc và parmesean cạo râu
Brian

Lớp bơ hả? Tôi biết đây không phải là nơi thực sự, nhưng tôi chưa thấy một công thức bột bánh ngọt. Tôi chỉ sử dụng một tỷ lệ rất lớn dầu trong bột. Tôi rất thích nhìn thấy một cái gì đó giống như một loại bánh ngọt gấp nếp!
Brian

@Brian: Hóa ra công thức đó hiện không đứng sau paywall của họ. Lấy một bản sao và thưởng thức các lớp bơ.
derobert

Oh yum, tôi sẽ thử. Tôi hiện đang sử dụng công thức làm bánh pizza của người làm bánh nhưng ý nghĩ về lớp vỏ mềm hơn bơ rất hấp dẫn.
Brian

Tôi hoàn toàn thích công thức này. Những người trên diễn đàn Pizza Making (tài liệu tham khảo tuyệt vời) nói rằng các lớp bơ sao chép những gì đã làm bằng cách sử dụng máy cán bột (tạo ra các lớp bột bằng bột) tại những nơi như Giordanos.
justkt

3

Sửa đổi món ăn sâu thành công.

Tôi đã kết thúc việc nấu ăn trong chảo gang 10 "của mình ở mức 475 trong 20 phút trực tiếp trên đá pizza đã được làm nóng trước của tôi.

Trên hết, tôi đã làm theo lời khuyên của @ derobert và đổ mồ hôi yêu thương từ những quả cà chua thái hạt lựu của tôi. Đã có thể trích xuất một cốc đầy chất lỏng ra khỏi chúng SAU thoát nước trong một giờ.

Lớp vỏ có màu nâu vàng từ mép này sang mép kia và dọc theo đáy và vành trên lộ ra. Không có hồ chất lỏng nào chảy qua trong khi cắt. Tối qua thật tuyệt và hôm nay thật tuyệt cho bữa trưa.


Vui mừng khi nghe điều đó. Bao giờ có được xung quanh để cố gắng vỏ bơ?
derobert

Chưa, điều đó có thể sẽ xảy ra với pizza món ăn sâu tiếp theo, có thể trong một tháng hoặc lâu hơn. Nhà khoa học trong tôi nói thay đổi từng thứ một.
Brian

1

Có vẻ như một trong những vấn đề là gang đang hoạt động giống như một bộ tản nhiệt, rút ​​nhiệt ra khỏi lớp vỏ thay vì để nó nướng. Có ít độ ẩm hơn, như các câu trả lời khác đã đề cập, có vẻ như nó sẽ giúp ích một chút vì nhiệt dành cho việc bốc hơi độ ẩm không dành cho nấu nướng - nhưng tôi có một vài suy nghĩ khác để đưa ra.

Bạn có thể thử nướng trước lớp vỏ một chút. Chỉ cần, dán nó vào lò nướng một chút trong bước giữa nhấn bột vào chảo, và thêm lớp phủ lên trên sau đó. Nó sẽ để cho lớp vỏ tự nướng một chút, và làm nóng chảo lên một chút, vì vậy nó có thể nướng nhiều hơn ngay cả sau khi lớp trên được thêm vào - vì vậy bạn không nhất thiết phải nướng cho đến khi hoàn thành, đặc biệt là nếu các cạnh có thể vượt qua theo cách đó, chỉ đủ để làm nóng chảo và lớp vỏ được nấu chín (như nướng trước một lớp vỏ bánh).

Bạn có thể thử chỉ làm nóng chảo một chút. Dán gang trong lò trước khi ép bột vào đó. Bạn không cần nó nóng hổi - điều đó có thể khiến bạn khó thêm bột mà không làm cháy ngón tay ... nhưng nếu nó đủ nóng để vẫn ấm khi đặt lại vào lò, chảo có thể nóng trở lại trong lò trong một khoảng thời gian hợp lý, nó sẽ để cho lớp vỏ được nướng, mà không cần gang rút nhiệt ra khỏi nó.

Bạn chắc chắn có thể đặt chảo (có hoặc không có bột) trên bếp trong vài phút, để làm nóng cụ thể phần đáy của lớp vỏ. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa kịch bản, nếu bạn đã nướng trước lớp vỏ trong lò, nơi các cạnh có thể bị quá chín - vì nhiệt chỉ được áp dụng cho đáy. Bạn có thể sử dụng bếp để làm nóng trước chảo (không có bột), để nấu chín đáy của lớp vỏ (với bột), hoặc thậm chí đặt toàn bộ bánh pizza (có lớp phủ bên trên) lên trên bếp để bắt đầu nấu từ từ dưới lên, để tương phản với xu hướng nấu từ trên xuống của lò nướng (đặc biệt là nếu gang làm nguội đáy) - hoặc làm nóng trước pizza để tránh sốc nhiệt cho đá pizza của bạn, nếu bạn đặt toàn bộ chảo trên đỉnh của nó.

Tùy thuộc vào không gian và cách bố trí nhà bếp, thậm chí có thể thuận tiện để đặt chảo trên bếp từ trong khi bạn đang xếp bánh pizza (có thể bật thấp toàn bộ thời gian, hoặc bật ở một số điểm cụ thể để làm nóng đáy), vì vậy cái chảo đó và các nguyên liệu đang dần nóng lên toàn bộ thời gian, và trong lò sẽ nhanh chóng tăng nhiệt độ để bắt đầu nấu.

