Tôi có đang sử dụng dao của mình cho các công việc chính xác không?


16

Tôi đã có một bộ sưu tập dao giới hạn mà tôi rất hài lòng khi khám phá đáp ứng "yêu cầu tối thiểu" . Nhưng, hoạt động gần đây ở đây đã khiến tôi suy nghĩ - tôi có đang sử dụng chúng cho các công việc chính xác không?

Tôi có:

  • Con dao lưỡi phẳng dài (8 inch) (Đầu bếp?).
  • Dao lưỡi phẳng (4,5 inch) ngắn.
  • Con dao răng cưa rất ngắn (3 inch) (Paring?).
  • Dao cắt bánh mì dài.

Chúng tôi có thể, tôi nghĩ, bỏ qua cái cuối cùng vì tôi hy vọng quản lý để sử dụng nó cho vai trò dự định của nó.

Hiện tại tôi có xu hướng sử dụng dao răng cưa để ăn chay với bất kỳ loại "da" nào (ví dụ như ớt, cà chua, hành tây, v.v.), lưỡi dao dẹt ngắn cho bất cứ thứ gì đủ nhỏ và dao lớn cho thịt và bất cứ thứ gì quá lớn lưỡi phẳng nhỏ hơn.

Từ những gì tôi đã đọc ở đây, tôi có cảm giác tôi đang sử dụng chúng cho các công việc sai - phải không?
Và những gì sử dụng tốt nhất cho mỗi con dao?


Ai đó vui lòng thay đổi 'sử dụng' thành 'sử dụng' trong tiêu đề. Cảm ơn!
Ocaasi

@Ocaasi & @hobo - tôi đã sửa lỗi chính tả đó + sửa lỗi độ dài dao phân đoạn ngắn ngu ngốc của tôi ...
DMA57361

Câu trả lời:


12

Chà, con dao của đầu bếp của bạn sẽ chiếm khoảng 90% mức sử dụng của bạn. Nó nên được sử dụng để cắt, thái nhỏ bất cứ thứ gì. Con dao gọt của bạn thực sự là con dao 3-4 "mà bạn mô tả. Dao gọt thường được sử dụng cho các nhiệm vụ tinh vi như gọt táo, gọt vỏ và một số người sử dụng nó để băm tỏi vì nó quá nhỏ.

Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một con dao có răng cưa 2 "trước đây, vì vậy tôi không chắc tôi sẽ sử dụng nó để làm gì nếu có. Nếu bạn sử dụng nó vì nó có vẻ như là một công việc tốt hơn trên rau, thì đó là một dấu hiệu rằng con dao của đầu bếp của bạn thật buồn tẻ. Tôi đã thấy cà chua được cắt bằng con dao tiện ích 6 "do sự dịu dàng của chúng. Tuy nhiên, bạn thường không muốn sử dụng một con dao răng cưa trên hành tây, điều này sẽ khiến rất nhiều khí được giải phóng khiến bạn khóc.


1
Điều đó khá nhiều xác nhận sự nghi ngờ của tôi. Và, theo một câu hỏi gần đây khác của tôi, tôi cực kỳ nghi ngờ những con dao của mình có lẽ hơi quá cùn vào lúc này. Và tôi đã nỗ lực để đo những con dao của mình - và chiếc 2inch thực sự dài 3 inch. Rõ ràng là tôi rất tệ khi ước tính ...
DMA57361

4

Đừng loại trừ con dao bánh mì chỉ vào bánh mì.

Tôi chắc chắn có những người khác, nhưng một điều tôi đã nghe nói trước đây là nó rất tốt để cắt dứa.

Không chắc chắn răng cưa ngắn là gì, tôi đã từng đề cập đến một con dao răng cưa ngắn là "con dao gọt hoa quả" nên có lẽ nó là như vậy.


3

Mục đích của việc sử dụng một con dao răng cưa 6 "trên cà chua không phải vì sự dịu dàng của chúng, mà thực tế thì ngược lại. Đó là bởi vì da rất cứng, đến mức nếu bạn đi qua một mặt phẳng của chúng bằng dao của đầu bếp, nó sẽ bị mờ đi đáng kể. (Tôi đã từng đi qua một vài căn hộ một ngày tại một nhà hàng, và đã rất ngạc nhiên khi thấy điều này).

Theo một nghĩa nào đó, đó là vì sự dịu dàng, bởi vì lượng lực bạn phải sử dụng để phá vỡ lớp da cứng rắn bằng bất cứ thứ gì ít hơn một con dao đầu bếp sắc như dao cạo sẽ gây ra một số vết rách của thịt bên trong.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.