Tôi có thể sử dụng loại thực phẩm thay thế nào cho prosciutto ở Carbonara?


13

Thay vì prosciutto, tôi đã sử dụng bạch hoa để thử và duy trì khía cạnh mặn. Nó hoạt động tốt, nhưng một cái gì đó về bạch hoa và phô mai có vẻ không đúng. Bất cứ một đề nghị nào khác?

Ngoài ra, để làm tròn món ăn với một chút chất, tôi cũng thêm một ít zucchini thái hạt lựu, xào với tỏi và hẹ.


3
Tôi nghĩ bạn có nghĩa là pancetta, không phải prosciutto.
SamAlterman

@SamAlterman: Bạn cũng có thể sử dụng prosciutto, nhưng nó không phổ biến. Thông thường chúng ta làm điều đó khi chúng ta hết pancetta.
Stefano Borini

@SamAlterman: Tôi thường xuyên sử dụng prosciutto trong Carbonara, tôi thích nó hơn Pancetta. Bạn cũng có thể thay thế nó bằng Speck ( en.wikipedia.org/wiki/Speck )
johnc

3
Trên thực tế, đó không phải là prosciutto hay pancetta ... đó là tài chính :)
nico

Câu trả lời:


7

cũng ăn chay / phô mai khôn ngoan, tôi muốn giới thiệu một trong hai:

  • Đậu xanh ráo nước trong nước muối và ớt bột và nướng trong lò khoảng 10 phút
  • Nấm Portobello cắt thành khối lớn
  • halloumi chiên
  • khối lớn cần tây xào trong muối tiêu và ớt

11
Câu trả lời tốt, nhưng nó cũng khiến tôi nghĩ, "Tôi chắc chắn rất vui vì tôi ăn thịt." ; o)
yossian

1
+1 cho món halloumi chiên, mặc dù cần tây là một ý tưởng hay
johnc

1
Vâng, halloumi thực sự rất mặn, và nó có thể chiên lên và trở nên giòn, đó có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất.
Kate Gregory

12

Tôi muốn giới thiệu nấm shiitake thái lát mỏng và làm khô để tăng cường vị umami và kết cấu phù hợp. Thực sự có được một lớp vỏ màu nâu đẹp trên chúng.


7

Tôi đã không thử nó, nhưng với tâm trí của tôi, cà chua khô, thái lát mỏng, sẽ hoạt động. Làm thế nào về ớt chuông, nướng cho đến khi da đen để tạo ra một hương vị khói đẹp?


Tôi đã thử điều này thường xuyên, và nó rất ngon. Nói chung, cà chua phơi khô xắt nhỏ là một thay thế rau quả tuyệt vời cho thịt xông khói xắt nhỏ. Tôi đã là một người thuần chay gần như cả cuộc đời mình, vì vậy tôi không biết chúng thực sự giống nhau như thế nào; nhưng chúng chắc chắn hoạt động rất tốt trong tất cả các bối cảnh giống như tôi đã nói với thịt xông khói xắt nhỏ :-) Nếu bạn có thể tìm thấy ớt chuông phơi nắng, chúng cũng tốt.
PLL

5

một người thay thế thuần chay sẽ là một số tempeh:

Kết cấu của nó có thể được tăng cường bằng cách chiên toàn bộ trước khi cắt nó để cho bạn nhai, và hương vị có thể được làm cho ngon và smokey trong khi làm như vậy. Bây giờ tôi đang nói ít hơn đến phong cách ruy băng của prosciutto và nhiều hơn với các miếng thịt nêm. Nhưng sự tinh tế / dẻo dai của thịt mang lại hiệu quả khi sử dụng tempeh trong các thực phẩm khác như trứng ốp la. Tôi không chắc bạn sẽ có được hương vị từ thịt xông khói fakin; nhưng các khối tempeh có thể là nơi nó ở.


3

Nếu bạn sau khi mô phỏng carbonara, điều đáng chú ý là nó không có tính năng prosciutto ở bất cứ đâu giữa các thành phần, nó sử dụng thịt xông khói, và nó được cho là mềm (không giòn), béo và gần với các khối nhỏ (thái hạt lựu) hơn là lát bạn tự cắt nó Thứ gần nhất trong kết cấu bạn sẽ nhận được rất có thể là nấm, muối chúng và làm việc để lấy đi mọi dư vị là tùy thuộc vào bạn.


Tôi đã thấy công thức nấu ăn carbonara sử dụng proscuitto và thịt xông khói cả. Nó có vẻ như là một từ được sử dụng cho một loạt các công thức nấu ăn.
justkt

không kén chọn, nhưng các công thức nấu ăn carbonara sử dụng prosciutto không phải là công thức nấu ăn của Ý.
Walter A. Aprile

2

Tôi ghét phải trả lời câu hỏi của riêng tôi, nhưng tôi chỉ bắt gặp ý tưởng "Thịt xông khói chay" này. Nghĩ rằng nó sẽ làm việc ở đây?

http://www.flickr.com/photos/kentbrew/sets/72157624692331946/


Sẽ không đau khi thử và cho chúng tôi biết nó diễn ra như thế nào.
justkt

đây chính xác là công thức tôi đã nghĩ đến - tôi đã đọc về điều này một thời gian, nhưng tôi cũng chưa thử chúng. Họ nhìn một phần! tôi nói hãy thử nó
franko

Trông giống như thịt xông khói nhưng nó sẽ không giống như nó.
paul

2

Sau khi tham khảo ý kiến ​​của mẹ tôi, chúng tôi đồng ý bạn có thể thử với hạt thông.


