một chất lỏng tốt để thay thế rượu tequila là gì?


11

Tôi đang tìm cách thử một công thức ướp mà tôi tìm thấy gần đây gọi là rượu tequila. Tuy nhiên, một trong những người bạn của tôi không thể uống rượu. Điều gì sẽ là một chất lỏng hương vị tốt để sử dụng? Tôi đang tìm kiếm một hương vị khá giống nhau hoặc ít nhất là hơi gần gũi.

Đây là công thức tôi đang tìm kiếm để làm lịch sự cho Alton Brown

Thành phần

  • 3 tép tỏi
  • 1 chén lá rau mùi đóng gói
  • 2 trái chanh
  • 2 muỗng cà phê thì là
  • 1 1/2 muỗng cà phê muối kosher
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen mới xay
  • Tequila 1/4 chén
  • 1 pound philê cá rô phi
  • 1 muỗng canh dầu ô liu

Hướng

Cho tỏi, ngò, vỏ chanh, thì là, muối và hạt tiêu vào một bát chế biến thực phẩm nhỏ và đập cho đến khi kết hợp, khoảng 20 giây. Với bộ xử lý đang chạy, thêm tequila. Đặt philê cá rô phi vào một túi có thể khóa lại 1 gallon, thêm hỗn hợp tỏi và di chuyển xung quanh để phủ lên từng miếng phi lê. Đặt sang một bên ở nhiệt độ phòng trong 15 đến 20 phút.

Làm nóng một vỉ nướng không dính điện đến 375 độ F.

Chải vỉ nướng với dầu ô liu. Nấu phi lê cho đến khi vừa chín qua và đục khoảng 3 đến 4 phút mỗi bên. Cắt thành dải và phục vụ trong bánh tortillas ấm với crema, bắp cải đỏ cắt nhỏ và nêm chanh.


3
Tôi ước tôi có một đường tốt cho bạn, tiếc là tôi không. Tôi muốn bình luận rằng câu chuyện "rượu nấu ra" mà tôi thường nghe trong quá khứ có lẽ không chính xác. Tôi không có nguồn chính, nhưng cooking.cdk Kitchen.com/AHealthyBite/385.html có một bài viết tham khảo các thống kê được đánh giá ngang hàng về lượng rượu còn lại sau khi nấu.
Al Crowley

3
bạn có thể chỉnh sửa câu hỏi của bạn để thêm công thức xin vui lòng? điều đó sẽ cho chúng ta cảm giác tốt hơn về sự thay thế có thể được thực hiện.

1
Ý tưởng tốt. Tôi đã đi trước và làm như vậy.
Covar

1
Đây là một câu hỏi liên quan đến cách thức nấu rượu: nấu ăn.stackexchange.com/questions/659/cooking
Dinah

3
rượu sẽ không bao giờ nấu chín hoàn toàn. Alton Brown bao gồm điều này. Tôi đã làm công thức này bỏ qua nó và nó sẽ tốt. Nó sẽ được sử dụng làm dung môi nhưng bạn sẽ không bị thiếu quá nhiều. cho hương vị bạn có thể thêm một chút agave.
crtjer

Câu trả lời:


5

Rượu tequila có thể đóng hai vai trò trong công thức: hương vị và dung môi. Rượu trong rượu tequila sẽ hòa tan một số thành phần trong gia vị mà nước hoặc dầu không có. Về mặt hương vị, tequila về cơ bản là một mùi hoa, vì vậy (và ngửi cùng nhau trước khi bạn nói không) tại sao không thử tinh chất hoa hồng và mật ong với một chút quế. Bạn có thể tìm thấy nước hoa hồng nấu ăn trong các cửa hàng thực phẩm dân tộc. Nó được sử dụng trong nấu ăn Ba Tư và Ấn Độ.


7
Hãy cảnh giác với các tinh chất và chiết xuất: chúng thường chủ yếu là rượu.
Satanicpuppy

2
Nước hoa hồng thường sẽ không có cồn vì nó được bán cho các nhóm không thích uống rượu.
papin

3

(vâng, tôi biết, đây không thực sự là một câu trả lời)

Rượu thường được sử dụng làm dung môi - có một số hóa chất có hương vị hòa tan trong rượu, và do đó rượu sẽ giúp hương vị hòa quyện tốt hơn. Như vậy, bạn có thể bắt chước chất lượng của hương vị của rượu, nhưng bạn sẽ thiếu một quy trình quan trọng có thể yêu cầu bạn điều chỉnh các khía cạnh khác của công thức để bù lại (ví dụ: thêm nhiều loại thảo mộc hoặc gia vị, như của họ hương vị sẽ không đi qua nữa, hãy để thức ăn lâu hơn để hương vị được hòa quyện).

cập nhật : Tôi nên đề cập, vì tôi đã không nêu ra vấn đề này trong cuộc thảo luận về các chất thay thế rượu vang - đối với rượu vang, bạn thường giảm rượu cho nước sốt để ( cố gắng ) loại bỏ rượu nhưng làm tăng hương vị của rượu; với sốt vodka, bạn đang cố gắng chiết xuất thêm hương vị từ cà chua và tìm kiếm sự đóng góp hương vị từ rượu. Rượu vang sẽ hoạt động như một dung môi, nhưng nó thường không phải là vai trò chính hoặc là độc nhất.


1

Tequila thay thế - Trong một loại Tây Nam của nước ướp, nước xương rồng hoặc mật hoa. Nếu tôi đang làm một công thức gọi một ít rượu tequila, đôi khi tôi sử dụng một hoặc hai giọt vôi. Nếu công thức đã có vôi, tôi sẽ bỏ rượu tequila ra. Trong một cuộc ướp tôi có thể thêm một chút giấm trắng.


0

Trong trường hợp này, với cách ướp này, tôi sẽ nói nước nên hoạt động khá tốt. Nó sẽ không như hoa, nhưng nó vẫn sẽ khá ngon! Không ai sẽ nhận thấy rằng rượu tequila bị mất trừ khi bạn nói với họ.

Nếu bạn muốn thay đổi hương vị một chút, nhưng 'ép nó lên' cho cá rô phi vì bạn đã mất hương vị rượu tequila, tôi khuyên bạn nên thêm một số chanh được bảo quản. Tất nhiên, những người này phải mất một thời gian dài để làm, vì vậy có thể không thực tế cho bạn, nhưng chanh được bảo quản có một hương vị tuyệt vời và thú vị sẽ trở nên độc đáo ở đây.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.