Ngoài ra, bạn có thể tiến hành như bình thường, và chỉ cần thả lỏng bánh pizza bằng giấy bạc, để cho nó chín lâu hơn trong lò mà không bị quá chín hoặc cháy xém trên đỉnh của bánh pizza. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nó đủ lỏng để hơi ẩm thoát ra ngoài, hoặc nó có thể hấp lớp bánh pizza của bạn hoặc để toàn bộ bánh pizza quá ướt. Đây có lẽ sẽ là thay đổi nhỏ nhất để thực hiện trong công thức của bạn.


0

Một số đề xuất khác trên đầu bài tốt của deroberts:

  • Đảm bảo nhiệt độ lò của bạn là chính xác với nhiệt kế độc lập tại vị trí bạn nướng. Tôi đã tìm thấy nhiều lò nóng hơn nhiều so với quay số / màn hình hiển thị của họ.
  • Bột trộn quá ướt?

0

Tôi đã đưa ra chính sách cá nhân là không bao giờ đặt rau tươi vào bánh pizza không được nấu chín. Điều đó sẽ phải tăng gấp đôi cho lớp vỏ đĩa dày và sâu.

Nếu một chất lỏng bay hơi, nó sẽ giữ nhiệt độ tại điểm bay hơi (của nước trong trường hợp này). Đây là lý do tại sao bánh mì nướng dường như có màu nâu cùng một lúc; phải mất thời gian để bề mặt nóng lên và sau đó làm bay hơi độ ẩm khiến nó không đủ nóng để chuyển sang màu nâu. Điều này đúng với tất cả các loại bánh có liên quan đến bột; về cơ bản nó là một quá trình sấy khô. Vì vậy, bất cứ điều gì bạn có thể làm để giảm độ ẩm tổng thể sẽ cải thiện nướng. Đây là vấn đề số một với pizza với rau trên đó.


Bạn có muốn giải thích lý do tại sao đằng sau lý luận của bạn, và có lẽ làm thế nào điều này ức chế khả năng nấu ăn của một lớp vỏ, hoặc đảm bảo rằng nó làm được?
mfg

Tôi không biết tại sao mọi người sẽ bỏ phiếu xuống. +1
Carey Gregory

Mặc dù tôi không đồng ý với tiền đề của bạn, tôi nghĩ rằng câu trả lời của bạn sẽ không hữu ích nếu bạn đưa lời giải thích đó vào đó. Ngoài ra, nếu bạn chỉnh sửa phản hồi đó thì tôi có thể xóa downvote của mình và đó sẽ là rad. Nướng là phức tạp hơn so với khái quát như là một "quá trình sấy" thẳng; om và rang là những ví dụ về điều này, cũng như rang hạt thô. Theo kinh nghiệm nấu pizza, cả trong nhà hàng và ở nhà, tôi đã tìm thấy các loại rau nấu sẵn (đặc biệt là bông cải xanh và rau xanh) bị xẹp, khập khiễng và không ngon do bị nấu quá chín.
mfg

Đã chỉnh sửa. Braising và rang không nướng trong bối cảnh này :-) Tôi đã thêm làm rõ về nướng = sấy như chỉ áp dụng cho bột.
bội ước

Bột nở không thực sự chủ yếu là một quá trình sấy khô. Quá trình hồ hóa tinh bột khá quan trọng (bạn có thể làm khô bột ở 140 ° F, nhưng nó không phải là bánh mì). Màu nâu cũng vậy.
derobert

-1

Độ ẩm thấp mozz! Nước sốt cần phải có độ ẩm càng cao càng tốt (mà không phải là chất rắn.) Bạn cũng có thể làm sạch bột mà không cần bất cứ thứ gì trong 8-10 phút trước khi đổ vào mặt trên, điều đó sẽ giúp ích nếu bạn có nước sốt quá ẩm.


-1

Công thức Cooks Illustrated hoàn toàn sai và bạn không cần các lớp bơ (hoặc bất kỳ loại bơ nào, ngoại trừ việc bôi mỡ vào chảo). Sử dụng dầu ngô (3 muỗng cho mỗi chén bột AP); không có bột ngô (chưa bao giờ có bột ngô trong món pizza sâu Chicago); và một hỗn hợp rất ngắn (1 phút) và thời gian nhào (2 phút) - không cần cán bột (điều mà pizzerias không làm được). Chứng minh men trước. Tốt nhất là nướng bột để đặt nó. sử dụng nước sốt làm từ một thương hiệu cao cấp của cà chua nghiền hoặc nghiền (6 trong 1, Pagliacci, v.v.) hoặc nghiền nát cà chua Roma đóng hộp và để ráo nước - không nấu nước sốt.


1
Tôi thường nghi ngờ về các tuyên bố rất càn quét - "Chưa bao giờ" và "pizzerias không". Khi các tuyên bố như vậy bao gồm các dòng như "Minh họa của Cook là hoàn toàn sai", tôi thực sự muốn thấy một số sao lưu của tuyên bố. Tôi không thấy điều đó ở đây. -1
Jolenealaska

1
Giordano's, một trong những người vĩ đại của tất cả, cán bột của họ. Tôi khá chắc chắn rằng họ đủ điều kiện là một tiệm bánh pizza.
Jolenealaska

Giordanos không cán bột với các lớp bơ. Họ tờ nó. Tôi đã sống và ăn pizza ở Chicago trong 53 năm và tôi cũng tự chia sẻ công bằng về nó ở nhà. Công thức thử nghiệm nhà bếp châu Mỹ là ok. Nhưng không phải là một bột đúng kiểu Chicago.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.