Chắc chắn, điều đó có thể làm việc. Tôi sẽ tăng hương vị bằng cách rang chúng đầu tiên.
Chris Steinbach

2

Tôi sẽ đề nghị ớt chuông. Cắt chúng thành những khối nhỏ (có cùng kích cỡ miếng pancetta), sau đó xào chúng trong dầu ô liu, sau vài phút thêm một chút rượu, muối và nếu bạn tin một số loại gia vị (có thể là cà ri). Để chúng nấu trong khoảng 5 phút, để lại một chút giòn.

Sau đó trộn mọi thứ như bình thường :)


2

cà chua khô hoàn toàn (phía nam italy nếu bạn có thể tìm thấy chúng) - chúng có hương vị, kết cấu và độ giòn (sau khi khuấy trong frypan của bạn với EVO, tỏi băm và ớt) - bạn phải đốt nhẹ chúng (như không ăn chay với thịt xông khói ) và, bên cạnh đó, nước sốt đậu phụ xắt nhỏ với sữa đậu nành, một chút kem đậu nành, và bột nghệ hoặc nghệ tây nếu bạn thích. tham gia sau khi mặt trời cà chua khô và sau đó khuấy spaghetti hoặc penne vào nước sốt. Một rắc tốt của hạt tiêu mới xay và sẵn sàng! Ngoại hình sẽ giống như carbonara "tàn nhẫn" - và cũng có hương vị tương tự đáng kinh ngạc! - Lưu ý: Cắt cà chua thành dải hoặc hình khối như chúng làm với thịt xông khói! :-) Modifiche Annulla


2

Bạn không thực sự cần một sự thay thế 1-1 cho thịt xông khói, nhưng bạn thực sự muốn thứ gì đó phù hợp với lòng đỏ trứng + hương vị phô mai phong phú.

Zucchini đã làm việc tốt cho tôi trong quá khứ. Jamie Oliver có một công thức nấu ăn carbonara của Courgette, chỉ cần bỏ qua thịt. Hãy chắc chắn rằng bạn nâu zucchini. (Anh ấy cũng cảm nhận hương vị với một ít kem.) Nếu bạn có thể tìm thấy video, đáng để xem kỹ thuật cắt zucchini của anh ấy: anh ấy cắt chúng theo chiều dọc, cắt góc bên trong và cắt các góc lệch để tạo ra các miếng giống nhau kích thước và hình dạng như penne.

Peas cũng sẽ hoạt động - Mario Batali có công thức "Penne alla Papalina" tương tự như carbonara, nhưng sử dụng đậu Hà Lan và prosciutto. (Tôi thay lòng đỏ cho toàn bộ trứng của anh ấy.)

Shiitake hoặc một loại nấm táo bạo khác cũng có khả năng hoạt động tốt, nhưng tôi đã không tự mình thử nó.

Ngoài ra - hãy hào phóng với hạt tiêu đen, và, nếu bạn sử dụng mì ống ngắn như penne, hãy cắt rau theo kích cỡ của mì ống.


2

Có nhiều loại thịt giăm bông và thịt xông khói thay thế. Không ai trong số này giống hệt như thịt xông khói hoặc prosciutto, nhưng bất kỳ trong số chúng sẽ hoạt động, mặc dù bạn có thể muốn thêm một chút dầu / mỡ cho bữa tiệc, vì chúng thường sẽ ít béo.

Đây là một chủ đề chi tiết về thay thế thịt xông khói chay / thuần chay.

Thịt xông khói thay thế

Tóm lại, bạn có thể thêm hương vị smokey vào nhiều loại protein hoặc rau chay với kết cấu nhai hoặc giòn. Chúng bao gồm thịt xông khói tempeh, thịt xông khói đậu phụ và thịt xông khói dừa, tất cả đều tương đối đơn giản để làm tại nhà. Ngoài ra, còn có các sản phẩm thay thế được sản xuất thương mại bao gồm Thịt xông khói thông minh của Lifelife, thịt xông khói rau trang trại Morningstar, dải thịt xông khói tempe Lightlife, đậu phụ hun khói cũng như các nhãn hiệu khác nhau của Baco hoặc Bacon Bits. Bạn thường thêm hương vị smokey theo một trong ba cách - khói lỏng (dễ và mạnh), đu đủ hun khói (đắt hơn, ít mạnh hơn), thực sự hút thành phần trong người hút thuốc. Tôi cũng đã thấy công thức nấu ăn nơi mọi người hút nấm và sử dụng như một chất thay thế thịt hun khói.

Ngoài ra còn có rất nhiều sản phẩm thay thế giăm bông chay bao gồm Lightlife Smart Deli, Yve's Deli Slice và thịt xông khói Canada, và những loại khác bạn có thể tìm thấy ở một số thị trường châu Á.

Nếu bạn muốn một hương vị ít khói hơn, nhưng một kết cấu tương tự bạn có thể sử dụng đậu phụ nướng (có thể có hương vị miso, nước tương và / hoặc rong biển cho hương vị umami), hoặc seitan.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.